'Lưới trời': Lập mưu 'trộm long tráo phụng' để được sung sướng, giàu sang nhưng mẹ con bà Tím lại có cái kết bất ngờ 

Dù ghét cay ghét đắng Út Hạnh nhưng bà Tím vẫn cố gắng làm mọi cách để 'biến' đứa con gái yêu thương của mình trở thành con gái của Út Hạnh. Tất cả chỉ vì giấc mơ giàu sang quyền quý. Nhưng thực tế trớ trêu, cả bà Tím lẫn Mỹ Tú liên tục không đạt được ý muốn.

02/06/2022 10:56

google_Tiin.vn

Bà Tím từ xưa đã không hề ưa đứa em chồng là Út Hạnh. Hết '5 lần 7 lượt' tìm cách gả Út Hạnh cho tên sở khanh, bà Tím lại hành hạ khi Út Hạnh đau khổ ôm bụng bầu về nhà. Thế nhưng, sao gần 20 năm mất tích, khi Út Hạnh trở về với dáng vẻ giàu sang, xe đưa xe rước, bà Tím liền 'quay xe' 180 độ yêu thương Út Hạnh vô bờ bến. Không chỉ vậy, bà còn lập kế 'trộm long tráo phụng' tìm cách đưa Mỹ Tú, cô con gái rượu của bà, vào làm con nhà Út Hạnh. Kế hoạch ấy không đơn thuần chỉ để Mỹ Tú được sung sướng, bà Tím còn có cái nhìn cao hơn xa hơn là muốn được hưởng một nửa gia tài của căn nhà giàu ấy.

Nội dung chú thích ảnh

Thế nhưng thực tế nhiều lúc khiến mẹ con bà Tím phải ngỡ ngàng. Mỹ Tú không được sung sướng như mong muốn. Mỹ Tú phải làm việc nhà, những việc mà cô chẳng động tay tới khi ở nhà với mẹ Tím. Bởi dù nhà giàu có, sống ở Pháp nhiều năm nhưng gia đình chồng của Út Hạnh vẫn sống theo văn hóa quê hương, thích bữa cơm gia đình, thích những cô gái công dung ngôn hạnh. Điều này khiến cho Mỹ Tú thật sự rất vất vả. Hơn thế, dù ở nhà giàu sang nhưng Mỹ Tú lại không có đủ tiền chi xài. Bằng chứng là cô '5 lần 7 lượt' phải 'chôm đồ nhà'. Từ đồng hồ của Khang, tiền trong ví của Út Hạnh, đến hy sinh luôn chiếc vòng được Út Hạnh mua cho. Tất cả chỉ để chứng minh cho Thắng lưu manh biết cô đang có cuộc sống rất sang chảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Có lẽ, ngay từ đầu, khi cùng mẹ lập mưu tính kế, trổ tài diễn xuất, Mỹ Tú không ngờ rằng mình sẽ có cuộc sống suốt ngày phải 'chôm đồ nhà' thế này. Chưa kể, từ khi bước vào nhà Út Hạnh, Mỹ Tú chỉ nhận được một chiếc vòng bằng vàng chứ chưa được mua sắm gì nhiều. Tất cả quần áo Mỹ Tú mặc đều do Út Hạnh may. Đúng là Út Hạnh là một thợ may rất 'xịn xò', nhưng có lẽ Mỹ Tú vẫn thích được 'shopping' nhiều hơn như thế.

Nội dung chú thích ảnh

Đặc biệt, điều khiến mẹ con bà Tím hụt hẫng nhất chính là giấc mơ một nửa gia sản. Út Hạnh không có lòng tham như mẹ con bà Tím. Đối với cô, được bà Hai, bác sĩ Minh, Khang yêu thương chính là món quà lớn nhất. Út Hạnh cũng chưa từng suy nghĩ rằng cô đã ở trong nhà đó thì cô có quyền sở hữu bất cứ món đồ giá trị nào trong căn nhà đó. Cũng bởi vì vậy, dù hết mực yêu thương con gái, muốn bù đắp thật nhiều cho con nhưng Út Hạnh chỉ có thể cho con thật nhiều tình thương chứ không có gia sản nào cả. Sự thừa nhận này của Út Hạnh khiến bà Tím thật sự ngã ngửa.

Tuy nhiên, với một con người gian xảo như bà Tím có lẽ bà vẫn chưa bỏ cuộc. Lưới trời được chiếu vào lúc 21h00 mỗi thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo Mi Ty/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều