#Phim Phố trong làng

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ

Xuất hiện liên tiếp trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng với loạt vai phụ, Duy Khánh coi đó là những trải nghiệm quý giá trên hành trình theo đuổi nghề diễn.

07/12/2021 14:08

Lưu Duy Khánh xuất hiện liên tục trong nhiều bộ phim truyền hình như: Người phán xử, Hoa hồng trên ngực trái, Hãy nói lời yêu, Trở về giữa yêu thương.., nhưng cho đến vai Đông Ki-sốt trong Hướng dương ngược nắng, tên anh mới được chú ý nhiều hơn. Hiện nay, anh cùng lúc hóa thân vào hình tượng chiến sĩ công an trong cả hai bộ phim đang lên sóng VTV Mặt nạ gươngPhố trong làng.

Trinh sát An trong Mặt nạ gương và công an xã Vũ Minh Hoàng trong Phố trong làng là hai vai diễn chiến sĩ công an mà Lưu Duy Khánh đảm nhận cùng lên sóng trong thời gian này. Khánh nhận hai vai diễn này như thế nào, nó có gì khác nhau?

Tôi nhận hai vai diễn này trong khoảng thời gian khác nhau. Vai trinh sát An trong phim Mặt nạ gương từ hồi tháng 5 vừa rồi, còn vai Hoàng trong phim Phố trong làng tôi được nhận sau đó, vào tháng 7. Hai vai diễn đều về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân, nhưng An là lính hình sự, còn Hoàng là công an xã, tính chất công việc khác nhau. Một bên giải quyết những vụ án hình sự, một bên là giải quyết những công việc hành chính, và những câu chuyện xoay quanh bối cảnh nông thôn, đời sống nhiều hơn.

Việc nhận hai vai công an trong hai phim cùng lên sóng có làm khó Khánh không? Khánh làm thế nào để không bị lẫn giữa hai nhân vật này?

Việc nhận hai vai đều là công an, lại phát sóng cùng thời điểm cũng khiến cho tôi thấy áp lực. Để cố gắng diễn xuất rõ nét hai nhân vật này, tôi dựa vào tính chất công việc của họ. Với hình tượng người lính trinh sát hình sự, tôi xây dựng một trinh sát An có nét lạnh, quyết đoán, mạnh mẽ và sắc bén trong từng hành động, lời nói. Còn với Hoàng của Phố trong làng hoạt bát, năng động và vui vẻ, cười nhiều hơn so với nét trầm của trinh sát An.

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ 0

Để hình tượng chiến sĩ công an trên màn ảnh một cách chân thật, sinh động, không bị cứng, Duy Khánh đã tìm hiểu, chuẩn bị như thế nào? Có phải thực tế để tìm chất liệu không?

Công an là một ngành nghề đặc thù nên tôi cũng khó đi thực tế để tìm hiểu. Tôi tìm hiểu và chuẩn bị bằng cách tham khảo các bộ phim về hình tượng người công an cả trong nước và nước ngoài để có thêm hiểu biết và cảm hứng. Ngoài ra, trong quá trình làm phim, tôi cũng được đạo diễn và các diễn viên đàn anh chỉ bảo rất nhiều để tôi có thể hoàn thành vai diễn của mình.

Mặt nạ gương là một bộ phim hình sự chắc hẳn cũng để lại những kỉ niệm, ấn tượng với Khánh?

Tôi nhớ những lần làm cảnh truy bắt tội phạm, lần đầu cầm súng, làm các động tác, tác phong của lính hình sự khiến tôi rất thích. Ví dụ như cảnh truy bắt bác sĩ Tuấn (NSƯT Tạ Tuấn Minh), Tùng (Bảo Anh) và An đạp cửa lao vào để truy bắt đối tượng, tuy chưa thể lột tả hết được cái thần của cảnh sát hình sự nhưng tôi đã có được một trải nghiệm thú vị. Theo tôi, để lột tả được hình tượng người trinh sát thì đi đứng phải nhanh nhẹn, khoẻ khoắn, nói năng phải dứt khoát, dõng dạc, mạch lạc.

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ 1

Liên tục nhiều năm nay, Khánh xuất hiện khá đều đặn trong các bộ phim truyền hình dài tập, dù chỉ là vai phụ. Sự chăm chỉ này có lí do đặc biệt?

Lí do rất đơn giản, vì tôi yêu thích công việc làm phim. Là một diễn viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản (tốt nghiệp khoa Diễn viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) tôi rất mong muốn được làm việc trong một môi trường đầy tính nghệ thuật, và chuyên nghiệp như VFC nói riêng và Đài THVN nói chung. Đó là những cơ hội quý giá để tôi rèn giũa, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp lâu dài của mình.

Sau khi tốt nghiệp Đại học SKĐA, Khánh đã lựa chọn về đơn vị nào hay muốn làm nghệ sĩ tự do?

Hiện tại tôi đã tốt nghiệp được 2 năm và vẫn là diễn viên tự do vì tôi muốn có quãng thời gian trải nghiệm mọi thứ bên ngoài thật thoải mái sau khi kết thúc 4 năm đào tạo trong trường. Cũng là để suy nghĩ thật kỹ rồi chọn cho mình một nơi phù hợp để cống hiến một cách nghiêm túc.

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ 2

Được biết, Lưu Duy Khánh đã có một tình yêu đẹp 6 năm rồi. Vậy khi đóng những cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, Khánh có phải e ngại với người yêu không? Bạn có thường chia sẻ về những vai diễn của mình?

Tôi không e ngại với bạn gái, vì tôi chưa từng có cảnh tình cảm nào trên màn ảnh cả (cười). Từ khi có cơ hội tham gia phim truyền hình, chưa nhân vật nào tôi đóng mà có bạn gái cả. Nếu trong tương lai, vai diễn của tôi có bạn gái và thực hiện các cảnh tình cảm thì tôi cũng không ngại vì người yêu tôi rất tâm lý, luôn ủng hộ và hiểu công việc của tôi. Cô ấy đã ở bên tôi từ năm thứ 2 đại học cho tới bây giờ. Chúng tôi luôn tin tưởng và ủng hộ công việc của nhau.

Cảm ơn Lưu Duy Khánh!

Theo Hiền Nguyên/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều