#Phim Mẹ rơm

'Mẹ rơm' tập 17: Hạt Dẻ bị bắt cóc, Hào hay Mô sẽ cứu con gái?

Biết Mô chính là người phát hiện ra chuyện làm ăn phi pháp của mình, Khoản dùng kế bắt cóc Hạt Dẻ. Liệu Hào có giúp Mô cứu con gái?

01/12/2022 08:17

google_Tiin.vn

Mô (Thái Hòa) trở về nhà muộn sau chuyến đi rừng. Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) đợi mãi không thấy cha Mô về nên cũng không chịu ăn uống gì. Hạt Dẻ ngủ thiếp đi bên cạnh bà Năm cho đến khi cha Mô trở về đánh thức. Hạt Dẻ ôm chặt cha Mô, sợ cha Mô lại đi mất.

Khoản (Cao Minh Đạt) ngày nào cũng bù khú rượu chè, để mặc Xuân (Cao Thái Hà) ở nhà chăm con. Trở về nhà khi đã say mèm, Khoản thấy con khóc liền cằn nhằn vợ. Khoản bế con trai, dỗ con nín và còn tặng quà cho con. Song, thứ Khoản đưa cho con trai mình lại là túi chun buộc tóc của bé gái. Xuân nhìn thấy túi chun buộc tóc này chợt nghĩ ra cô đã từng trông thấy ở đâu đó.

Mô đưa Hạt Dẻ về nhà và dỗ cho con ngủ. Khi Hạt Dẻ đã ngủ say, Mô trông thấy bức tranh con gái vẽ mà chạnh lòng. Mô nhớ lại lần đưa Hạt Dẻ đi chơi thú nhún, cô bé rất thích. Muốn con vui, Mô lẳng lặng ra đồng bắt cá giữa đêm khuya để có thêm tiền đưa Hạt Dẻ đi chơi.

Kể từ ngày Hạt Dẻ sinh ra, Hào (Minh Luân) chưa một lần dám dũng cảm nhận con. Anh luôn ngắm nhìn con gái từ xa, rất sợ lộ ra sự thật. Trong đêm khuya vắng, Hào lén đến nhà Mô để được nhìn thấy Hạt Dẻ. Đúng lúc trời nổi gió và có sấm, Hạt Dẻ giật mình thức giấc. Không thấy cha Mô ở nhà, Hạt Dẻ sợ hãi ngồi trong góc nhà. Hào đứng phía ngoài lại chẳng dám lên tiếng để trấn an tinh thần Hạt Dẻ.

Xuân nghĩ mãi về túi chun buộc tóc Khoản mang về, nghi ngờ chồng có con riêng bên ngoài nên lập tức tra hỏi. Khoản không hiểu vợ đang nói chuyện khùng điên gì thì Xuân lôi ngay chứng cứ ra và hỏi: 'Ông đừng có nói với tôi ông mua bịch này cho con trai của ông nhé'.

Khoản mắng Xuân mới sáng sớm đã ăn nói bậy bạ và giải thích đó chỉ là thứ anh nhặt được trong rừng. Xuân cho rằng Khoản nói dối vì chẳng có ai đi rừng lại mang theo chun buộc tóc cho trẻ con. Khoản suy nghĩ một hồi rồi nói anh đang nghi ngờ có kẻ rình mò chuyện làm ăn của mình và làm rơi gói chun buộc tóc này.

Mô chuẩn bị đồ vào rừng thì phát hiện ra túi chun buộc tóc đã không còn. Anh nhớ lại chuyện đám anh em của Khoản đã nhặt được nó mà thấy lo lắng. Mô kể lại chuyện của Khoản với bà Năm. Anh rối trí không biết có nên báo cáo với Hào hay không. Mô lo nếu đụng đến Khoản thì sẽ khiến Hạt Dẻ liên luỵ.

Mô muốn làm một người cha tốt của Hạt Dẻ nên vẫn quyết định lên gặp Hào tố cáo Khoản. Hào cũng vừa được giao theo dõi việc cây rừng bị phá hoại nhưng không muốn tiếp chuyện Mô. Hào đang bực bội trong lòng khi bị nhắc nhở về chuyện vướng tin đồn không hay. Bởi vậy, Hào né tránh Mô và nói không muốn liên quan gì đến hai cha con Mô nữa.

Trong khi đó, Xuân đã nhớ ra ai là chủ nhân túi chun buộc tóc. Xuân gọi điện báo với Khoản người đó chắc chắn là Mô. Cô kể lại từng trông thấy Mô mua gói chun buộc tóc này cho Hạt Dẻ. Khoản vừa nghe thấy tên Mô liền nổi máu điên. Khoản không muốn bị Mô phá hỏng chuyện làm ăn của mình. Khoản vẫn căm thù Mô vì năm xưa đã gián tiếp khiến mình đi tù.

Khoản lập tức tới nhà Mô 'tính sổ' nhưng không thấy ai ở nhà. Biết Hạt Dẻ đang ở nhà bà Năm, Khoản tiếp cận cháu gái và nói lời ngon ngọt dụ dỗ cô bé. Khoản lấy lý do muốn dẫn Hạt Dẻ đi thắp hương cho bà ngoại và mẹ Loan để dụ Hạt Dẻ đi theo.

Thấy Hạt Dẻ chần chừ, Khoản giả vờ đi về. Nghĩ sẽ được gặp mẹ nên ngay lập tức, Hạt Dẻ đồng ý đi theo bác Khoản nhưng cô bé nói chỉ đi cùng Khoản một lát thôi. Khoản hứa với Hạt Dẻ sẽ sớm đưa cô bé về nhà rồi vội vàng bế cháu gái đi, không để cho bà Năm phát hiện ra.

Trong lúc ấy, Mô hoan hỉ trở về nhà mang theo món đồ chơi mới cho Hạt Dẻ. Mô không hay biết Hạt Dẻ đã bị bác Khoản lừa bắt đi.

Mô có tìm được Hạt Dẻ? Đối mặt với Khoản, Mô có nhờ Hào giúp đỡ? Hào có nỡ thấy con mình gặp nạn mà không cứu?

Đón xem các tập tiếp theo của Mẹ rơm vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều