'Money Heist' - bộ phim trở thành 'hiện tượng' mùa cách ly, đứng đầu Netflix Việt Nam

Với nội dung gay cấn, 'Money Heist' đang trở thành bộ phim được khán giả nhiệt tình săn đón nhất hiện nay.

09/04/2020 19:58

Money Heist đang trở thành hiện tượng phim ảnh khi dẫn đầu danh sách xem nhiều nhất trênNetflix Việt Nam đầu tuần. Thậm chí, bộ phim còn vượt mặt Reply 1988 và nhiều bom tấn đến từ Hàn Quốc để thống trị bảng xếp hạng.

Money Heist là bộ phim Tây Ban Nga xoay quanh một băng cướp với những tên tội phạm bị truy nã và không còn gì để mất. Họ được Giáo sư - kẻ đứng đầu thu nạp để lập thành băng cướp 'bất khả chiến bại'.

Nguyên tắc duy nhất là không được gây thiệt hại tính mạng cho bất kỳ một người nào trong mọi tình huống. Các thành viên trong nhóm được yêu cầu giữ kín danh tính và gọi nhau bằng tên các thành phố. Khác với nhiều băng cướp khác, mục tiêu của họ là tấn công vào Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha.

'Money Heist' - bộ phim trở thành 'hiện tượng' mùa cách ly, đứng đầu Netflix Việt Nam 0

Trước đó, Money Heist từng có ba mùa ra mắt thành công với khán giả. Bộ phim đã lập kỷ lục khi trở thành series phim không nói tiếng Anh sở hữu lượt xem cao nhất trong lịch sử Netflix.

Nguyên nhân thành công của Money Heist xuất phát từ một kịch bản hấp dẫn. Khác hẳn các bộ phim lấy đề tài đạo chích, Money Heist tập trung khai thác yếu tố tâm lý nhân vật. Khía cạnh tính cách, tình bạn, tình đồng đội được đặt ngang hàng với những màn hành động gay cấn.

'Money Heist' - bộ phim trở thành 'hiện tượng' mùa cách ly, đứng đầu Netflix Việt Nam 1

Money Heist đã phá vỡ khuôn mẫu của dòng phim tội phạm Âu Mỹ khi đưa nhân vật trở thành yếu tố cốt lõi. Theo lời đạo diễn Alex Pina: 'Một phi vụ hoàn hảo, quyết đoán và trầm tĩnh, đã biến đổi rất khác khi được kết hợp với cảm xúc Latin'. Tất cả các nhân vật đều sở hữu một tâm lý khác biệt được xây dựng đa chiều và phát triển qua từng mùa phim: Tokyo bốc đồng, Berlin máu lạnh, Nairobi quyết đoán, Raquel Murillo mạnh mẽ và kẻ cầm đầu với bí danh Giáo sư luôn ghét những yếu tố bất ngờ nên cố gắng tính toán mọi chuyện đến từng chi tiết.

'Money Heist' - bộ phim trở thành 'hiện tượng' mùa cách ly, đứng đầu Netflix Việt Nam 2

Bộ đôi Úrsula Corberó và Álvaro Morte đã góp phần tạo nên hiện tượng Money Heist bằng diễn xuất ấn tượng. Úrsula Corberó - người đảm nhận vai nữ siêu trộm Tokyo cá tính là một trong những diễn viên tài năng nhất Tây Ban Nha. Cô từng thắng nhiều giải thưởng của Top Glamour, Alicante Film Festival, Atv Awards.

Úrsula Corberó.

Úrsula Corberó.

Trong khi đó, Álvaro Morte - người thủ vai gã cầm đầu băng cướp lại được biết đến với vai trò diễn viên kiêm đạo diễn phim truyền hình Tây Ban Nha. Anh từng góp mặt trong nhiều tác phẩm như Lola, la película, El secreto de Puente Viejo, El embarcadero… Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Álvaro Morte còn sở hữu công ty có tên 300 pistolas được thành lập vào năm 2012.

Álvaro Morte.

Álvaro Morte.

Money Heist hiện đang được trình chiếu trên kênh Netflix.

Theo N.T.T/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều