'Money Heist' Hàn Quốc bị chê chỉ là bản 'copy' không hơn không kém

Một bộ phận khán giả nhất là những ai từng xem Money Heist phiên bản gốc của Tây Ban Nha tỏ ra không hài lòng với bản Hàn.

25/06/2022 16:38

Money Heist phiên bản Hàn đã trình làng trên Netflix ngày hôm qua và ngay lập tức đã trở thành tâm điểm của người yêu phim toàn cầu. Cũng bởi bản gốc Tây Ban Nha đã quá thành công và trở thành cơn sốt suốt mấy năm. Phiên bản gốc vừa kết thúc cách đây 1 thời gian, nên Money Heist bản Hàn được trông mong hơn cả sẽ làm nên điều gì đó.

Vụ cướp chưa từng có trong lịch sử của Money Heist phiên bản Hàn bắt đầu với bối cảnh giả tưởng khi hai miền Nam và Bắc Triều Tiên tuyên bố kết thúc chiến tranh và lên kế hoạch xây dựng một cộng đồng kinh tế chung trước khi thống nhất hoàn toàn, sau đó hai nước thành lập một xưởng đúc tiền thống nhất.

Người ta tưởng rằng mọi người sẽ có một cuộc sống hạnh phúc khi hai miền Triều Tiên thống nhất nhưng thực tế lại không như vậy. Sự thống nhất này mở ra một thế giới mới khi người giàu càng trở nên giàu có hơn, trong khi người nghèo lại ngày một nghèo đi. Trong bối cảnh đó, băng cướp do Giáo sư (Yoo Ji Tae), bao gồm cả Tokyo (Jeon Jong Seo), người đã đi đến miền Nam sau khi trải qua khóa huấn luyện quân sự ở miền Bắc, bắt đầu lên kế hoạch thực hiện những tội ác sẽ thay đổi lịch sử.

Nội dung chú thích ảnh

Tại trang IMDb, Money Heist chỉ nhận về số điểm 5,2/10, với khá nhiều lời chê bai từ khán giả quốc tế, hầu hết bình luận chỉ coi bộ phim như một 'bản copy' không hơn không kém.

Nội dung chú thích ảnh

Số điểm 'không ưng ý lắm' của Money Heist phiên bản Hàn.

Một số bình luận từ khán giả trang IMDB:

'Một series khá tệ. Đáng lẽ, nó phải là một câu chuyện được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc, nhưng nó giống như một bản làm lại chung chung không có linh hồn'.

'Tôi đã chờ đợi loạt phim này để xem nó sẽ như thế nào nhưng đáng buồn nó chỉ là một bản sao chép không có ý tưởng mới lạ. Tôi biết đó là bản làm lại, tôi mong sẽ có sự thay đổi nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là sao chép'.

'Tôi biết thật khó để không so sánh nó với bản gốc khi xem nó, và cực kỳ ý thức là không đặt kỳ vọng quá cao. Nhưng câu chuyện giống như một bản sao chép trực tiếp của tất cả mọi thứ, chỉ với ngân sách thấp hơn'.

'Có vẻ như nó giống bộ phim làm lại với kinh phí thấp hạng B đang cố gắng đạt được danh tiếng'.

Nội dung chú thích ảnh

Bạn đã xem Money Heist bản Hàn chưa và bạn nghĩ sao?

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều