'Mộng Hoa Lục' của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan

Danh sách đề cử Bạch Ngọc Lan gây xôn xao khi có mặt nhiều cái tên đình đám, bao gồm Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi, Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh, Huyện Ủy Đại Viện của Hồ Ca... tuy nhiên khán giả lại tiếc nuối vì sự vắng bóng nhiều cái tên được đánh giá tốt.

28/05/2023 08:44

google_Tiin.vn

Lần đầu chấp nhận các tác phẩm chiếu mạng tranh giải trong hạng mục Phim dài tập xuất sắc nhất, giải thưởng truyền hình uy tín Bạch Ngọc Lan công bố danh sách đề cử bao gồm các tác phẩm Mộng Hoa Lục, Khai Đoan... Trong đó, Mộng Hoa Lục vinh dự xuất hiện trong ba hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất (Dương Dương), Biên kịch kịch bản gốc xuất sắc nhất (Trương Nguy) và Phim xuất sắc nhất.

Đạo diễn Dương Dương của Mộng Hoa Lục được ca ngợi vì lối diễn tả tình cảm hàm xúc kiểu phương Đông

Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối việc Lưu Diệc Phi không có tên trong đề cử riêng cho Nữ chính xuất sắc nhất, lý do là bởi cô không có quốc tịch Trung Quốc. Trong khi đó, biên kịch Trương Nguy của Mộng Hoa Lục lại gây nhiều tranh cãi khi lọt vào danh sách Biên kịch kịch bản gốc xuất sắc nhất, bởi bộ phim được cải biên từ kịch của Quan Hán Khanh, chứ không phải tác phẩm gốc hoàn toàn. Một số khán giả cho rằng thay vì biên kịch, thiết kế mỹ thuật của Mộng Hoa Lục xứng đáng được đề cử hơn nhờ những khung cảnh đẹp như thơ như họa.

Lưu Diệc Phi gây tiếc nuối vì không thể tham gia các liên hoan phim do vấn đề quốc tịch

Thiết kế mỹ thuật tuyệt đẹp của Mộng Hoa Lục cũng không lọt vào đề cử

Triệu Lệ Dĩnh cũng là một ngôi sao gặt nhiều thành quả ở Bạch Ngọc Lan với hai bộ phim Gió Thổi Bán HạHạnh phúc đến Vạn gia. Vinh dự hơn, cô còn góp mặt trong danh sách đề cử Nữ chính xuất sắc nhất. Được biết, đây là đã lần thứ 3 cô được giải thưởng uy tín 'chiếu cố'. Tuy nhiên, việc Dương Dung trong Con gái của núi rừng, Hải Thanh trong Tâm Cư, Cao Diệp trong Cuồng Phong không xuất hiện ở cả đề cử Nữ chính và Nữ phụ xuất sắc nhất khiến nhiều khán giả rất tiếc nuối. Bởi đây là những diễn viên gây nhiều tiếng vang nhờ diễn xuất trong thời gian gần đây.

Triệu Lệ Dĩnh có 2 bộ phim Gió Thổi Bán Hạ và Hạnh phúc đến muôn nhà lọt vào đề cử

Dương Dung 'vô duyên' với giải thưởng dù Con gái của núi rừng đạt điểm Douban trên 9

Chị dâu Cao Diệp của Cuồng Phong gây ấn tượng với khán giả nhưng chưa đủ trọng lượng với giám khảo?

Cả bộ phim Tâm Cư và Hải Thanh đều vắng mặt ở Bạch Ngọc Lan

Một trường hợp gây bức xúc nữa là hai diễn viên Vương Tử Văn và Trần Cẩn sắm vai Diệp Văn Khiết (lúc trẻ và về già) trong Tam Thể không có mặt trong bất cứ đề cử nào. Khán giả của tác phẩm nói trên cho rằng Diệp Văn Khiết là một nhân vật mới mẻ, vượt thoát rào cản 'đặc điểm giới tính cố hữu' của nam và nữ, vươn lên chạm đến tầm cao suy tư về 'tính người'. Có thể nói, việc các diễn viên trong vai này không thể lọt vào đề cử nào cho thấy sự thiếu đột phá, e dè trước những tư tưởng có phần mới lạ, thiếu truyền thống của Liên hoan phim.

Vương Tử Văn vai Diệp Văn Khiết (thời trẻ) gây ấn tượng mạnh mẽ trong phim khoa học viễn tưởng Tam Thể

Trần Cẩn vai Diệp Văn Khiết (về già) khi nhìn lại quyết định 'hủy diệt nhân loại' đầy thách thức với tính người của bản thân

Ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất, Chu Nhất Long trong Kẻ phản nghịch và Quách Kinh Phi trong Đối thủ không gây nhiều tranh cãi. Bất ngờ thay, Trương Dịch với diễn xuất chưa bao giờ bị nghi ngờ lại vướng vào thị phi khi bạn diễn Trương Tụng Văn trong Cuồng Phong không lọt vào cả đề cử Nam chính lẫn Nam phụ xuất sắc nhất. Bởi lẽ người hâm mộ cho rằng vãi diễn Cao Khởi Thịnh của Trương Tụng Văn mới thực sự càn quét khắp mọi diễn đàn và mạng xã hội khi bộ phim phát sóng. Họ thậm chí lên án đoàn phim đã không đề cử nam diễn viên họ Trương khi làm hồ sơ tranh giải.

Chu Nhất Long trong Kẻ phản nghịch không gây bất ngờ khi được đề cử vì vừa nhận giải Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất ở LHP Kim Kê

Người hâm mộ tranh cãi gắt gao về việc Trương Dịch hay Trương Tụng Văn mới là linh hồn của Cuồng Phong

Dẫu còn nhiều tiếc nuối và tranh cãi, không thể không thừa nhận Bạch Ngọc Lan vẫn là giải thưởng có trọng lượng trong làng giải trí Trung Quốc nên cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Theo Thanh Phong/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều