#Táo quân 2023

Một Thiên Lôi ở Táo Quân 2023 là nhạc sĩ nổi tiếng, chủ nhân loạt hit lớn Vpop!

Táo Quân 2023 là mùa quy tụ nhiều Thiên Lôi nhất trong 20 số phát sóng.

22/01/2023 16:49

google_Tiin.vn

Táo Quân 2023 vừa lên sóng vào đêm 30 Tết tối qua là mùa hết sức đặc biệt khi đánh dấu kỷ niệm 20 năm chương trình lên sóng. Một trong những phân cảnh gây thích thú nhất cho khán giả chính là khi cả dàn Thiên Lôi cùng xuất hiện để 'cứu' một Táo bị ngất xỉu trong cuộc thi Hoa hậu Táo Bạo. Trong số những Thiên Lôi quy tụ trên sân khấu 'thiên đình', có cha đẻ của nhiều bản hit lớn - nhạc sĩ, đạo diễn Phùng Tiến Minh. 

Nhạc sĩ Tiến Minh vào vai Thiên Lôi cửa Đông.

Rất nhiều Thiên Lôi xuất hiện ở Táo Quân 2023.

Tính đến nay, Phùng Tiến Minh đã viết ca khúc và nhạc cho hàng trăm bộ phim truyền hình và kịch. Anh sở hữu nhiều bài hát nổi tiếng cho các phim như Đi Qua Bóng Tối, Vệt Nắng Cuối Trời, Con Đường Hạnh Phúc, Nơi Tình Yêu Bắt Đầu, Chỉ Còn Lại Tình Yêu... Ở thời điểm hiện tại, nhạc sĩ Tiến Minh đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. 

Kể từ năm 2014 đến nay, nhạc sĩ Tiến Minh đã nhiều lần vào vai Thiên Lôi ở Táo Quân. Ở mùa năm 2014, tạo hình Thiên Lôi của Tiến Minh là mặt mũi đen xì, tóc dựng đứng như bị giật điện. Nam diễn viên bày tỏ: 'Nhìn tôi ngộ ngộ, hâm hâm và tóc dựng lên như bị điện giật, đúng vai Thiên Lôi. Vai Thiên Lôi xuyên suốt từ đầu đến cuối vì tôi cứ đi ra đi vào, có khi ra nói mỗi câu hoặc cười một cái rồi lại lui vào hậu trường nhưng lại xuất hiện liên tục'.

Tạo hình Thiên Lôi của Tiến Minh ở Táo Quân 2014.

Vốn được biết đến là một nhạc sĩ và diễn viên phim truyền hình, anh đã nỗ lực hết sức để tìm ra cách thể hiện mới khác biệt so với những diễn viên đã đóng Thiên Lôi những năm trước đó. 

Theo Đan Thư/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều