Những mối tình 'ngụy' anh - chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Có ngọt ngào, cũng lắm đau thương!

'Lấy danh nghĩa người nhà' hay 'Sơ Thần, là em cố ý quên anh' đều khai thác chủ đề anh - chị em không chung huyết thống.

03/12/2022 14:07

google_Tiin.vn

Chẳng phải là chủ đề quá xa lạ, nhưng cốt truyện anh - chị em không chung huyết thống yêu nhau luôn nằm trong top những nội dung thu hút của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ vì sự trái ngang đan xen với ngọt ngào. 

Lấy danh nghĩa người nhà

Là bộ phim đời sống - tình cảm 'hot' nhất nửa cuối năm 2020, Lấy danh nghĩa người nhà đã đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: từ vui vẻ, hài hước cho tới cảm động, bùi ngùi. Ngoài câu chuyện về gia đình, mối tình giữa anh cả Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) cũng là điểm nhấn đặc sắc.

Lăng Tiêu ngỏ lời hẹn hò với Tiêm Tiêm

Cũng như Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), Lăng Tiêu là con nuôi của bố Lý, cả ba đứa trẻ cùng ăn, cùng lớn dưới sự chăm sóc của hai người bố. Tuổi thơ bị mẹ ruột bạo lực tinh thần đã khiến Lăng Tiêu sống khép kín và trầm tĩnh hơn bạn bè cùng trang lứa, anh chỉ tâm sự và nói chuyện với Tiêm Tiêm.

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 0

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 1

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 2

Ở bên Tiêm Tiêm lâu ngày, Lăng Tiêu dần nhận ra tình cảm mình dành cho cô không còn là tình anh em. Cô em út hoạt náo là mối tình đầu, cũng là người chữa lành vết thương lòng vả cả căn bệnh tâm lý cho anh.

Hiện tại phim được phát sóng trọn bộ trên ứng dụng TV360.

Bỉ ngạn hoa

Sau thời gian dài 'đắp chiếu', cuối cùng Bỉ ngạn hoa - tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Hoa bên bờ của tác giả An Ni Bảo Bối cũng được lên sóng. Suốt 50 tập phim, người hâm mộ bị cuốn theo câu chuyện tình kéo dài suốt nhiều năm trời của một cô gái có hai thân phận - vừa là Nam Sinh (Lâm Duẫn), vừa là Kiều Mạn.

Hòa Bình 'mượn rượu tỏ tình' với Kiều Mạn

Ban đầu, bố của Nam Sinh và mẹ của Hòa Bình (Tống Uy Long) dự định sẽ kết hôn với nhau, nhưng sau tai nạn bất ngờ, Nam Sinh mồ côi, được người suýt trở thành mẹ kế nhận nuôi. Điều đó đồng nghĩa với việc Nam Sinh sống chung với Hòa Bình như anh em dưới một mái nhà. Song, 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', Nam Sinh và Hòa Bình phải lòng nhau.

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 3

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 4

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 5

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 6

Chính lúc này, Nam Sinh gặp nạn, rơi xuống nước và mất trí nhớ, lưu lạc xứ người với cái tên Kiều Mạn. Tại nơi trời Tây, Hòa Bình ấn tượng với cô gái giống hệt tình cũ. Anh không rõ trái tim mình rung động vì Kiều Mạn, hay chỉ bởi cô trông như người anh từng yêu hết lòng.

Sơ Thần, là em cố ý quên anh

Ngoài Kim tịch hạ tịch, trong những ngày cuối năm 2020, khán giả còn được gặp Tôn Di qua bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tử Nguyệt. Và chẳng phụ sự chờ mong của khán giả, 'nữ hoàng buồn thảm' tiếp tục tham gia vào bộ phim 'ngược' tơi bời.

Trailer Sơ thần, là em cố ý quên anh

Nhiều năm trước, em trai của Lê Sơ Dao (Tôn Di) - Lê Sơ Thần qua đời trong vụ cháy nhà. Không vượt qua được nỗi đau mất con, mẹ Lê nhận nhầm Lý Lạc Thư (Bạch Kính Đình) làm con trai. Là trẻ mồ côi, lại thương mẹ Lê như mẹ ruột, Lạc Thư chấp nhận sống dưới thân phận của bạn thân, trở thành con trai thứ nhà họ Lê.

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 7

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 8

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 9

Lạc Thư thương thầm Sơ Dao từ lâu, nhưng cô chỉ xem anh là em trai, không nghĩ sâu xa. Cho đến khi bị vị hôn phu gạt nợ, còn Lạc Thư gãy hai chân trong lúc cứu cô, Sơ Dao mới nhận ra đâu mới là nơi trái tim cô thuộc về. Dù yêu nhau, song tình cảm giữa Lạc Thư và Sơ Dao gặp phải nhiều sóng gió bởi mẹ Lê vẫn xem anh là Sơ Thần.

Hiện tại, Bỉ Ngạn Hoa và Sơ Thần, là em cố ý quên anh được mua bản quyền và phát sóng trên kênh FIM360 SCTV6 thuộc ứng dụng Mocha.

Xem trên web: http://video.mocha.com.vn/ hoặc cài app trên điện thoại/máy tính bảng/Smart TV.

Thanh mai xứng đôi trúc mã

Bước ra từ cuộc thi Sáng tạo doanh 2019, hotboy Tiktok Nhâm Thế Hào bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Sống chung cùng em đẹp trai của tác giả Đồng Đồng. Xoay quanh chủ đề tình cảm - thanh xuân, Thanh mai xứng đôi trúc mã mang đến cho khán giả những phút giây ngọt ngào.

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 10

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 11

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 12

Khi còn nhỏ, Trác Y Phong (Hứa Nhã Đình) đã phải trải qua một vụ va chạm giao thông thảm khốc. Tai nạn này đã cướp đi gia đình Y Phong, khiến cô mắc chứng mất trí nhớ chọn lọc. Được gia đình nhà họ Tô - bạn thân của bố mẹ nhận nuôi, cô trở thành Tô Niệm Phong, chị gái của Tô Mục Vân (Nhâm Thế Hào).

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 13

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 14

Năm 2020 – Năm của những mối tình 'ngụy' anh – chị em trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ! 15

Mục Vân thích Niệm Phong, nhưng anh lại không biết cách thể hiện, những gì anh làm chỉ là 'bắt nạt' cô và nhìn cô thích thầm nam sinh khác. Lên đại học, bố mẹ thuê nhà riêng cho Mục Vân và Niệm Phong sống ở thành phố khác. Trải qua nhiều biến cố, Niệm Phong dần biết được thân phận thật của bản thân, cũng như hiểu được tình cảm mà Mục Vân dành cho mình.

Dáng hình tình yêu

Trở lại màn ảnh nhỏ vào mùa hè năm 2022, Angelababy khiến khán giả phải trầm trồ khi sánh vai bên chàng trai nhỏ hơn mình tới 11 tuổi - Lại Quán Lâm, đem tới cho người xem câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau nhiều năm sống tại nước ngoài, Từ Quang Hề (Lại Quán Lâm) quyết định trở về Trung Quốc làm việc để có nhiều thời gian ở gần mẹ hơn. Mẹ của Từ Quang Hề tái hôn với bố của Doãn Diệc Khả (Angelababy), vì thế, hai người là chị em trên danh nghĩa, nhưng không hề có quan hệ huyết thống.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Xuất hiện giữa lúc Doãn Diệc Khả gặp vô vàn khó khăn: chia tay người yêu trong lúc gia đình đốc thúc kết hôn, công việc không được thuận lợi, trở thành tâm điểm trên mạng xã hội,… Từ Quang Hề như mặt trời nhỏ giúp Diệc Khả cảm thấy ấm áp hơn. Dần dần, Diệc Khả nhận ra, quan hệ giữa mình và Quang Hề đang biến hóa một cách chậm rãi.

Thanh xuân không dừng lại

Thanh xuân không dừng lại là bộ phim hiện đại hiếm hoi mà mỹ nam cổ trang Vu Mông Lung đảm nhận vai chính. Không chỉ vậy, đây cũng là tác phẩm đánh dấu lần đầu anh kết đôi cùng Miêu Miêu - vợ của nam diễn viên Trịnh Khải.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bởi vì cha mẹ ra đi đột ngột nên Phó An Yến (Vu Mông Lung) trở thành con nuôi của nhà họ Dịch, đảm nhận trọng trách chăm sóc cho Dịch An Lạc (Miêu Miêu). An Yến vốn là tuyển thủ bóng chuyền chuyên nghiệp, nhưng sau một tai nạn, anh phát hiện ra mình mắc bệnh tim và phải từ giã sự nghiệp dù đang đạt phong độ đỉnh cao.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trong một lần tình cờ đập bóng, huấn luyện viên đã phát hiện ra tài năng thiên bẩm của An Lạc và bồi dưỡng cô vào vị trí chủ công. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, An Yến được mời tham gia vào đội huấn luyện cho đội bóng chuyền của An Lạc. Nhìn thấy cô nỗ lực luyện tập trên sân, tình cảm mà An Yến chôn giấu bấy lâu nhanh chóng bộc phát.

Bạn đã xem tác phẩm nào trong danh sách này rồi?

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều