Nam Thư lên án nội dung bẩn trên mạng xã hội thông qua 'Nhà trọ có quá trời phòng 3'

Bên cạnh những tiếng cười, Nam Thư cũng lên án các nội dung bẩn đang ngày càng phát triển trên mạng xã hội, khiến nhiều trẻ nhỏ bị ảnh hưởng, có hành vi lệch chuẩn trong web-drama 'Nhà trọ có quá trời phòng 3'.

30/01/2023 15:09

google_Tiin.vn

Tối 29.1, tập 3 của Nhà trọ có quá trời phòng phần 3 đã lên sóng. Ở tập này, xóm trọ của Thơ Hột Lệ (Nam Thư) đón thêm hai thành viên mới là anh em của Hữu (Hữu Đằng). Tuy nhiên, điều này lại không được lòng mọi người vì Hữu từng một lần vào tù. Thậm chí, cả Bin (Võ Đăng Khoa) và Ben (Jun Phạm) cũng nhận ra rằng đây là người từng cướp xe, đánh đập mình giữa đường.

Cao trào của vụ việc là khi Bin phát hiện mình mất tiền và nghi ngờ Hữu đã 'động chạm tay chân'. Ngay lúc này, Thơ Hột Lệ bất ngờ xuất hiện, tiết lộ kẻ ăn cắp là Út Thẩn (Huỳnh Thanh Trực) vì nghiện game. Đồng thời, bà chủ xóm trọ tiết lộ đã biết Hữu là người dàn cảnh cướp tiền của mình nhưng 'đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại'.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh trong tập cuối 'Nhà trọ có quá trời phòng 3'

Ngoài câu chuyện của Hữu thì phân đoạn bọn trẻ trong xóm trọ vì học theo những nội dung bẩn trên YouTube mà tỏ thái độ xem thường, xúc phạm bạn bè cũng gây chú ý. Chưa dừng lại ở đó, bé Mây vì muốn kiếm tiền và bị người khác dụ dỗ mà suýt phải 'khoe thân' trên sóng livestream. Tưởng rằng đây chỉ đơn giản là sự ham vui, sĩ diện của một đứa trẻ nhưng câu chuyện phía sau lại khiến nhiều người xúc động. Mây mồ côi bố mẹ vì Covid-19, được Thơ Hột Lệ đón về nuôi. Vì muốn kiếm tiền đền đáp ơn của bà chủ xóm trọ nên cô bé mới livestream bất chấp. Khoảnh khắc cô bé bật khóc trước Thơ Hột Lệ được xem là chi tiết xúc động, khiến người xem nghẹn lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh tiếng cười trong dịp đầu năm mới, web-drama còn là những bài học giá trị về tình người, về sự bao dung cho những ai từng lầm lỡ. Bên cạnh đó, Nam Thư cũng khéo léo lên án những nội dung bẩn đang ngày càng phát triển trên mạng xã hội, khiến nhiều trẻ nhỏ bị ảnh hưởng, có hành vi lệch chuẩn đối với mọi người xung quanh.

'Sự phát triển của mạng xã hội sẽ là con dao hai lưỡi, bên cạnh những mặt tích cực thì những nội dung chứa yếu tố 'bẩn' đôi khi lại trở thành hiểm họa đối với người xem, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thư hy vọng rằng thông qua câu chuyện của Mây, khán giả sẽ có cái nhìn rõ hơn về hiểm họa này và các phụ huynh sẽ có biện pháp để bảo vệ các bé trước nhiều thông tin lệch chuẩn hiện nay', Nam Thư cho hay.

Tập 3 cũng chính thức khép lại Nhà trọ có quá trời phòng 3 của diễn viên Nam Thư. Đây là dự án đánh dấu độ chín trong việc tổ chức sản xuất, xây dựng kịch bản của nữ diễn viên. Trước thắc mắc của nhiều người về việc liên tục bỏ tiền làm sản phẩm, Nam Thư bày tỏ: 'Đối với tôi, đến với nghệ thuật để đóng phim thôi là chưa đủ mà phải có cái gì của riêng mình. Thế là tôi làm phim, vì tôi thích và không muốn mình ở không. Tôi muốn cái gì đó của riêng tôi và hiện tại, gia tài của tôi là các sản phẩm mình 'đổ mồ hôi, sôi nước mắt' để thực hiện'.

Nội dung chú thích ảnh

Nam Thư tâm huyết trong việc thực hiện các dự án phim của riêng mình

Đồng thời, Nam Thư cho biết trong thời gian tới, cô sẽ thực hiện những dự án mới dành tặng khán giả. Nữ diễn viên kỳ vọng tạo ra một vai diễn ấn tượng, khiến cô thấy 'đã' khi thể hiện kể cả đòi hỏi khó về mặt tâm lý. 'Tôi là người thích chinh phục, càng khó tôi càng muốn vượt qua', cô nói. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều