Những địa điểm quay phim huyền thoại ở Seoul bạn nên ghé thăm

Nếu là một người yêu thích phim Hàn Quốc, bạn nên ghé thăm những điểm đến này để được trải nghiệm cảm giác làm "nhân vật chính" tại Seoul.

22/03/2023 07:27

google_Tiin.vn

Tháp N Seoul Tower

Nơi đây còn được biết đến với tên gọi là Tháp Namsan và Tháp Seoul. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất tại Seoul, thậm chí được coi như Eiffel của Seoul. N Seoul Tower thường được liên kết với tình yêu và sự lãng mạn, là điểm đến yêu thích của các cặp đôi.

Địa điểm này đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như True Beauty, My Secret Terrius, Legend of the Blue Sea, Boys Over Flowers...

Suối Cheonggyecheon

Nếu bạn là một người thích đi bộ đường dài, con suối dài 5,8km này chắc chắn là một địa điểm không thể bỏ qua. Điểm đặc biệt ở dòng suối này chính là việc trông nó như thể một khu rừng nổi lên giữa lòng thành phố. Đây cũng là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện sôi động và vui nhộn. Một trong những lễ hội nổi bật nhất diễn ra tại đây là lễ hội đèn lồng.

Suối Cheonggyecheon xuất hiện trong nhiều cảnh phim của Vincenzo, True Beauty, 18 Again, Flower of Evil, Find Me In Your Memory...

Công viên Yeouido Hangang

Dòng sông Hangang là con sống lớn thứ hai tại Hàn Quốc và có tổng cộng 12 công viên chạy dọc theo chiều dài của con sông này khi chảy qua Seoul. Trong số những công viên này, công viên nổi tiếng nhất chính là Yeouido. Công viên có rất nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể tham gia. Một trong những hoạt động được yêu thích nhất chính là dã ngoại.

Công viên Yeouido Hangang xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như One Ordinary Day, Squid Game, The Penthouse 2, More Than Friends, My Love From the Star...

Làng Hanok Bukchon

Đây là một làng nghề truyền thống Hàn Quốc có lịch sử lâu đời nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmio. Làng nghề truyền thống bao gồm rất nhiều con hẻm, các ngôi nhà hanok được bảo tồn nguyên vẹn trong đô thị 600 tuổi. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đã đặt chân tới thành phố Seoul.

Làng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim như Ghost Doctor, My Roommate Is A Gumiho, True Beauty, Hotel Del Luna, Goblin, She Was Pretty...

Cung Cảnh Phúc

Cung Cảnh Phúc là cung điện hoàng gia chính bắt nguồn từ triều đại Joseon và là cung điện lớn nhất trong số năm cung điện được xây dựng. Vẻ đẹp và địa danh lịch sử đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm quay phim Hàn Quốc nổi tiếng nhất, đặc biệt là những bộ phim mang tính lịch sử.

Cung Cảnh Phúc là địa điểm quay phim của When My Love Blooms, Degree of Love, Chicago Typewriter, Goblin, The Royal Gambler, The Moon Embracing the Sun...

Quảng trường Gwanghwamun

Đây là một không gian công cộng trên Sejongno, Jongno-gu ở Seoul, Hàn Quốc. Quảng trường được mở cửa vào năm 2009 bởi chính phủ đô thị Seoul và là một phần của dự án cải tạo môi trường thân thiện như suối Cheonggyecheon và Quảng trường Seoul.

Ngoài ra, quảng trường cũng được biết đến với hai bức tượng mang tính bước ngoặt, đó chính là tượng vua Sejong Đại đế của Joseon và tượng Đô đốc Yi Sun-shin.

Nơi đây là địa điểm quay phim của The Devil Judge, A Piece of Your Mind, The King: Eternal Monarch, The Great Show, One Spring Night...

Con đường tường đá tại Cung điện Deoksugung

Đây cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng thường xuất hiện trong phim truyền hình Hàn Quốc. Mặc dù trông nó có vẻ giống một bức tường thông thường nhưng thực tế không phải vậy. Hầu hết những cảnh được quay ở đây là cảnh hẹn hò hoặc cảnh các nhân vật đoàn tụ. 

Con đường này từng xuất hiện trong một số bộ phim Reborn Rich, Fanletter Please, Youth Of May, Taxi Driver...

Trường Đại học Yonsei

Yonsei không chỉ là một trong ba trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc mà còn là một địa điểm nổi tiếng có khuôn viên tuyệt đẹp. Trường trở nên đẹp hơn cả khi chuyển sang mùa thu, khi các cây trong trường thay lá, trường sẽ có sự hòa trộn của màu vàng, cam và đỏ vô cùng lãng mạn.

Một số bộ phim từng được quay tại trường Đại học Yonsei chính là IRIS, Snowdrop, Reply 1994, My Sassy Girl...

Theo Hà Linh/ Ảnh: Allkpop/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều