Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot

Có thể bạn chưa nhận ra, nhưng bộ đồ Wonder Woman của Gal Gadot thực sự thú vị hơn bạn tưởng.

19/01/2021 21:56

google_Tiin.vn

Với những bộ phim siêu anh hùng hiện nay, trước khi bàn đến nội dung thì chúng ta sẽ luôn nhìn vào 'tạo hình'. Và do đó, trang phục là 1 yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là với 1 nhân vật đại diện cho sức mạnh của phái nữ và đủ yếu tố khác như Wonder Woman.

Con đại bàng ở phần ngực đại diện cho thần Zeus

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 0

Có thể bạn chưa biết nhưng, con đại bàng trên ngực Wonder Woman Gal Gadot vốn không phải là chữ 'W', mà là đại diện cho 1 vị thần.

Trong nguyên tác truyện tranh, đại bàng đại diện cho quan điểm của cô về Hoa Kỳ như một ngọn hải đăng của nền dân chủ, giống như đại bàng của nền văn hóa La Mã. Còn ở trên phim, để phù hợp với nguồn gốc của cô thì biểu tượng đại bàng này là biểu tượng cho dòng máu á thần, là huyết mạch của thần Zeus, bởi đại bàng thường đại diện cho thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp.

Chữ 'W' trên thắt lưng vốn đại diện cho 'Phụ nữ'

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 1

Trong khi Đại bàng trên ngực Diana đại diện cho địa vị của cô như con gái của Zeus, thì chữ W trên thắt lưng lại đại diện cho 1 điều hoàn toàn khác.

Nếu bạn nghĩ chữ 'W' đó có nghĩa là Wonder Woman, vì hầu hết các anh hùng vào thời điểm đó đều sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên của họ làm biểu tượng, thì bạn nhầm rồi. Sự thật thì, biểu tượng này vốn được cho là chỉ chữ 'woman' mà thôi, tức 'phụ nữ' và đại diện cho phụ nữ ở mọi nơi.

Chiếc vòng tay đại diện cho sự trói buộc

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 2

Vòng tay của Wonder Woman đã là một biểu tượng đặc trưng của nhân vật, kể từ khi cô xuất hiện lần đầu trong All-Star Comics #8. Trong khi nhiều người cho rằng chúng là món trang bị có tác dụng phản đòn, đỡ đạn, thì thực ra chúng vốn không phải vòng đeo tay, mà là... còng tay.

Cụ thể, chúng ra đời với ý nghĩa nhằm khiến người Amazon ghi nhớ về những năm tháng tủi nhục khi bị Hercules nô dịch nhằm thỏa mãn thú tính của hắn. Và dĩ nhiên, họ chủ yếu dùng nó như 1 thứ vũ khí phòng thủ trong chiến trận.

Lấy cảm hứng từ áo giáp của Hy Lạp và người Spartan

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 3

Theo tiết lộ của Patty Jenkins, những bộ trang phục trên đảo Thiên Đường mà Diana mặc vốn được lấy cảm hứng từ bộ giáp Spartan, với một chiếc áo ngực bằng kim loại và váy da đấu sĩ, cùng thanh kiếm và chiếc khiên để hỗ trợ phòng thủ. Nhìn chung, đây là 1 bộ giáp hiệu quả trong trận chiến nhưng vẫn mang hơi hướng thời trang.

Wonder Woman đi dép sandals (xăng đan), chứ không phải đi ủng

Một khía cạnh mà đạo diễn Patty Jenkins muốn duy trì là chuyện Amazons vốn là những chiến binh Hy Lạp xuyên suốt dòng thời gian. Vậy nên, cô mới đặc biệt duy trì ý tưởng này khi thiết kế phần giày cho trang phục Wonder Woman của Gal Gadot.

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 4

Cùng với nhà thiết kế Michael Wilkinson, Patty đã tạo ra 1 đôi xăng đan có gót kèm giáp cẳng chân. Đúng vậy, đây thực sự là xăng đan chiến binh theo phong cách Hy Lạp, chứ không phải ủng hay 1 chiếc giày cao gót nào đó đâu.

Chiếc vương miện Tiara của cô hướng xuống dưới thay vì phía trên

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 5

Vương miện Wonder Woman của Gal Gadot có vẻ khác biệt đáng kể so với trang phục Wonder Woman truyền thống. Bên cạnh việc nó không sở hữu ngôi sao 5 cánh màu đỏ truyền thống mà lại thành ngôi sao bát giác, Tiara này còn có hướng xuống dưới thay vì lên trên như nguyên bản.

Nhìn chung, nó tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế và bằng cách nào đó, nó cũng có 1 chút 'W' của riêng mình.

Đẹp đến mức được... đưa vào luôn comics làm trang phục chính

Trường hợp này vốn là 1 trường hợp tương đối hiếm, khi thường có rất ít trang phục trên phim được trở thành trang phục chính của nhân vật trong suốt nhiều năm, và trường hợp nó được áp dụng cho nhân vật của vũ trụ chính còn ít hơn.

Những điều siêu thú vị xoay quanh bộ đồ của Wonder Woman Gal Gadot 6

Wonder Woman là 1 trường hợp như vậy. Với độ thẩm mỹ tuyệt vời, trang phục này đã trở thành trang phục chính của cô từ thời Rebirth trong suốt 4 năm, trước khi cô trở thành 1 thực thể vũ trụ.

Theo Yasha/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều