#Oscar 2023

Những màn thua 'cay đắng' nhất trong lịch sử Lễ trao giải Oscar

Ước mơ của rất nhiều ngôi sao ở Hollywood là giành được Giải Oscar. Tuy nhiên, chỉ có một số rất ít người may mắn giành được chiếc cúp vàng mỗi năm, và đôi khi ngay cả những diễn viên hạng A vẫn phải “ngậm cay, nuốt đắng” vì để vuột mất giải thưởng danh giá. Ước mơ của rất nhiều ngôi sao ở Hollywood là giành được Giải Oscar. Tuy nhiên, chỉ có một số rất ít người may mắn giành được chiếc cúp vàng mỗi năm, và đôi khi ngay cả những diễn viên hạng A vẫn phải “ngậm cay, nuốt đắng” vì để vuột mất giải thưởng danh giá.

18/03/2023 16:35

google_Tiin.vn

Khi đến giờ diễn ra Lễ trao giải Oscar, máy quay lia đến những nghệ sĩ ngồi dưới hàng ghế khán giả để nắm bắt phản ứng của họ trước thất bại trong sự nghiệp. Các diễn viên đôi khi thở dài thườn thượt, trông buồn bã hoặc tỏ ra chán nản khi không được xướng tên người thắng cuộc. Không phải ai cũng được vinh danh và những người còn lại sẽ trở thành những kẻ thua cuộc đau đớn.

Nhiều thập kỷ qua, các biểu tượng màn bạc như Angela Bassett, Lauren Bacall, Jack Nicholson... không ít lần đánh mất cơ hội giành được vinh quang này và phản ứng trước thất bại của họ được ghi lại bằng camera và được phát sóng trên toàn thế giới.

Angela Bassett 'nước mắt lưng tròng' vì để vuột mất giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất vào tay Jamie Lee Curtis tại lễ trao giải năm 2023 - Ảnh: ABC

Talia Shire tại lễ trao giải Oscar 1977 - Ảnh: Academy Awards

Glenn Close, Cher, Meryl Streep, Holly Hunter và Sally Kirkland đều được đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1988 - Ảnh: Academy Awards

Angela Bassett

Nữ diễn viên của bộ phim 'bom tấn' Black Panther: Wakanda Forever, Angela Bassett dường như đã hoàn toàn 'sụp đổ' và cô đã phải hết sức kiềm chế cảm xúc để không bật khóc tại lễ trao giải Oscar 2023. Angela Bassett để mất giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất vào tay Jamie Lee Curtis trong Everything Everywhere All at Once.

Talia Shire

Ngôi sao phim Bố già, Talia Shire tỏ ra buồn bã khi cô bị Faye Dunaway đoạt mất giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 1977. Nữ diễn viên Faye Dunaway đã giành chiến thắng nhờ vai diễn trong bộ phim Network, dù Talia Shire cũng giành được đề cử cho hạng mục này nhờ vai diễn của cô trong bộ phim Rocky.

Sally Kirkland

Cher đã giành được chiếc cúp Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1988 cho vai diễn của bà trong phim Moonstruck và một trong những đối thủ cạnh tranh của bà, nữ diễn viên Sally Kirkland đã tỏ ra giận dữ, đảo mắt và mím môi trong giây lát khi bà không giành chiến thắng.

'Người sắt' không giấu nổi sự thất vọng khi đối thủ Al Pacino giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim Scent of a Woman năm 1993 - Ảnh: Academy Awards

Robert Downey Jr.

Năm 1993, Robert Downey Jr. đã giành được một đề cử Oscar cho vai diễn Charlie Chaplin trong bộ phim Chaplin. Tuy nhiên, nam diễn viên đã để vuột mất chiến thắng vào tay Al Pacino.

Samuel L. Jackson

Anna Paquin trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1995 - Ảnh: Academy Awards

Năm 1995, nam diễn viên gạo cội Samuel L. Jackson được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Quentin Tarantino. Tuy nhiên, ông tỏ ra cáu kỉnh và thậm chí có thể đã thốt ra những lời nói thô tục vì thua Martin Landau, người đã thắng giải nhờ vai diễn trong Ed Wood.

Burt Reynolds

Buổi lễ năm 1998 có các biểu tượng như Burt Reynolds và Anthony Hopkins cạnh tranh với nhau - Ảnh: Academy Awards

Nam diễn viên Burt Reynolds tỏ rõ sự thất vọng khi ông có hành động bĩu môi sau khi thua Robin Williams tại buổi lễ năm 1998. Nam diễn viên hài huyền thoại giành cúp Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim Good Will Hunting, trong khi Burt Reynolds được đề cử cho vai diễn trong phim Boogie Nights.

Lauren Bacall

Joan Allen, Lauren Bacall và Barbara Hershey là một trong số những ngôi sao được đề cử vào năm 1997 - Ảnh: Academy Awards

Huyền thoại màn ảnh Lauren Bacall tỏ ra cau có khi Juliette Binoche giành giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1997. Ngôi sao người Pháp Juliette Binoche đã giành chiến thắng cho vai diễn trong bộ phim The English Patient (Tựa Việt: Bệnh nhân người Anh) trong khi Lauren Bacall cũng được đề cử ở cùng hạng mục cho vai diễn trong bộ phim The Mirror Has Two Faces.

Jack Nicholson và Nicolas Cage

Jack Nicholson ngạc nhiên vì vuột mất giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2003 - Ảnh: Academy Awards

Jack Nicholson và Nicolas Cage đã tỏ ra kinh ngạc tột độ vì thua Adrien Brody trong cuộc đua giành tượng vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2003. Adrien Brody đã thắng cuộc nhờ vai diễn xuất sắc trong phim điện ảnh The Pianist (Tựa Việt: Nghệ sĩ dương cầm). Jack Nicholson tỏ ra ngạc nhiên và há hốc mồm, còn Nicholas Cage dường như đã nhận phải một cú sốc lớn khi thốt lên 'Cái gì?', ngay trong lúc Adrien Brody bước lên bục nhận giải.

Trong khi đó, Adrien Brody đã có màn nhận giải gây tranh cãi. Khi bước lên sân khấu, anh đã bất ngờ ôm lấy người dẫn chương trình Halle Berry và trao nụ hôn kéo dài vài giây cho người chiến thắng giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2002. Năm 2003, 'ma tốc độ' Nicolas Cage được đề cử cho vai diễn trong Adaptation, trong khi Jack Nicholson được đề cử cho vai diễn trong About Schmidt.

Bill Murray

Bill Murray tỏ ra đặc biệt khó chịu khi không giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2004 - Ảnh: Academy Awards

Diễn viên hài của Saturday Night Live, Bill Murray tỏ ra hờn dỗi khi để mất giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2004 vào tay Sean Penn. Diễn viên Sean Penn đã chiến thắng tại Lễ trao giải Oscar năm đó cho vai diễn của ông trong Mystic River, trong khi Bill Murray được đề cử cho vai diễn trong Lost in Translation.

Ellen Burstyn

Ellen Burstyn xuất hiện tại buổi lễ ngày 2 tháng 4 năm 1974 - Ảnh: Academy Awards

Năm 1974, vẻ mặt của Ellen Burstyn trở nên chua chát khi Glenda Jackson chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim A Touch of Class. Ellen Burstyn được đề cử nhờ vai diễn trong bộ phim kinh dị kinh điển The Exorcist, bộ phim đã giành được hai giải Oscar trên 10 đề cử.

Theo Huyền Linh (Theo New York Post)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều