#Phim Thương ngày nắng về

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt

NSƯT Thanh Hiền lâu lắm mới trở lại màn ảnh nhỏ, thế nhưng chị khiến khán giả bất ngờ hoàn toàn khi vào vai những người mẹ vô cùng độc ác và cay nghiệt.

24/11/2021 16:40

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về TẠI ĐÂY

NSƯT Thanh Hiền là gương mặt nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt. Chị từng tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng, gắn liền với hình ảnh những bà mẹ nông thôn hiền lành, cam chịu, thừa tình yêu thương nhưng thiếu quyết đoán, mạnh mẽ.

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 0

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 1

Một thời gian dài, NSƯT Thanh Hiền vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Bất ngờ chị trở lại với vai bà Hảo trong Mùa hoa tìm lại. Những tưởng sẽ tiếp tục là vai bà mẹ hiền lành, chất phác vùng thôn quê như những vai trước đã được đóng đinh cho chị, nhưng khán giả đã 'ngã ngửa' với sự thay đổi trái ngược hoàn toàn của nữ diễn viên. 

Bà Hảo trong Mùa hoa tìm lại là một bà mẹ chồng nhiều mưu mô, lắm thủ đoạn. Trước mặt con dâu thì bà luôn ngon ngọt, nịnh nọt để hòng sau này con trai mình chiếm được tài sản giàu có của nhà vợ. Sau lưng thì chuyên nói xấu, đay nghiến con dâu với con trai. Bà Hảo cứ sống hai mặt như thế cho đến khi con trai ly dị, thì bà trở mặt, tìm đủ mọi cách để lấy tài sản. 

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 2

Lần đầu tiên khán giả được chứng kiến NSƯT Thanh Hiền ghê gớm và nanh nọc đến như thế, đặc biệt là cảnh bà kéo đám người đến trước cơ quan con dâu để chửi bới, dọa nạt. 

Vai diễn ác độc của NSƯT Thanh Hiền chưa dừng ở đó. Sang đến Thương ngày nắng về, NSƯT Thanh Hiền lại hóa thành bà mẹ đẻ ác nghiệt và thậm chí còn mưu mô, thủ đoạn và độc ác hơn. Của nải trong nhà mất hết vì bà vỡ nợ, con trai thì nghiện hút vì được mẹ nuông chiều. Thậm chí, bà còn cấu kết với con trai, dàn dựng việc cháu gái bị bắt cóc để ép con gái bán thân lấy tiền trả nợ. 

Cảnh quay bà ngoại đến dắt cháu gái về, sẵn sàng đứng trước người lạ chửi bới và đánh cháu khiến khán giả gai người vì sự ác độc, vô tâm của người bà này. 

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 3

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 4

Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt 5

Lần này, NSƯT Thanh Hiền đã khiến khán giả tiếp tục ấn tượng bởi chị đóng quá... hợp vai. Không ai còn nghĩ đến NSƯT Thanh Hiền xưa kia với vai diễn hiền lành, chịu khó hay thật thà như thế nào. Giờ nhắc đến NSƯT Thanh Hiền, khán giả chỉ nghĩ đến vai ác. Khán giả cũng phải thừa nhận rằng với những diễn viên gạo cội như NSƯT Thanh Hiền thì khả năng biến hóa, diễn xuất của chị đã được bảo chứng. 

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi vì sao lại có thể vào vai ác thật như thế, nữ diễn viên gạo cội khiêm tốn nói đó là nghề của chị và chị cũng tích lũy từ những quan sát trong cuộc sống.

'Quan trọng nhất là đặt mình vào nhân vật, tự nhiên sẽ suy nghĩ, hành xử khác đi' - NSƯT Thanh Hiền chia sẻ. 

Nhiều khán giả đã bình luận sau khi xem Thương ngày nắng về như: 'Bác ơi! Bác đóng vai ác có lần mà giờ hóa ra bác toàn vai ác thế', 'Bác dạo này toàn đóng vai ác vậy bác ơi', 'Ngày trước bác đóng vai hiền khô, dạo này đạo diễn giao bác vai toàn bà ngoại với mẹ chồng ác mà bác diễn đỉnh của đỉnh', 'Từ khi bác đóng vai ác lại thấy thật quá dã man.. đúng là diễn viên gạo cội', 'Giọng thật của bác vào vai ác quá chuẩn', 'Hồi xưa toàn đóng vai tần tảo, hiền lành, có đúng một vai ác thất đạt quá thành ra dạo này toàn đóng vai thế này thôi', 'Bác này giờ toàn vai ác giờ con nhìn hơi thấy sợ', 'Bác này đóng vai mẹ Trúc trong những ngọn nến trong đêm cảm động thực sự', 'Bác lột xác luôn rồi! Giờ toàn được giao vai ác!'....

Theo Linh Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều