#Lễ trao giải Oscar 92

Phim Ký sinh trùng đoạt 4 giải Oscar, Tổng thống Hàn Quốc có động thái đầy bất ngờ

Tổng thống Moon Jae In gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của phim 'Ký sinh trùng' và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nền điện ảnh Hàn Quốc phát triển hơn trong tương lai.

10/02/2020 20:30

Mới đây, người hâm mộ khắp thế giới vỡ òa trước chiến thắng lẫy lừng của bộ phim Ký sinh trùng (Parasite) tại lễ trao giải Oscar 2020.

Ký sinh trùng giành được 4 giải thưởng quan trọng và cũng là bộ phim đầu tiên không sử dụng tiếng Anh thắng giải Phim hay nhất trong suốt lịch sử 92 năm của Oscar.

Trước chiến thắng không tưởng của tác phẩm điện ảnh này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi thông điệp chúc mừng tới bộ phim trên mạng xã hội.

Phim Ký sinh trùng đoạt 4 giải Oscar, Tổng thống Hàn Quốc có động thái đầy bất ngờ 0

Ông viết: 'Tôi cùng toàn thể người dân Hàn Quốc chúc mừng bộ phim Ký sinh trùng đã giành được 4 giải thường tại Oscar , trong đó có Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

Tôi vô cùng tự hào về đạo diễn Bong Joon Ho, các diễn viên và đoàn làm phim... Ký sinh trùng đã lay động trái tim của mọi người trên khắp thế giới với một câu chuyện đặc biệt nhất của Hàn Quốc.

Bộ phim đã chứng minh tiềm năng của nó với thế giới thông qua một hướng đi đặc biệt, những câu thoại tạo được tiếng vang, kịch bản, biên tập phim, âm nhạc, thiết kế sản xuất và diễn xuất của các diễn viên'.

Thư chúc mừng của Tổng thống Moon Jae In (Ảnh: KBS News)

Thư chúc mừng của Tổng thống Moon Jae In (Ảnh: KBS News)

Đồng thời, chiến thắng của Ký Sinh Trùng trùng với kỷ niệm 100 năm điện ảnh Hàn Quốc. Vì vậy, Tổng thống Moon Jae In gọi đây là 'món quà sinh nhật ý nghĩa' và bày tỏ niềm vui mừng khi thấy nền điện ảnh nước nhà đã tạo nên những dấu mốc đầu tiên ở quốc tế.

Không những vậy, ông cũng đưa ra lời hứa sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc phát triển hơn nữa trong tương lai.

'Chính phủ Hàn Quốc sẽ sát cánh cùng các nhà làm phim để tạo ra môi trường thuận lợi giúp họ phát triển tối đa sự sáng tạo và không gặp áp lực', ông khẳng định.

Tổng thống Moon Jae In

Tổng thống Moon Jae In

Trước chiến thắng của Ký sinh trùng, hàng loạt các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng gửi lời chúc mừng, khen ngợi đến đoàn làm phim trên trang cá nhân.

Nam diễn viên Park Seo Joon đăng tải hình ảnh Choi Woo Sik (nam chính Ký sinh trùng) trong lễ trao giải và viết: 'Thật lòng, tôi thấy cậu đang khóc'.

Hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee có mặt trong lễ trao giải, cô chia sẻ: 'Lịch sử đã được tạo nên. Không thể tin được là tôi đã được chứng kiến chiến thắng của giải thường Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất. Tôi rất vui khi có thể cổ vũ họ ở Los Angeles. Hoan hô phim Hàn Quốc'.

Dòng trạng thái chúc mừng của Park Seo Joon

Dòng trạng thái chúc mừng của Park Seo Joon

Hoa hậu Honey Lee

Hoa hậu Honey Lee

Ca sĩ Eric Nam bày tỏ niềm tự hào: 'Hãy tiếp tục đẩy mạnh nền văn hóa. Chúc mừng Ký sinh trùng'. Nữ diễn viên Gong Hyo Jin, nam diễn viên Jung Il Woo, loạt idol Hàn như Minah, Hyeri (Girl's day), Soo Young (SNSD)... cũng nhiệt liệt gửi lời chúc đến bộ phim.

Ca sĩ Eric Nam

Ca sĩ Eric Nam

Soo Young (SNSD)

Soo Young (SNSD)

Hyeri (Girl's day)

Hyeri (Girl's day)

Diễn viên Jung Il Woo

Diễn viên Jung Il Woo

Diễn viên Gong Hyo Jin

Diễn viên Gong Hyo Jin

Ca sĩ Minah (Girl's day)

Ca sĩ Minah (Girl's day)

Theo Bomi/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều