Phim mới về Marilyn Monroe nhận nhiều phẫn nộ

Phim của Andrew Dominik - với sự tham gia của Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe - đã tăng vọt lên đầu bảng xếp hạng phim của Netflix sau khi công chiếu vào thứ Tư.

02/10/2022 09:31

Nhưng bộ phim truyền hình NC-17 đã gây ra sự phẫn nộ cho những người xem, những người cho rằng cách miêu tả của bộ phim này là 'tàn nhẫn' và chìm đắm trong sự lầm lạc.

'Với tất cả những sự phẫn nộ và kinh hoàng mà Marilyn Monroe phải chịu đựng trong suốt 36 năm của mình, thật nhẹ nhõm khi cô ấy không phải chịu đựng những lời lẽ thô tục của Blonde, bộ phim giải trí hư cấu mới nhất khai thác cô ấy' - nhà phê bình Manohla Dargis của phim của New York Times 'bốc khói' trong bài đánh giá của mình về phim.

Marilyn Monroe (bên trái) và Ana de Armas trong tạo hình Marilyn của phim Blonde. (Ảnh: Getty Images/Netflix)

Blonde dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Joyce Carol Oates, một bộ phim hư cấu về cuộc đời của Monroe và liên tiếp những bi kịch mà cô đã trải qua - bao gồm lạm dụng thời thơ ấu và tấn công tình dục - trước khi cô qua đời vào ngày 4 tháng 8 năm 1962, ở tuổi 36.

'Tôi sẽ kêu gọi mọi người đừng xem phim vì đó không phải là Marilyn Monroe, đó không phải là câu chuyện của cô ấy. Nó được hư cấu và biến cô ấy thành thứ mà cô ấy không hề có' - ca sĩ Courtney Stodden nói với Page Six.

'Cô ấy chưa bao giờ muốn trở thành cô gái mà họ đang vẽ cô ấy như vậy. Làm ơn, xin đừng xem nó' - Courtney Stodden nói thêm.

Marilyn Monroe (bên trái) và Ana de Armas trong tạo hình Marilyn của phim Blonde. (Ảnh: Getty Images/Netflix)

Nhắc đến lời kêu gọi của Cara Crocker năm 2007 để chấm dứt tình trạng chỉ trích xã hội đối với Britney Spears, Courtney Stodden nói thêm, 'Giống như cô ấy đã nói: 'Hãy để Britney yên!' thì bây giờ là lúc chúng ta nói: 'Hãy để Marilyn yên!'.

Có sự phẫn nộ cụ thể đối với một cảnh trong Blonde mà một số người cho là 'chống phá thai'. Steph Herold, một nhà nghiên cứu về phá thai tại Đại học California, San Francisco, đã khẳng định rằng Blonde 'quá chống phá thai, quá phân biệt giới tính' và 'quá bóc lột'

Justin Chang, nhà phê bình phim của Los Angeles Times, đồng ý, viết trong bài đánh giá của mình: 'Bộ phim không thực sự nói về Marilyn Monroe. Nó là về việc làm cho cô ấy đau khổ'.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều