Review 'Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn': Tiêu Chiến thoại 'cục súc', Dương Tử bị nghi lạm dụng dao kéo quá đà

'Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn' đã lên sóng được 2 tập và nhận về review khen - chê đều có đủ. Lẽ dĩ nhiên, trạng thái nhan sắc, diễn xuất của Tiêu Chiến và Dương Tử cũng được chú ý không kém.

17/03/2022 19:56

google_Tiin.vn

Sau nhiều năm chờ đợi trong mỏi mòn, bộ phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn do Tiêu ChiếnDương Tử thủ vai chính cuối cùng đã được lên sóng. Ngay sau khi phát sóng 2 tập đầu tiên, phim đã nhận về vô số phản ứng của khán giả, tiêu cực có mà tích cực cũng không ít.

Nội dung chú thích ảnh

Trong đó, cảnh 2 nhân vật Cố Ngụy (do Tiêu Chiến thủ vai) và Lâm Chi Hiệu (do Dương Tử thủ vai) gặp nhau khiến khán giả dở khóc dở cười thay nam - nữ chính. Cụ thể, Lâm Chi Hiệu vì muốn trốn cha mình nên đã chạy đến chỗ bàn Cố Ngụy đang ngồi để trốn đỡ. Cố Ngụy  thì nghĩ rằng đây là bạn của em trai mình nên cũng để mặc Lâm Chi Hiệu muốn làm gì thì làm.

Nào ngờ, Lâm Chi Hiệu trong tình thế cấp bách đã liên tục lấn tới, còn mượn áo khoác của Cố Ngụy choàng lên người. Cố Ngụy lúc này mới phát hiện có điều không ổn, hai bên giằng co qua lại thì Lâm Chi Hiệu ngã vào người anh. Đúng lúc này, cha cô nàng chạy đến và chứng kiến cảnh con gái đang mập mờ với một chàng trai lạ mặt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cố Ngụy ngây thơ dù chẳng làm gì, chẳng biết 2 cha con đứng trước mặt mình là ai nhưng vẫn bị ăn mắng xối xả. Đã vậy, Lâm Chi Hiệu còn nhận anh là bạn trai của mình. 2 cha con Lâm Chi Hiệu cãi nhau ầm ĩ, rồi... quay sang mắng Cố Ngụy, đúng chất 'giận cá chém thớt'.

Nội dung chú thích ảnh

Có thể thấy cảnh quay và nội dung được thiết lập thú vị, gần gũi và cũng pha chút hài hước, nhưng lại khiến khán giả không thể hài lòng hoàn toàn vì biểu cảm cứng đơ của Dương Tử cùng lời thoại 'cục súc' của Tiêu Chiến.

Tờ Sina nhận xét, Dương Tử gần như chẳng kiểm soát được biểu cảm trên gương mặt dù là buồn bã hay tức giận. Ngoài ra còn có người tự hỏi có phải Dương Tử đã lạm dụng thẩm mỹ nên bị di chứng dẫn đến sưng phù?

Nội dung chú thích ảnh

Mặt Dương Tử bị chê cứng nhắc.

Tiêu Chiến thì bị chê bai có khổ người thiên gầy, đứng bên cạnh Dương Tử không cân xứng. Thêm nữa lời thoại của anh có phần cục súc, biểu cảm cũng hơi cứng, cần trau dồi diễn xuất nhiều hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, những ý kiến khen ngợi dành cho Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn không phải không có. Rất nhiều bình luận đều khen cảnh khóc của Dương Tử khiến người xem cũng rung động và đồng cảm cùng nhân vật. Bên cạnh đó, 'phản ứng hóa học' giữa 2 diễn viên chính cũng rất ổn mặc dù chỉ mới chiếu 2 tập đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn xoay quanh chuyện tình yêu lãng mạn giữa cô sinh viên năm cuối tên Lâm Chi Hiệu đang ở thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời: bị bạn trai chia tay và phải từ bỏ cơ hội làm việc ở nước ngoài vì cha bị bệnh nặng.

Cô gặp gỡ Cố Ngụy trong lúc cuộc sống tuyệt vọng nhất. Anh là bác sĩ chữa trị cho cha Lâm Chi Hiệu, mặc dù ban đầu không có thiện cảm với cô nàng vì hiểu lầm nhưng khi dần hiểu biết Lâm Chi Hiệu hơn, anh đã đem lòng yêu mến cô gái đáng yêu, tươi sáng và luôn kiên cường trước nghịch cảnh này.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn phát sóng lúc 20h00 hàng ngày trên đài truyền hình Hồ Nam và nền tảng Tencent.

Theo Karomi/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều