Mỹ nhân 1000 lần từ chối vai nữ chính Bộ bộ kinh tâm: Vô duyên đến mức nào mà khiến người hiền lành như Lưu Diệc Phi phải nổi giận

Lưu Diệc Phi lần đầu mất bình tĩnh trên sóng truyền hình vì sao nữ này.

03/06/2022 10:24

google_Tiin.vn

Bộ Bộ Kinh Tâm là một trong những bộ phim cổ trang đình đám của màn ảnh hoa ngữ. Tác phẩm cũng đưa tên tuổi của Lưu Thi Thi lên một tầm cao mới và giúp cô nên duyên với Ngô Kỳ Long. Thế nhưng ít ai biết, ban đầu vai diễn này được nhắm đến cho mỹ nhân Giang Nhất Yến chứ không phải người đẹp họ Lưu. 

Giang Nhất Yến sinh năm 1983, cô được biết đến với vai diễn trong Tứ Đại Danh Bổ song lại nổi tiếng hơn bởi thái độ xấu, EQ thấp và những thị phi tình ái.

Giang Nhất Yến từng được mệnh danh là 'nữ thần văn nghệ'

Theo truyền thông đưa tin, năm xưa, mặc cho quản lý đã thuyết phục trên dưới 1000 lần nhưng mỹ nhân này vẫn nhất quyết từ chối vai diễn Nhược Hy. Về sau, Lưu Thi Thi đã chứng tỏ được năng lực của mình khi thành công vang dội với Bộ Bộ Kinh Tâm. Còn Giang Nhất Yến thì được nhớ đến với hàng loạt 'phốt' không đáng có.

Đầu tiên phải kể đến đó là 'phi vụ' kém duyên của Giang Nhất Yến khi cô 'vô tình' lỡ lời nói về Lưu Diệc Phi.  

Lưu Diệc Phi vốn được biết đến là 'thần tiên tỷ tỷ' đình đám của màn ảnh Hoa ngữ, luôn ghi điểm bởi nhan sắc kinh diễm cùng cách ứng xử thân thiện, hiền lành. Thế nhưng vì Giang Nhất Yến mà lần đầu tiên Lưu Diệc Phi đã không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân mà thể hiện sự bực bội ngay trên truyền hình.

Chuyện là trong chương trình Lỗ Dự Có Hẹn, khi MC hỏi về ấn tượng khi gặp Lưu Diệc Phi, Giang Nhất Yến đã vô tư kể xấu bạn học rằng:

'Thực chất tôi cũng có chút tò mò về cô ấy, bởi vì Lưu Diệc Phi rất ít khi tới lớp đi học... Cô ấy cũng không phải là người thích trò chuyện'. Sau khi nhận ra mình đã lỡ lời, Giang Nhất Yến bào chữa: 'Tớ không nói cậu đi quay hay trốn học đâu!'. Thế nhưng những lời này không những không vớt vát được tình cảm từ phía Thần tiên tỷ tỷ Diệc Phi mà còn khiến Giang Nhất Yến lộ rõ là người có EQ thấp. 

 Sau phát ngôn của Giang Nhất Yến thì mối quan hệ với Lưu Diệc Phi vốn đã không thân thiết cũng coi như chấm hết

Tiếp đến, về sự nghiệp, sao nữ sinh năm 1983 từng không ít lần bị réo tên là người cướp vai đồng nghiệp. Ồn ào nhất phải kể đến là khi cô mang vốn đầu tư tới tìm biên kịch Vu Chính để cướp nhân vật của Vương Lạc Đan. Ngoài ra, có thông tin cho biết vai diễn trong Tứ Đại Danh Bổ cũng là do nữ diễn viên đoạt đi từ tay Tiết Khải Kỳ.

Không chỉ mang tiếng đoạt vai diễn của đồng nghiệp, Giang Nhất Yến còn khiến người hâm mộ ngán ngẩm khi nhắc tới chuyện tình cảm. Năm xưa, cô từng có thời gian qua lại với La Hồng - đại gia sở hữu chuỗi tiệm bánh nổi tiếng. La Hồng còn được cho là đã giao quyền quản lý chuỗi tiệm bánh lại cho Giang Nhất Yến. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không có chuyện La Hồng đã có 1 vợ 2 con.

Chính trong thời gian đó, gia đình của La Hồng trở nên rạn nứt, dẫn đến ly hôn và Giang Nhất Yến bị gắn mác 'con giáp thứ 13', danh xưng 'nữ thần văn nghệ' cô có được trước đó cũng chính thức sụp đổ từ đây. Vụ việc ồn ào đến mức La Hồng phải lên tiếng nhờ vợ cũ đứng ra thanh minh giùm người đẹp song thanh danh của Giang Nhất Yến gần như mất sạch. Về sau, khán giả gần như không còn thấy Giang Nhất Yến trên màn ảnh.

Hiện tại ở độ tuổi gần 40, nữ diễn viên đang có mối quan hệ êm đềm cùng bạn trai mới, tạm gác lại sự nghiệp vốn không mấy vẻ vang của mình.

Theo TBLK/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều