Sao phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' và hành trình cai rượu khó khăn

Karen Grassle, diễn viên vào vai Caroline Ingalls - người mẹ dịu hiền của 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên' - đã mở lòng về hành trình cai nghiện rượu của mình.

06/11/2021 15:06

Karen Grassle sắp cho ra mắt một cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Ở tuổi 79 tuổi, bà không ngại mở lòng, chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời mình. Trong cuốn sách, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 16/11, nữ diễn viên kể chi tiết về cuộc đấu tranh của bản thân với chứng nghiện rượu cũng như mối quan hệ 'thăng trầm' của cô với bạn diễn trong phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên - nam diễn viên Michael Landon, người đóng vai Charles, chồng của Caroline.

Nói chuyện với tờ People, Grassle cho biết bà đã quyết định ngừng uống rượu vào năm 1977, sau hai sự cố giúp bà nhận ra mình có vấn đề. Lần đầu tiên là khi bà tổ chức một bữa tiệc trưa cho những người bạn diễn của mình trên phim trường và thưởng thức một ly rượu - 'lần duy nhất' bà từng uống rượu tại nơi làm việc.

Grassle ở tuổi 79. (Ảnh: | CREDIT: MICHAEL BEZJIAN/WIREIMAGE)

Grassle ở tuổi 79. (Ảnh: | CREDIT: MICHAEL BEZJIAN/WIREIMAGE)

'Sau khi chúng tôi đi làm trở lại, tôi không thể ngừng nghĩ về chai rượu đó' - Grassle nhớ lại - 'Tôi ra ngoài, vào phòng tắm, súc miệng, hút một điếu thuốc - tôi làm mọi cách để đánh lạc hướng bản thân. Nó thực sự rất nhục nhã'.

Khoảng một tuần sau, Grassle đến một hội nghị nữ quyền để có bài phát biểu nhưng 'đã uống quá nhiều rượu' trước bài phát biểu của mình.

Grassle nói: 'Tôi đã nói quá nhiều và tôi cảm thấy quá xấu hổ...'.

Grassle nói rằng sau sự kiện đáng xấu hổ đó, bà đã cố gắng không uống rượu nhưng không thể làm được.

Tạo hình của Grassle trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. (Ảnh: GENE TRINDL; BY PERMISSION OF MPTVIMAGES.COM)

Tạo hình của Grassle trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. (Ảnh: GENE TRINDL; BY PERMISSION OF MPTVIMAGES.COM)

'Tôi một lần nữa say xỉn, cãi nhau với một người bạn thân thiết, tôi yêu quý. Tôi đã khóc rất nhiều và sáng hôm sau, tôi đã nói: 'Đó là nó. Tôi không bao giờ được uống rượu nữa'. Và đó là những gì đã xảy ra. Tôi chưa bao giờ làm vậy. Tôi đã nhận được một số sự giúp đỡ, và tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được nếu không có sự giúp đỡ'.

Chỉ vài tháng sau khi bà hồi phục, cha của Grassle qua đời vì nghiện rượu, khiến cô ấy càng suy sụp vì sự tỉnh táo của mình.

Cô nói: 'Tôi không cần ai nói với tôi đây là một căn bệnh giết người'.

Đối với mối quan hệ của cô với Landon, người đã qua đời vào tháng 7 năm 1991 vì ung thư tuyến tụy, Grassle nói rằng họ bắt đầu bằng một 'mối quan hệ tuyệt vời' trên phim trường Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Bộ phim được phát sóng từ năm 1974 đến năm 1983 trên NBC.

Michael Landon và Karen Grassle trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. (Ảnh: NBC-TV/KOBAL/SHUTTERSTOCK)

Michael Landon và Karen Grassle trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. (Ảnh: NBC-TV/KOBAL/SHUTTERSTOCK)

'Anh ấy cực kỳ tốt bụng và nhạy cảm, là một đạo diễn giỏi và thực sự đã cho tôi cơ hội tìm thấy đôi chân của mình vì truyền hình là một phương tiện mới đối với tôi' - Grassle nói - 'Vì vậy, tôi phải nói rằng mối quan hệ đã bắt đầu thực sự, thực sự tuyệt vời. Nhưng nó không tiếp tục tuyệt vời như thế'.

Bước sang mùa thứ hai của phim, Grassle đã cố gắng thương lượng tăng lương với Landon và mạng lưới và sau những thương lượng, cảnh của cô trong phim xuất hiện ít hơn và mối quan hệ của cả hai đã trở nên xấu đi. Tuy nhiên, diễn viên 79 nói điều tuyệt vời là sau nhiều năm, mối quan hệ đó cũng đã có cái kết tích cực. Cả hai đã kết nối lại với nhau sau khi phim kết thúc cũng như trước khi Michael Landon qua đời.

Theo A (Theo People)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều