Sợi dây hoàng lan tập 2: Cha Sala trở về sau 12 năm tù nhưng Sala không thể sống tiếp vì lí do này!

Gia đình Sala đoàn tụ sau 12 năm xa cách nhưng niềm vui chưa trọn đã phải đón điềm buồn. Tập 2 Sợi dây hoàng lan, Sala đến nơi khác sống vì lí do này.

08/04/2022 16:10

Nối tiếp tập 1 Sợi dây hoàng lan, Tian biết Sala thích cô gái thường đến đọc sách trong thư viện. Tập 2 của bộ phim, Tian cướp bức vẽ của Sala và giúp bạn tỏ tình.


Theo đó, Tian bỏ bức tranh trong sách của cô gái. Lúc cô mang trả sách mới biết bức vẽ đó là mình. Tiếp đó, Sala khoe Tian bức thư trả lời của cô gái. Sroi thấy và cướp bức thư từ tay anh. Cô tra hỏi ‘nữ chính là của ai?’ nhưng Sala không dám nhận, anh đổ cho Tian. Sroi không nghĩ người nhàm chán như Tian lại có người yêu. Vì vậy, cô muốn giúp Tian từ một thầy tu trở thành anh chàng tình cảm. 

Nội dung chú thích ảnh

Sroi thay Tian nhưng thực chất là thay Sala viết thư trả lời cô gái. Nữ chính nhận được thư và hồi đáp không kém phần ngọt ngào, xin được gọi nam chính là Romeo. Tian và Sala theo dõi từng nhất cử nhất động của cô. Cô thấy hai anh nhưng đáng lo là cô lại chỉ nhìn về phía Tian.

Sala nhận thư và đọc đi đọc lại đến thuộc, ngược lại Sroi lo lắng sao cô gái chưa trả lời. Sala lấy lí do Tian bận ôn thi để đạt học bổng đi du học và để rời xa gia đình. Bởi Tian ‘cho dù là con nhưng cũng giống như không phải’. Hơn nữa, Sala rất giỏi, chỉ hai người có điểm cao nhất mới được chọn. Sroi lần đầu tiên biết về nỗi khổ của Tian nhưng cô vẫn muốn Sala nhận học bổng. 

Nội dung chú thích ảnh

Sroi gặp Tian ở ngoài vườn hoa. Cô đánh đố Tian rằng anh có biết bươm bướm thích hút mật hoa nào nhất. Mở bài quá tài tình của cô ươm mầm cho âm mưu kế tiếp. Cô giới thiệu cho anh ba loại mật hoa bướm đậu, và hối thúc anh uống nhiều một chút. Bên cạnh đó, mẹ Sroi may túi cho Sala và tặng cho Tian một chiếc. Bà cầu chúc cho Tian thi đứng nhất, Sroi trách ngay ‘vậy còn anh Sala thì sao?’.

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, Sala đến cổng trường đợi Tian mãi nhưng không thấy. Sroi bối rối tạm biệt anh, không đợi Tian nữa bởi cô biết tình trạng của Tian. Tian đau bụng từ đêm, anh cố lắm mới đến thi được. 

Thi xong, Tian cùng về nhà chung vui với Sala và Sroi. Bởi hôm nay cha Sala từ tù trở về. Sroi nức nở ôm cha và khoe nhiều phần thưởng từ câu trả lời đúng về chế độ. Tưởng cha vui nhưng không, ông cho đó là hèn hạ, là mất danh dự khi nhận bố thí của kẻ khác. Ông bắt Sroi vứt hết những thứ đó và đổ lỗi cho Tian là người đã tẩy não con mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp đó, kết quả thi đã có. Tian là người đứng đầu kì thi, Sala đứng hai. Họ vui mừng khi có thể thay đổi vận mệnh. Song trớ trêu thay, họ bị bắt phải hy sinh quyền lợi một trong hai người. Bởi nhà trường không tin một người là con của kẻ phản động, một người là gốc Hoa, sẽ quay lại cống hiến cho đất nước. 

Nội dung chú thích ảnh

Ở diễn biến khác, cha Sala tức gận sau vết thương chiến tranh để lại. Ông tức giận trước sự bất công Sala phải chịu. Chưa hết rắc rối này, rắc rối khác tới. Em trai khác mẹ của Tian kéo đàn em đến đòi nợ. Khác Tian, hắn ngang ngược lăng mạ gia đình ‘quý tộc’ nhưng không khác ăn xin. Cha Sala thiếu đánh luôn con mình nếu không có mẹ Sala nhận lỗi. 

Nội dung chú thích ảnh

Cha Sala đem huân chương anh hùng trả nợ. Tian biết chuyện đã lấy lại huân chương và đem trả cho cha Sala. Tian biết nó quý với ông và chân thành góp ý về cách sống của ông. Ông ném huân chương vào mặt Tian như lời chào không hẹn gặp lại. Sự việc khiến Sala phẫn nộ, bỏ đi tìm Tian. ‘Nó muốn đi đâu chết thì cứ để nó đi’ – Ông nói.

Lời nói trở thành sự thật. Tian hấp tấp đưa Sala về và thông báo đã đưa tới bác sĩ nhưng không thể cứu chữa. Tian nhận lỗi về mình, Sala vì cứu anh khỏi quả bom mà ra đi. Cha Sala sỉ vả Tian nhưng Sroi khiến ông phải nghĩ lại về tội lỗi của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Sala trước khi chết đã đưa cho Tian bức thư anh muốn gửi cho cô gái ở thư viện. Anh mong Tian sẽ thay mình chăm sóc gia đình. Theo đó, Tian cố gắng bù đắp những thiếu thốn trong gia đình Sala. Đồng thời, Tian thay Sala làm anh trai của Sroi. ‘Anh không được bỏ Ngam đi đâu cả’ – Sroi nói.

Nội dung chú thích ảnh

             Baifern Pimchanok và Nine Naphat Baifern Pimchanok trong 'Sợi dây hoàng lan'

Kết thúc tập 2 Sợi dây hoàng lan với nhiều máu và nước mắt. Tian không còn bạn thân. Cuộc đời anh sẽ ra sao? Anh và Sroi sẽ làm anh em như thế nào?  Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều