'Sợi dây hoàng lan' tập 5: Tức nước vỡ bờ, Ngam thẳng tay đáp trả những kẻ coi thường cô

Nắm được thời cơ, Ngam thẳng tay trả đũa những người ăn hiếp cô, khiến Phuang từ chối dạy Ngam, Saeng Chan mất mặt trong tập 5 Sợi dây hoàng lan.

11/04/2022 15:48

Nối tiếp tập 4 Sợi dây hoàng lan, tập 5 Tian thông báo với bà Mae Uang: không thuyết phục được Ngam. Bà không ngờ đến lúc này chỉ còn một mình lủi thủi. Tiếp đó, bà đưa cho Tian túi thơm Ngam làm cho anh trước khi vào cung. Thiếu sự ‘loi choi’ của cô em gái mưa, Tian đâm thương nhớ.

Nội dung chú thích ảnh

A Meng lo cho Tian. Anh đưa Tian đến chùa để giải ngải yêu của Ngam. Tian bị kéo đi nên đành vào theo lệ. Ở đây, anh xóc quẻ và tình cờ số của anh giống với số của cô gái bên cạnh. Thầy bói nhận quẻ, cho biết hai người có duyên gặp nhau sẽ ở bên nhau suốt quãng đời còn lại. Tian và cô gái bất ngờ nhưng thực ra đằng sau sự nên duyên là màn ‘đút tiền’ được dàn dựng. A Meng và Sia đã thông đồng với nhau để tạo nên sự gặp gỡ cho ‘couple’ này. 

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, Sia xuất hiện và giới thiệu với Tian – Botan chính là em gái anh. Đồng thời, Sia thêm mắm muối: đã là đôi trời sinh thì đi đâu cũng gặp được nhau. Nếu Tian làm rể nhà anh, thì tất cả mối làm ăn của Tian sẽ được dễ dàng. Tuy nhiên, Tian vẫn không có chút động lòng. A Meng nhiệt liệt ‘đẩy thuyền’. Anh khen Botan là hoa mẫu đơn, không có điểm gì phải chê, không như nhỏ Ngam. Tian phật lòng, nhắc Meng không nên nói xấu sau lưng phụ nữ. Có chăng, không ai được chê ‘em gái mưa’ của anh?

Tiếp đó, Tian về nhà đã thấy Botan đang học nội trợ. A Meng trêu: ‘có vợ đến chăm sóc, chồng chỉ muốn ở nhà thôi nhỉ?’. Ông Seng ưng thuận trước sự hiếu lễ của Botan. Anh chưa kịp phản đối, bà cả đã lên tiếng khen đểu Tian.  Đồng thời, bà cho rằng con gái tự đến tìm đàn ông là loại người không biết xẩu hổ.

Champa – con dâu từ trên trời rớt xuống của gia đình ông Seng cũng không phải dạng vừa. Cô trách A Hua vì bị mẹ anh sai bảo, không sướng như Botan. A Hua biết Botan là vợ sắp cưới của Tian, cho rằng Botan là loại dễ dãi mới tìm đến tận đây. Anh liền dở trò nhận nhầm cô là Champa khiến Botan đỏ mặt. Champa thấy, cho Botan quyến rũ chồng mình và ra tay ‘dạy dỗ’. Tian đang thay chiếc áo Botan tặng, anh kịp thời chạy ra bảo vệ cô. Sự việc hứa hẹn nhiều âm mưu khó lường của A Hua.

Nội dung chú thích ảnh

Ở diễn biến khác, Ngam đã làm xong công việc của giúp việc. Cô xuống nhà bếp, định lấy bát ngồi ăn với người hầu. Quản gia của bà Saeng Chan đã kịp thời cứu vãn thân phận của cô.  Theo đó, Ngam về điện ăn cơm một mình trước những lời cảnh tỉnh của bà quản gia. Bà thông báo tối nay Điện hạ sẽ đến thăm phu nhân nên cô cũng phải diện kiến.

Tiếp đó, Ngam được bà chuẩn bị váy vóc mới và vứt hết đồ cũ. Ngam muốn giữ lại nhưng bị bà nhắc nhở: chắc phải để phu nhân tát vài cái mới tỉnh. Cô ‘ghim’ câu nói này và nói bóng gió với Điện hạ. Điện hạ tỏ ra bảo vệ cô, Saeng Chan chuyển đề tài giục Ngam đi gảy đàn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh                      

Tiếng đàn của Ngam khiến phu nhân Pikum đứng ngồi không yên, quyết không để ‘đũa mốc chòi mâm son’. Ngược lại, Saeng Chan vui mừng vì cháu bà sẽ nhanh chóng lấy lòng được Điện hạ. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dễ dàng với Ngam. Cô vẫn tiếp tục làm việc ở nhà bếp và làm hỏng món cá. Phu nhân Phuang không hài lòng, Ngam liền xin đi tìm con cá khác thay thế.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chợ đã tàn nên không thể mua cá. Ngam ‘linh động’, nhảy xuống hồ bắt cá. Tin tức khiến người hầu của Phuang cười ngả nghiêng, Saeng Chan mất mặt, còn mẹ con Pikum được dịp chế giễu. Saeng Chan thông báo Ngam sẽ không phải làm việc này lâu nữa, bà muốn Điện hạ cho Ngam theo học trường quốc tế như Kaew. Ked nghĩ Ngam không đủ trình độ học ba thứ tiếng một lúc, song Kaew bênh vực: có thể Ngam sẽ hiểu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở trong cung, chỉ mỗi Kaew không bắt nạt Ngam. Phu nhân Phuang cũng thẳng tay cho cô ăn phần cá cô làm hỏng để trừng phạt. Đến khi có máy bay thả bom, Ngam cũng không được đi trốn cùng chỗ với mọi người. Tuy nhiên, cô được một người đàn ông cứu thoát và biết tên là Chang. Kaew bất ngờ vì Ngam đã biết Chang. Ngam nhận ra Kaew có điều khó nói, cô hứa sẽ giữ bí mật nếu Kaew giúp cô một việc.

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, Ngam muốn nhờ tay Kaew đưa Ked món đuông dừa. Sau đó, Ngam dùng tấm vải của mẹ cô, bị dùng làm giẻ lau chân đưa cho Ked lau miệng. Ked tức giận khi bị Ngam cài, càng giận em gái vì tiếp tay cho Ngam. Cô muốn bà Pikum nhanh đuổi Ngam khỏi cung. Bên cạnh đó, Ngam bị bà Phuang mắng vì dám dâng món ăn lên bậc trên mà không nói với bà. Ngam không nhẫn nhịn, cô phê phán cách phân chia cấp bậc. ‘Người thích khinh thường người khác thì không được xem là người tốt đâu’. Bà Saeng Chan đến kịp và nói đỡ cho Ngam. Song, Phuang từ chối việc dạy Ngam, khiến Saeng Chan mất mặt.

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc tập 5 Sợi dây hoàng lan với nhiều tình tiết cao trào: A Hua dỡ trò với em dâu tương lai, Ngam nắm giữ bí mật của Kaew và liên tục gây họa. Liệu Ngam có tiết lộ bí mật của Kaew? A Hua còn dở những trò gì trong tập tiếp theo Sợi dây hoàng lan?

Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều