Sợi dây hoàng lan tập 6: Điện hạ ân cần cảm ơn Ngam đã giúp ông thư giãn, Ngam dính 'drama' với chồng bác 

Bà Pikum đến cung và bắt gặp Ngam đi cùng Điện hạ. Ông giải thích Ngam đã giúp ông thư giãn, ‘chắc sẽ ngủ ngon nhiều đêm lắm đây’, khiến bà Pikum tức nổ đom đóm mắt trong tập 6 Sợi dây hoàng lan.

13/04/2022 22:16

Sau cảnh Champa đánh ghen Botan ở tập 5 Sợi dây hoàng lan, đến tập 6 Tian giúp Botan xem vết thương. Theo đó, anh xin lỗi đã để cô phải chịu cảnh tai tiếng và nhẹ nhàng chăm sóc cô.

Trước khung cảnh tình củm đó, ông Seng và ông Ngun ‘ấm lòng’, bàn nhau mở đường cho cặp đôi tìm hiểu nhau. Ngược lại, A Hua khẳng định với mẹ: cái gì của Tian, anh cũng phải có được

Nội dung chú thích ảnh

.Sau đó, Tian biết tin Ngam về, anh tìm gặp cô và trách, sao cô không gọi anh đến đón. Dù không rảnh, anh cũng sắp xếp để đón Ngam bằng được. Sắp làm ‘crush’ nguôi giận, Tian lại so sánh cô với Botan. Ngam bỏ đi nhưng đụng trúng người Tian. Cơn giận lên ‘level max’ khi Ngam nhận ra Tian có áo mới, lại còn có mùi hương hoa.

Nội dung chú thích ảnh

Tian như bị hút bởi sự giận dỗi đáng yêu của Ngam. Anh đi theo Ngam và tỏ ra thích trêu đùa cô. Anh lí giải, ‘bởi vì ai đó muốn biến anh thành người yêu mà’. Suýt đứng hình mất 5s, Ngam nhận ra người đánh cá gần đó là Chang. 

Nói về Chang, Ngam cho rằng anh là người yêu của Kaew khi lén lút đưa thư trong cung. Tian không tin được, anh cho Meng điều tra về Chang. Tuy nhiên, Ngam đã tìm được ‘in tư’ của Chang trước. Cô bất ngờ khi biết Chang làm điệp viên điều tra Luang Nakhon và bọn Nhật – kẻ thù của cả gia đình cô. Cô và Chang bắt tay trở thành đồng minh. 

Tiếp đó, Tian và Meng tìm đến ‘căn cứ’ của Chang và may mắn gặp Ngam. Tại đây, Tian cảnh cáo Chang không được lôi Ngam vào chuyện nguy hiểm. Song Ngam phản ứng dữ dội, rằng Tian không cần xía vào chuyện của cô. Chỉ đến khi Tian nhắc đến mẹ cô, rằng anh đang cố gắng thực hiện ước mơ của Sala, anh muốn vực dậy gia đình của cô, Ngam mới nghĩ lại. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tian và Ngam đang ‘bình yên’ thì bà Saeng Chan đến. Bà đến đưa Ngam về, đồng thời cảnh cáo Tian như vật cản đường. ‘Bèo nhiều đến nỗi nhìn bẩn cả mắt, sống cũng chỉ làm cản nước chảy mà thôi, cậu hiểu không?’. ‘Nhưng ít nhất nó cũng có giá trị của riêng mình, không cần bám víu vào ai để sinh trưởng’ – Tian đáp trả.

Nội dung chú thích ảnh

Ngam muốn vào cung để đổi đời nhưng cô lại mừng thầm trước màn phản ‘dame’ của Tian. Trở về cung, Ngam đến xin lỗi phu nhân Phuang và nhanh nhẹn giúp nội trợ. Cô cũng tìm gặp Kaew để kể những điều cô biết về thân phận thật của Chang. Kaew từ lo lắng, cô thở phào khi Ngam chưa biết hết sự thật.

Tiếp đó, Ngam nhận được tín hiệu của Chang và giúp anh đưa thư cho Kaew. Thông tin có liên quan đến sự an nguy của Điện hạ, tuy nhiên Kaew không dám khuyên cha. Ngam không muốn biết mà làm ngơ, cô thấp thỏm chờ mọi người đi nghỉ và đánh liều đến phòng Điện hạ. Lấy lí do mang trà cho Điện hạ, Ngam tinh tế giải quyết vấn đề chính trị Điện hạ đang đau đầu. 

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện càng hấp dẫn khi phu nhân Pikum đến cung và bắt gặp Ngam đi cùng Điện hạ. Ông giải thích Ngam đã giúp ông thư giãn, hiếm ai hiểu chuyện chính trị như cô, ‘chắc sẽ ngủ ngon nhiều đêm lắm đây’, khiến bà Pikum tức nổ đom đóm mắt. Ked nghe tin Ngam ‘gạ tình’ bố mình. Cô hất nước vào mặt Ngam cảnh cáo. Song, Ngam ‘bẻ lái’, dạy Ked một bài học về lễ độ.

Người vui nhất trong chuyện này là bà Saeng Chan. Bà một mặt nhún nhường sẽ dạy lại cháu, mặt khác tặng Ngam trà truyền thống của dòng họ. Nhưng, có lẽ Ngam đã ngây thơ khi xem đó là ý tốt của bác gái.

Về phía bà Pikum, tức giận vì bị cháu Saeng Chan qua mặt, bà cho người theo dõi Ngam hòng bắt quả tang gian díu với trai trong vườn. Kaew nghe tin, mong Chang không đến. Song, đúng như mong đợi, Ngam bị bắt và ‘trai lạ’ bị bắt. Ngam an ủi Kaew sẽ nhận tội thay cô. Theo đó, trong khi Ngam nhận Chang là người yêu cô thì mọi người trong cung nhận ra Chang – con trai của bà Pikum. Sự thật về thân phận Chang được sáng tỏ. Người bị lừa, bẽ mặt nhất là Ngam. Bà Saeng Chan muốn đòi lại công bằng cho cô.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

                   Ngam (Baifern Pimchanok thue vai)  trong 'Sợi dây hoàng lan'

Kết thúc tập 6 Sợi dây hoàng lan, Ngam dính tin đồn 'qua lại' với Điện hạ và nhận ra mình bị anh em Kaew qua mặt. Ngam sẽ đối mặt với những người bạn duy nhất của cô như thế nào? Tian sẽ đối mặt với những chuyện gì? 

Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều