#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid game' mất 13 năm để hoàn thành

Squid game - tác phẩm sinh tồn mang yếu tố kinh dị của Hàn Quốc đang đứng đầu bảng xếp hạng của Netflix ở nhiều quốc gia. Mới đây, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim.

28/09/2021 17:38

Squid game (Trò chơi con mực) là tựa phim do Netflix đầu tư sản xuất và đạo diễn Hwang Dong Hyuk cầm trịch. Phim xoay quanh 456 người cùng tham gia vào chuỗi 6 trò chơi để giành lấy phần thưởng cao nhất là 45,6 tỷ won. Điểm đặc biệt ở đây là những người chơi đều thuộc thành phần tận cùng của xã hội, không còn lối thoát với cuộc sống ngoài đời nên luôn khao khát có tiền để trả nợ.

Người chơi trong Squid gamephải đánh đổi sinh mạng để giành lấy giải thưởng.

Người chơi trong Squid gamephải đánh đổi sinh mạng để giành lấy giải thưởng.

Những trò chơi trên phim đều quen thuộc và được chơi bởi trẻ con Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu họ thua chỉ một trò sẽ lập tức bị giết. Điều này đã gây bất ngờ cho cả người chơi lẫn khán giả ngay từ đầu. Sau mỗi một vòng chơi số người bị loại chết tăng lên, thậm chí có những trò chơi đồng đội, người thân, anh em phải giết lẫn nhau khiến bản chất của con người được bộc lộ rõ ràng hơn bao giờ hết.

Mất 13 năm để hoàn thành

Có thông tin tiết lộ rằng Squid game đã mất 13 năm để thực hiện trước khi ra mắt người xem vào năm 2021. Trong buổi họp báo truyền thông của phim, đạo diễn Hwang Dong Hyuk thú nhận ông bắt đầu soạn thảo kịch bản từ năm 2008. Khi đó, ông thường xuyên ghé thăm các cửa hàng truyện tranh để có thêm ý tưởng cho bộ phim này.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ về những khó khăn khi làm phim.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ về những khó khăn khi làm phim.

Ông nói thêm rằng, khi viết cốt truyện cho Squid game ông đang thực sự túng thiếu và đang cần sự hỗ trợ tài chính. Vì vậy, nam đạo diễn đã ước có cơ hội để thực sự chơi các trò chơi. Hwang Dong Hyuk cũng thích trò chơi con mực truyền thống của trẻ con Hàn Quốc và lấy nó làm nguồn cảm hứng chính đồng thời thể hiện xã hội hiện nay.

Chia sẻ về việc phải ngâm bộ phim của mình trong thời gian quá lâu, đạo diễn người Hàn cho biết để đưa được Squid game lên màn ảnh là công việc không hề dễ dàng vì nó quá phức tạp, cứng nhắc và không mang tính thương mại. Rất khó để có được một khoản đầu tư, đúng hơn là rất khó để kêu gọi những nhà đầu tư chịu bỏ tiền ra để ông sản xuất bộ phim này. Chỉ khi Netflix chịu tung tiền thì Hwang Dong Hyuk mới có đủ tự do để sáng tạo tác phẩm.

Tác phẩm mất 13 năm để hoàn thành với sự chỉn chu từ hình ảnh cho đến nội dung.

Tác phẩm mất 13 năm để hoàn thành với sự chỉn chu từ hình ảnh cho đến nội dung.

Ông nói thêm, cốt truyện thực sự là một câu chuyện buồn, nhưng trò chơi chết chóc có mặt trong bộ truyện cũng chính là những thứ mà chúng ta thấy và trải nghiệm trong thế hệ này, chẳng hạn như đầu tư vào tiền ảo và cá cược cũng tương tự như thế.

'Không bắt chước As The Gods Will của Nhật'

Thể loại sinh tồn, đặt nhân vật vào những hoàn cảnh sống chết vốn từng được nhiều nhà làm phim Nhật Bản khai thác và làm ra những bộ phim xuất sắc. Vậy nên khi Squid game lên sóng nhiều người đã so sánh nó với một tác phẩm khác là 'As The Gods Will' bởi hai phim này đều có cốt truyện buộc nhân vật tham gia vào những trò chơi thử thách đơn giản nhưng nếu thua cuộc sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính mình.

Có nhiều người đã liên tưởng Squid gamevới As the Gods will của Nhật.

Có nhiều người đã liên tưởng Squid gamevới As the Gods will của Nhật.

Tuy nhiên đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã khẳng định rằng: 'Ngoài trò chơi đầu tiên ra thì các phần khác không hề liên quan tới nhau. Ý tưởng của bộ phim đã được lên từ năm 2008 và kịch bản được viết vào năm 2009 với trò chơi đầu tiên là ‘hoa dâm bụt nở'. Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải bắt chước một ai khác'. Đạo diễn người Hàn cũng cho biết ông đã viết ra nó trước.

Nam đạo diễn cũng tiết lộ nguồn cảm hứng của mình về những người đàn ông mặc trang phục giống nhau, có các hình khác nhau trên mặt nạ của họ trên phim. Theo Hwang Dong Hyuk, thế giới của loài kiến là nơi anh lấy ý tưởng cho tạo hình những người này. 'Những người đàn ông có hình kí tự khác nhau trên mặt nạ của họ là những con kiến ở cấp độ làm việc cao hơn và họ chỉ có một mục đích duy nhất', ông nói.

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều