Vai diễn Tôn Ngộ Không để lại ấn tượng đậm nét tới cỡ nào mà Lục Tiểu Linh Đồng được nhận đặc quyền 'tỷ người có một'

Sau vai diễn Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986, Lục Tiểu Linh Đồng đã được hưởng một đặc quyền chưa công dân Trung Quốc nào có được.

17/04/2022 16:42

Tây Du Ký năm 1986 là bộ phim kinh điển của màn ảnh Hoa Ngữ, gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Bộ phim khiến tên tuổi dàn diễn viên chính ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Trong đó, nhân vật Tôn Ngộ Không qua diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành huyền thoại. Cũng nhờ vai diễn này, Lục Tiểu Linh Đồng đã được hưởng một đặc quyền chưa công dân Trung Quốc nào có được. 

Theo đó, sau thành công của Tây Du Ký 1986, Lục Tiểu Linh đồng đã một bước trở thành ngôi sao vang danh khắp châu Á.

Nội dung chú thích ảnh

Tôn Ngộ Không (bản Tây Du Ký 1986) là vai diễn kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, gắn liền với tên tuổi của Lục Tiểu Linh Đồng.

Cũng nhờ vai Tôn Ngộ Không, Lục Tiểu Linh Đồng giành được rất nhiều giải thưởng, có thể kể đến như giải Đặc biệt tại Liên hoan phim Phi Ưng 1987; Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Ưng thứ 6; 10 ngôi sao điện ảnh, truyền hình Trung Quốc lần thứ nhất.

Năm 2008, ông được bình chọn là 1 trong 10 diễn viên truyền hình có ảnh hưởng nhất trong 30 năm phim truyền hình nước này. Năm 2009, ông trở thành 1 trong 60 nghệ sĩ nổi bật nhất trong 60 năm lịch sử Trung Hoa…

Để lại ấn tượng quá sâu sắc với vai Tôn Ngộ Không, giờ đây, mỗi lần nhắc đến Tôn Hành Giả người ta sẽ nhớ ngay đến Lục Tiểu Linh Đồng và ngược lại. 

Cũng vì nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng quá lớn mà khán giả đã quên luôn cả tên thật của nam diễn viên. Hầu như ai cũng nghĩ tên của ông chính là Lục Tiểu Linh Đồng mà không hề để ý đó chỉ là nghệ danh còn tên thật mới là Chương Kim Lai. Do đó, ngoài đời thường, nam diễn viên sinh năm 1959 gặp rất nhiều rắc rối vì người ta cứ nghĩ ông sử dụng chứng minh thư giả.

Trước sự việc hy hữu này, chính quyền Trung Quốc đã cho ông một đặc quyền độc nhất vô nhị, chính là được cấp 2 thẻ căn cước.

Như vậy, nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không có hai tên gọi hợp pháp là Chương Kim Lai và Lục Tiểu Linh Đồng. Đến tận bây giờ, ông vẫn là công dân Trung Quốc duy nhất được hưởng đặc quyền này.

Theo HN/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều