Taeyeon (SNSD) và Yoo Yeon Seok lên tiếng trước tranh cãi ngược đãi động vật trong phim cổ trang của đài KBS

Những ngày qua, việc một chú ngựa bị chết và nghi bị lạm dụng trong lúc quay phim gây nên tranh cãi khiến nhiều nghệ sĩ lên tiếng.

23/01/2022 14:17

Vào ngày 21/1, KBS đã đưa ra lời xin lỗi sau khi một con ngựa bị chết 1 tuần sau khi được sử dụng để quay phim The King of Tears, Lee Bang Won của đài KBS1. Để tạo ra cảnh một nhân vật bị ngã khỏi ngựa, con ngựa đã bị kéo xuống đất bằng dây thừng buộc quanh chân. Trong cảnh này, nhân vật của nam diễn viên Kim Young Chul là Lee Seong Gye, đã diễn cảnh bị ngã văng ra ngoài khi cưỡi ngựa. Từ đây, người xem đặt ra nhiều lo ngại xoay quanh vấn đề ngược đãi động vật và tính chất nguy hiểm của việc đóng thế.

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, Taeyeon đã chia sẻ ảnh chụp đơn khiếu nại của Tổ chức vận động quyền lợi động vật Hàn Quốc (KARA) chống lại bộ phim trên story của Instagran, kèm lời chia sẻ: 'Tôi vô cùng đau đớn khi xem đoạn video và nó làm tôi khóc, thậm chí tức giận. Làm sao họ có thể quay phim như vậy trong thời đại này? Đó là một điều kinh khủng đối với cả người và động vật. Có ai đã đến kiểm tra tình trạng của con ngựa ngay lập tức không? Ai là người nghĩ ra ý tưởng cho phương pháp quay phim khó tin này?'.

Nội dung chú thích ảnh

Dòng trạng thái của Taeyeon trên story Instagram.

Không chỉ Taeyeon, nam diễn viên Yoo Yeon Seok cũng lên tiếng về cuộc tranh cãi trên mạng xã hội trước đó. Anh cho rằng: 'Không nên có thêm cảnh động vật phải hi sinh vì tiền và thời gian. Sự an toàn của các diễn viên đóng thế cũng phải được đảm bảo'.

Nội dung chú thích ảnh

Yoo Yeon Seok viết trên story Instagram chiều 22/1.

Trong bài xin lỗi của KBS đưa ra trước đó, nhà đài cũng cho biết:

'Rất khó để quay cảnh ngã ngựa. Sự an toàn của một con ngựa là điều cơ bản, chúng tôi cũng tính đến sự an toàn của diễn viên trên ngựa và của cả các thành viên trong đoàn quay phim. Chính vì vậy, các nhân viên sản xuất đã dành nhiều ngày để chuẩn bị cho hiện trường nhằm đề phòng bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực chuẩn bị đó, một tai nạn đã xảy ra khiến diễn viên ngã ra xa con ngựa và phần thân trên của con ngựa chạm đất. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, con ngựa tự tỉnh dậy và chúng tôi xác nhận rằng không có thương tích nào rõ ràng, vì vậy chúng tôi đã trả lại chú ngựa. Tuy nhiên, gần đây, có nhiều khán giả lo lắng về tình trạng của con ngựa, do đó chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe của con ngựa một lần nữa và thật không may, nó đã được xác nhận đã chết khoảng một tuần sau khi quay phim.

Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chịu trách nhiệm sâu sắc về sự việc đáng tiếc này. Một lần nữa chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người xem vì đã không ngăn chặn được tai nạn và điều đáng tiếc đã xảy ra.

Thông qua vụ tai nạn này, xác nhận rằng phương pháp quay phim về cú ngã ngựa đã có vấn đề. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách quay và thể hiện khác để không xảy ra những tai nạn như vậy nữa. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tìm cách đảm bảo an toàn cho động vật tại phim trường thông qua tư vấn và sự hợp tác từ các tổ chức, chuyên gia liên quan. Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi người xem và những ai yêu quý động vật'.

Theo Rose/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều