Alec Baldwin nhận đơn kiện đầu tiên sau vụ nổ súng gây chết người trên trường quay

Serge Svetnoy, một nhân viên phim trường Rust, đã chính thức đâm đơn kiện Alec Baldwin, trợ lý đạo diễn Dave Halls và người phụ trách vũ khí đạo cụ Hannah Gutierrez-Reed.

11/11/2021 14:02

(Ảnh: Today Show)

(Ảnh: Today Show)

Đơn kiện đã được Serge Svetnoy gửi đi hôm thứ 3 (theo giờ Mỹ). Trong đơn kiện, Serge Svetnoy đã cung cấp bản tường trình chi tiết, trực tiếp về vụ xả súng ngày 21/10. Anh cáo buộc rằng mình đã suýt bị thương khi viên đạn ở rất gần. Ngoài ra, Svetnoy cũng kiện vì sự việc đã dẫn đến những 'đau khổ về tinh thần nghiêm trọng'.

Đơn kiện của Svetnoy là đơn kiện đầu tiên được đệ trình liên quan đến thảm kịch tại trường quay của phim Rust - nơi mà trong quá trình quay phim, Baldwin đã bắn một khẩu Colt .45 có chứa đạn thật dẫn đến cái chết thương tâm cho nữ quay phim Hutchins. Cô đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó nhưng đã không qua khỏi. Trong khi đó, đạo diễn của bộ phim, Joel Souza, cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Serge Svetnoy và nữ quay phim Hutchins. (Ảnh: Svetnoy)

Serge Svetnoy và nữ quay phim Hutchins. (Ảnh: Svetnoy)

Svetnoy trước đó đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình trước 'sự cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp' dẫn đến cái chết của Hutchins trong một bài đăng công khai trên Facebook. Trong bài viết, Svetnoy nói rằng anh là bạn thân của Hutchins, đã làm việc với cô trong 9 dự án kể từ năm 2017. Vào ngày quay, Svetnoy đang thiết lập ánh sáng bên trong một nhà thờ trong khi đạo diễn, Baldwin và các nhân viên khác chuẩn bị quay.

Theo Svetnoy kể lại, anh đang đứng cách Baldwin khoảng sáu đến bảy feet khi nam diễn viên tháo súng khỏi bao da đeo vai và sau đó, anh nghe thấy tiếng súng mà theo anh mô tả là rất lớn, khiến tai anh cảm thấy như bị bóp nghẹt sau đó. Svetnoy cũng cảm thấy một luồng không khí 'kỳ lạ và đáng sợ' từ phía bên tay phải của mình và cảm thấy thuốc súng phun khắp mặt và khắc vào kính của anh. Sau đó, anh nhìn thấy Hutchins trên mặt đất, ôm chặt lấy phần thân dưới của cô. Svetney đỡ cô xuống và đặt tay lên lưng cô, cố gắng nâng đỡ cô và giữ cho cô bình tĩnh.

'Khi ôm cô ấy, anh ấy nhận thấy bàn tay đặt sau lưng cô ấy đang ướt đẫm máu của cô ấy' - bài mô tả lại sự việc viết.

Khi bác sĩ chăm sóc vết thương của Hutchins, Svetnoy cố gắng nói chuyện với cô để giữ cho cô tỉnh táo nhưng cô dần không còn phản ứng. Đôi mắt Hutchins trở nên không rõ ràng và khuôn mặt cô xám xịt dần.

Theo Svetnoy, '20-30 phút tiếp theo giống như quãng thời gian dài nhất trong cuộc đời' khi anh cố gắng giúp đỡ và an ủi Hutchins, nhìn cô bất lực và ý thức của cô biến mất dần là nỗi đau đớn ám ảnh, khiến Svetnoy suy sụp.

Đơn kiện của Svetnoy cáo buộc một số người đã không kiểm tra đúng cách khẩu súng để đảm bảo rằng nó không chứa đạn thật. Những người bị kiện bao gồm Baldwin, người phụ trách đạo cụ Hannah Gutierrez Reed và trợ lý thứ nhất của đạo diễn Dave Halls. Đơn kiện cũng cáo buộc các nhà sản xuất phim không thuê đủ đội ngũ nhân viên có năng lực để đảm bảo bối cảnh an toàn.

Đơn kiện cáo buộc rằng các bị cáo 'hoàn toàn không thực hiện trách nhiệm của mình và vi phạm điều cơ bản nhất của các tiêu chuẩn về việc sử dụng và bảo dưỡng vũ khí và đạn dược. Hành vi của họ gần như đã gây ra thương tích cho nguyên đơn'.

Theo A (Theo Variety)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều