#Review phim

'Thiên Nga Bóng Đêm' (Eve) tập 12: Thân phận thật của Seo Ye Ji bị bại lộ, kế hoạch trả thù liệu có thể tiếp tục thuận lợi?

Seo Ye Ji chưa vội tiết lộ thân phận mình, nhưng lại vô ý làm lộ điểm đáng nghi khiến kẻ thù nắm thóp. Liệu cô có thể bình an vượt qua biến cố này?

08/07/2022 16:19

Ở tập 12 này, thoạt đầu, Ra El (Seo Ye Ji) vẫn nắm quyền chủ động trong tay, khiến So Ra (Yoo Sun) rơi vào đau khổ. Nhưng chỉ trong vòng 10 phút cuối, tình thế bỗng đảo ngược ngoạn mục.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Moon Hee nhìn thấy Ra El ngất.

Nội dung chú thích ảnh

Bà quyết định không ép buộc Ra El phải từ bỏ tình yêu nữa.

Sau đó, bà Moon Hee đến gặp Eun Pyeong (Lee Sang Yeob), cho anh biết Ra El có tiền sử cố gắng làm hại bản thân và tự sát. Bà nói bà không muốn đẩy cô vào chỗ chết, nhưng bà cũng không thể chúc phúc cho cô và Yoon Kyum (Park Byung Eun), cho nên nếu cô chọn Yoon Kyum thì bà muốn cả hai đừng bao giờ xuất hiện trước mặt mình nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Eun Pyeong đến biệt thự ở biển nơi Ra El và Yoon Kyum đang bên nhau và gọi Ra El ra gặp mặt riêng. Tại đây, họ bị thư ký Moon Do Wan (Cha Ji Hyuk) tấn công theo lệnh của So Ra. Eun Pyeong đỡ dao cho Ra El và bị thương nặng. Do Wan thấy mình đâm phải Eun Pyeong thay vì Ra El thì sợ hãi bỏ chạy.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ra El một mình rời biệt thự biển về Seoul. Ngày hôm sau, Yoom Kyum lo lắng đến tìm cô. Ra El nói cô không muốn phải trốn tránh, lén lút nữa. Vì lẽ đó, Yoon Kyum đưa cô về, đường đường chính chính trở thành người quản lý chính của Phòng Kế hoạch chiến lược của LY. Đồng thời, họ cũng đuổi So Ra ra khỏi nhà và dọn về đó sinh sống.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ra El chính thức nhận một chức vụ quan trọng trong tập đoàn LY.

Nội dung chú thích ảnh

Cô dẫn người về nhà của Yoon Kyum và So Ra...

Nội dung chú thích ảnh

...và lôi So Ra ra khỏi nhà.

Ra El đến thăm Eun Pyeong ở bệnh viện. Anh nắm tay cô, nói rằng nếu cô thật sự yêu Yoon Kyum, vậy hãy mạnh mẽ lên, không sao cả. Điều anh lo chỉ là cô sẽ đau khổ về sau này thôi. Vì hiện tại anh đã hiểu tại sao lại có câu nói 'tình yêu không phải là sở hữu' rồi.

Nội dung chú thích ảnh

Ra El cho người đến tìm hai phụ huynh ở lớp tango, cho họ nghe đoạn ghi âm So Ra xúi giục bạn nhảy của họ dụ dỗ họ. Người bạn nhảy này sau đó đến đồn cảnh sát báo án. Đúng lúc ở đồn có một phóng viên, vị phóng viên này âm thầm ghi chép lại và rồi sau đó, tin tức về việc So Ra xúi giục tình dục lan truyền khắp nơi, khiến So Ra rơi vào hoảng loạn.

Nội dung chú thích ảnh

2 phụ huynh biết được sự thật về việc So Ra đã làm với họ.

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm học viên nam ở đồn cảnh sát.

Nội dung chú thích ảnh

Một phóng viên vô tình ngang qua.

Khi ấy, Do Wan tiết lộ một chi tiết quan trọng về lần tấn công Ra El ở bãi biển. Lúc Eun Pyeong bị đâm, Ra El trong lúc hoảng hốt đã buộc miệng gọi anh là 'Luật sư' thay vì 'Nghị sĩ' hay 'Thư ký trưởng'. Điều này khiến So Ra sinh lòng nghi ngờ. Cô yêu cầu tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa họ.

Nội dung chú thích ảnh

So Ra và Do Wan điều tra về Ra El.

>> Xem thêm: 4 điểm chính đáng được mong đợi trong nửa sau 'Eve'

Mặt khác, Ra El thành công vào được phòng bí mật chứa hồ sơ của Yoon Kyum và tìm thấy bản hợp đồng gốc về sáp nhập Zedix. Nhưng đúng lúc này, Yoon Kyum lại nhìn thấy.

Nội dung chú thích ảnh

Ra El không kiềm nổi bi thương...

Nội dung chú thích ảnh

...khi nhìn thấy bản hợp đồng gốc còn lưu lại vết máu của cha cô năm xưa.

Nội dung chú thích ảnh

Yoon Kyum phát hiện Ra El ở trong phòng bí mật.

Về phía So Ra, cô cuối cùng cũng điều tra ra được Ra El là ai và mối quan hệ của cô với bà Moon Hee. Cô bắt cóc bà Moon Hee, sau đó tìm đến Ra El, vạch mặt cô trước Yoon Kyum.

Nội dung chú thích ảnh

Bà Moon Hee bị bắt và tra tấn bởi So Ra.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bàn luận về tập 12 phim Thiên Nga Bóng Đêm

Cả Ra El lẫn bà Moon Hee đều giống nhau ở chỗ họ muốn trả thù, muốn những kẻ làm điều ác phải trả giá, nhưng họ không muốn bản thân mình trở thành kẻ bất chấp tất cả để đạt được mục đích, không màng đến sống chết của người xung quanh. Dù bà Moon Hee không xem Ra El như con gái, nhưng ít nhiều gì bà cũng là người trực tiếp chứng kiến quá trình trưởng thành của Ra El, vẫn có thể thông cảm cho cô khi nhận ra cô đã đau đớn biết nhường nào.

Nội dung chú thích ảnh

Lý do bà đến tìm Eun Pyeong và cho anh biết về bệnh tình của Ra El, có lẽ bên cạnh việc thông báo với anh rằng bà sẽ không thể chúc phúc cho Ra El dù bà vẫn để cô đi theo trái tim mách bảo, đó là bà cũng muốn anh hiểu rằng cô đã phải một mình chống chọi vất vả thế nào, hy vọng anh hãy hiểu cho cô ấy nếu cô lựa chọn tình yêu.

Ra El cũng vậy. Rõ ràng trước những lời bà Moon Hee lẫn Yoon Kyum nói, cô đã thoáng chút do dự về việc có nên bỏ trốn cùng tình yêu của mình không. Nhưng rồi sự việc Eun Pyeong bị đâm như một tiếng chuông thức tỉnh cô, giúp cô nhớ lại lý do mà mình cố gắng cho đến tận hiện tại. Thêm một người thân thiết với cô lại bị thương vì những kẻ độc ác ấy, vậy mà cô còn muốn lựa chọn tình yêu ư?

Nội dung chú thích ảnh

Yoon Kyum dù yêu Ra El đến cuồng dại, nhưng anh ta đã lăn lộn hơn chục năm trên thương trường, tất nhiên lời giải thích vụng về của Ra El không thể khiến anh ta tin được. Thật ra, dù cho thân phận Ra El không vô tình bị lộ, thì việc cô vào phòng bí mật và viện lý do qua loa cũng có thể phá hỏng mối quan hệ của hai người.

Nội dung chú thích ảnh

Nhìn chung, tập phim này không có quá nhiều tình tiết hay thông tin gì đặc biệt, chủ yếu cho thấy những hành động của các nhân vật trước khi bước vào cao trào ở 4 tập về cuối. Hiện tại, thân phận Ra El đã bị lộ và bà Moon Hee đang bị bắt giữ. Ra El không còn con đường nào khác ngoài nhanh chóng có được những bằng chứng đanh thép để buộc tội LY và cha con Han So Ra, gấp rút hoàn tất kế hoạch trả thù, giải cứu bà Moon Hee và từ bỏ tình cảm với Yoon Kyum.

Đón xem Ra El sẽ bảo vệ bản thân thế nào trước tình huống cực kì nguy hiểm này trong các tập tiếp theo của Thiên Nga Bóng Đêm.

Ảnh: Chụp màn hình

Video: Internet

Các tập tiếp theo của Eve sẽ phát sóng lúc 22:30 các tối thứ 4, thứ 5 trên tvN. Ở Việt Nam, Eve được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề trên kênh TV360.

Theo Trần Hồng Duyên/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều