Thực hư tin đồn Netflix mua lại tên miền Phimmoi?

Hiện tại, nếu gõ thông tin đường dẫn Phimmoi.net trên Facebook, liên kết xem trước được trả về vẫn hiện thông tin về website của Netflix.

30/11/2021 15:38

Bắt đầu từ tối 29/11, nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ thông tin cho biết khi gõ hoặc copy đường dẫn Phimmoi.net lên Facebook, tính năng xem trước nội dung liên kết của mạng xã hội này sẽ trả về hình ảnh của Netflix. Đây là thông tin gây sốc với nhiều người. Phimmoi là một trang web cung cấp các bộ phim lậu từng lọt top 20 website có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam, ước tính khoảng 60-100 triệu lượt mỗi tháng. Trong khi đó Netflix là đơn vị chuyên cung cấp các nội dung phim bản quyền. 

Người dùng Facebook vẫn thấy thông tin liên kết đến website Netflix.com khi gõ đường dẫn Phimmoi.net. 

Người dùng Facebook vẫn thấy thông tin liên kết đến website Netflix.com khi gõ đường dẫn Phimmoi.net. 

Sau khi hình ảnh này tràn lan trên mạng, nhiều người cho rằng nhân dịp 'Black Friday' vừa qua, 'ông lớn' Netflix đã nhanh tay 'thu mua' thành công website Phimmoi nên mới có chuyện gõ tên này ra tên kia như thế. 

Tuy nhiên, theo Vietnamnet hỏi về việc người dùng website Phimmoi.net được trỏ tới Netflix.com, người phát ngôn của Netflix cho biết, Netflix không mua tên miền này.

Tính tới cuối giờ sáng ngày 30/11, việc truy cập vào website Phimmoi.net đã không còn có thể thực hiện được ngay cả khi người dùng tiến hành sử dụng VPN. Tuy vậy, khi gõ thông tin đường dẫn Phimmoi.net trên Facebook, liên kết xem trước được trả về vẫn hiện thông tin về website của Netflix. 

Theo CC (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều