#Phim Tình trạng: Đã ly hôn

'Tình trạng: Đã ly hôn' tập 10: Thanh Như và chồng quyết định ly hôn nhưng vẫn là... bạn cùng nhà

Mối quan hệ của Thanh Như và Phương mở ra một hướng mới sau khi ly hôn.

03/10/2023 06:08

google_Tiin.vn

Vợ chồng Thanh Như (Lương Thu Trang) - Phương (Trọng Nhân) sau bao lần lảng tránh thì cuối cùng đã cùng nhau lên toà án để nộp hồ sơ ly hôn trong tập 10 phim truyền hình Tình trang: Đã ly hôn. Khi Phương cảm thán thủ tục hòa giải có vẻ đơn giản, Thanh Như ngậm ngùi: ‘Công nhận, để đưa ra quyết định thì không hề đơn giản, nhưng để trở thành hai người xa lạ thì thật là đơn giản'. 

Nội dung chú thích ảnh

Tưởng chừng mọi chuyện chấm dứt từ đây, nhưng thật bất ngờ khi Phương rủ Như đi dạo. Cả hai ngồi trên chiếc ghế ven bờ sông, mỗi người một lon bia và bắt đầu tâm sự, đây chính là giây phút ‘yên bình’ của cặp đôi sau bao ngày cãi nhau không hồi kết. Như nói: ‘Sau khi làm thủ tục ly hôn, thật sự em cảm thấy mình có thể vờ vịt đồng tình với mọi ý kiến của mẹ anh, thật là nhẹ nhõm. Nhưng mà, kể ra cũng lạ thật, em sẽ không để mẹ của anh biết là con trai của bà bị vợ bỏ được'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phương phản kháng: ‘Nè, nói chuyện cho đàng hoàng nha, trong chuyện này là không ai bỏ ai. Đây là hai đứa đều đồng tình ly hôn với nhau'. Anh nói tiếp: ‘À mà hình như em đang hiểu lầm thì phải, là do em đang muốn ly hôn cho nên anh mới theo quyết định của em, đúng không?’.

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, nam bác sĩ bộc bạch rằng anh đã suy nghĩ rất nhiều, đắn đo, trằn trọc và cũng hỏi ý kiến của bạn rồi mới đưa quyết định cả hai phải dừng lại. Phía Thanh Như cũng đồng tình việc ly hôn chính là quyết định chính xác. 

Tuy nhiên, còn một vấn đề nan giải khác chính là căn nhà chung mà cả hai vợ chồng đang sở hữu. Sau khi tính ‘trăm phương nghìn kế' để có thể đưa ra quyết định tối ưu nhất, cả hai cùng đồng ý thực hiện theo một ‘bản hợp đồng sống chung' và mối quan hệ của cả hai từ đây trở thành ‘bạn cùng nhà'. 

Nội dung chú thích ảnh

Hợp đồng sẽ kéo dài cho tới khi căn nhà chung được bán với giá hợp lý. Thanh Như đã soạn ra các điều kiện rõ ràng, trong đó có một số điều như: phân chia việc sử dụng các phòng và vật dụng trong nhà, không được tiết lộ cho người thứ ba về bản hợp đồng này, cả hai vẫn có nghĩa vụ tham gia các bữa tiệc, dịp lễ Tết cùng với gia đình người kia...

Nội dung chú thích ảnh

Liệu rằng sau ly hôn nhưng vẫn ở cùng nhà sẽ khiến mối quan hệ của cả hai trở nên tốt hơn hay sẽ tiếp tục đi vào ngõ cụt?

Bên cạnh đó, dù đã hứa sẽ không tiết lộ chuyện này cho bất kì ai nhưng chẳng may Việt Bách (Trương Minh Thảo) lại xuất hiện một cách bất ngờ trong phòng làm việc của Phương khiến cho bí mật đã bị bại lộ. Cặp đôi sẽ giải quyết ra sao? Liệu Việt Bách có để yên chuyện này?

Nội dung chú thích ảnh

Phim truyền hình 'Tình trạng: Đã ly hôn' do Viettel Media sản xuất phát sóng từ Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 19.09.2023 vào lúc 22h00 trên kênh HTV7.

Nội dung chú thích ảnh

>> Xem thêm: ‘Tình trạng: Đã ly hôn' tập 9: Con trai 'hiểu chuyện đến đau lòng' sau khi bố mẹ ly hôn

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều