#Phim Tình trạng: Đã ly hôn

‘Tình trạng: Đã ly hôn' tập 6: Thanh Hoà 'sập bẫy' của nhân tình chồng cũ, nhận kết đắng

Thanh Hoà bị nhân tình của chồng cũ ‘chọc quê', vợ chồng Phương - Như lại tiếp tục bất đồng quan điểm về việc sinh con.

27/09/2023 09:35

google_Tiin.vn

Tập 6 ‘Tình trạng: Đã ly hôn' do Viettel Media sản xuất mở đầu ‘căng đét' với màn ‘đấu khẩu' của Thanh Hoà (Thanh Hương) cùng với người tình của chồng cũ. Trong lúc Thanh Hoà đang ngồi bàn luận về chuyện tình cảm, túi xách hàng hiệu thì một người bạn hỏi han về chiếc túi LV mà cô đăng bán trên trang cá nhân. Thanh Hoà mải giải thích về câu chuyện đằng sau bài đăng đó thì ‘tiểu tam' - người không đội trời chung với cô cũng được mời đến bữa tiệc đã nghe thấy câu chuyện, nói với giọng đầy khiêu khích: ‘Vứt thế nào được, chị Hòa của các em bây giờ ấy, ngày nào cũng phải bòn tiền của chồng cũ để mà sống. Nếu vứt túi cũ đi thì lấy gì mà bán để tiêu dần'. 

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Hoà cũng không thua kém: ‘Sao thế nhở, sao một nhà hàng cao cấp như thế này lại để động vật thứ cấp đi lạc vào là thế nào các em nhở, trông mất điểm quá cơ. Tưởng là có giới hạn những loại ăn thừa, ăn bẩn, nhai lại đồ người khác đã nhai chán rồi'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cả hai không ngừng ‘bới móc’ nhau khiến cho những người có mặt dường như ‘sượng trân'. Trước khi ra về, tiểu tam còn không ngừng ‘khích' để Thanh Hoà trả tiền cho bữa ăn này, nào ngờ cô đã bị ‘sập bẫy' để rồi nhận cái kết đắng là không có tiền đưa sinh hoạt phí cho bố mẹ.

Trong mâm cơm gia đình thịnh soạn được bà Ngọc (NSND Thu Hà) chuẩn bị, các con nảy ý kiến nhân dịp sinh nhật sắp tới của mẹ sẽ tổ chức một chuyến du lịch để bố mẹ nghỉ ngơi sau thời gian làm việc vất vả. Tuy nhiên, các con không hề hay biết rằng ngày sinh nhật của bà Ngọc cũng chính là ngày mà em gái của bố qua đời. Điều này được ông bà giấu kín suốt nhiều năm và khiến cho ông Hạnh day dứt mãi. Cũng bởi vì sinh nhật rơi vào ngày 'đặc biệt', ông Hạnh vẫn chưa thể nào quên chuyện em gái nên đã vô tình 'lơ' vợ mình khiến bà Hạnh có chút chạnh lòng.

Nội dung chú thích ảnh

Trong một diễn biến khác, sự nghiệp mở công ty startup của Thanh Gia (Anh Đức) vẫn đang được anh nhiệt tình gọi vốn, lần này không ai khác chính là ông Hạnh. Tuy nhiên, với một người kĩ tính trong việc chi tiêu thì chắc chắn việc đầu tư cho con trai Thanh Gia là vô cùng mạo hiểm. Ông thậm chí còn cho rằng dự án của Thanh Gia là vô bổ, có thể khiến cả nhà ra đường ở.

Nội dung chú thích ảnh

Tại bệnh viện, bà Tú Anh (Ngân Quỳnh) tranh thủ đến thăm con dâu và năn nỉ cô đến chỗ một thầy phong thuỷ. Đến nơi, thầy phong thuỷ phán: ‘Bổ quả cam ra cô thấy gia đình lục đục, xáo xào, ở cạnh bên nhau nhưng lòng xa vạn dặm, đúng nhận sai cãi giúp cô'. Bổ tiếp quả táo về đường con cái, thầy phán Thanh Như (Lương Thu Trang) ‘nghiệp nặng'. Màn ‘bổ quả đoán mệnh' của thầy phong thuỷ khiến cho Thanh Như tức giận, đập bàn và cho rằng hành vi mê tín dị đoan là trái pháp luật. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi trở về từ nhà thầy phong thuỷ, bầu không khí trở nên ngột ngạt khi Phương (Trọng Nhân) và Như lại tiếp tục không tìm được tiếng nói chung. Cả hai bất đồng quan điểm và liên tục đổ lỗi cho nhau về việc chưa có con. Thanh Như bộc bạch: ‘Mỗi lần nói đến chuyện có con thì anh lại lôi chuyện hai năm trước ra để oán giận, chì chiết em. Đến bao giờ anh mới quên chuyện cũ hả Phương? Bản thân em cũng mệt mỏi lắm rồi. Chắc với anh em cũng là đứa chẳng ra gì'. 

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ như hiện tại, vợ chồng Phương - Như đã từng có khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc khi Như lần đầu mang thai. Chuyện gì đã xảy ra khiến cho hôn nhân của cả hai đứng trên bờ ‘vực thẳm' như vậy?

Nội dung chú thích ảnh

Phim truyền hình 'Tình trạng: Đã ly hôn' do Viettel Media sản xuất sẽ được phát sóng từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần vào lúc 22h00 trên kênh HTV7.

Nội dung chú thích ảnh

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều