'Trà Đá Thực Tập Sinh': Web drama gợi nhớ những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn... đầy ý nghĩa nhưng không kém phần hài hước và duyên dáng

'Trà Đá Thực Tập Sinh' mang nội dung, phong cách mới mẻ, độc đáo khi khai thác các yếu tố từ các câu chuyện dân gian như cổ tích, ngụ ngôn... đậm chất Việt Nam.

12/05/2022 08:38

Trà Đá Thực Tập Sinh là Web drama học đường khai thác nhiều nội dung, chủ đề đang được giới trẻ cũng như xã hội quan tâm như mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, bạo lực học đường, giang hồ,... Trà Đá Thực Tập Sinh cũng là một bộ phim mang nội dung, phong cách mới mẻ, độc đáo khi khai thác các yếu tố từ các câu chuyện dân gian như cổ tích, ngụ ngôn... đậm chất Việt Nam. Khi khai thác các câu chuyện dân gian, ê-kíp làm phim mong muốn khán giả trẻ sẽ tò mò và đón nhận những giá trị đẹp của văn hóa dân gian đất nước, còn khán giả lớn tuổi sẽ gợi nhớ lại về tuổi thơ của mình. 

 

Trailer Trà Đá Thực Tập Sinh

Ngoài ra, bộ phim cũng kết hợp yếu tố bảo bối kỳ ảo để tăng thêm tính hài hước và hấp dẫn. Các bảo bối trong phim đều được lấy từ những truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn của Việt Nam, như bảo bối 'Lọ mực thay đổi hình dạng' xuất phát từ truyện ngụ ngôn 'Công và Quạ', hay bảo bối 'Quên lãng' từ sự tích 'Chú Cuội'...

Nội dung chú thích ảnh

Trà Đá Thực Tập Sinh kể câu chuyện về một cậu học sinh cấp 3 tên Trung Be nhút nhát, tự ti, thành tích học tập cũng không đáng kể. Trong cậu có những lý tưởng cao đẹp, mong muốn được bảo vệ những người yêu thương. Nhưng cuộc sống của Trung luôn thất bại, đen đủi. Ngay cả Bố mẹ Trung và Trung cũng có những khoảng cách lớn giữa 2 thế hệ. Cuộc sống của Trung đã thay đổi cho đến khi gặp được Dương Long, một chủ quán trà đá gần trường học của Trung.

Dương Long cho Trung biết về 1 số bí mật và sự xuất hiện của các món bảo bối kỳ ảo. Nhờ có những món bảo bối mà Dương Long đưa, Trung có thể thay đổi cuộc sống của mình. Nhưng cũng chính vì điều đó, không ít rắc rối xảy ra đối với Trung.

Dần dần, Trung nhận ra được trách nhiệm thực sự của mình với những món bảo bối đó và đã hiểu được những giá trị thực sự trong cuộc sống.

Nội dung chú thích ảnh

Đảm nhận vai Trung Be là nam diễn viên cùng tên. Các khán giả trẻ hẳn không lạ lẫm gì về gương mặt đã từng góp mặt trong rất nhiều các sản phẩm đình đám của giới trẻ như: Anh nhân viên 'Cháu chấp cả họ nhà chú' trong Động Thăng Thiên - Vanh Leg, Anh chủ nhà trọ trong Ảo tưởng tuổi 17 và gần đây nhất là gương mặt chính trong các sản phẩm nhạc chế Cua Mề

Ngoài Trung Be, Web drama Trà Đá Thực Tập Sinh hội tụ những 'trai xinh, gái đẹp' là những diễn viên trẻ được nhiều khán giả biết tới như Đào Nguyễn Ánh, Nhung Yoshi, Chiêu Minh, Đức Kòi, Đỗ Thị Hoài Linh, Thanh Phong...

Trà Đá Thực Tập Sinh được lên sóng vào 20h tối thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên kênh Youtube của Trung Be. Tập 1 lên sóng bắt đầu từ ngày 13/05.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều