Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Cúc Tịnh Y, Viên Băng Nghiên ai xứng đáng là 'Tứ tiểu hoa lưu lượng mới' của Trung Quốc?

Mới đây, trên diễn đàn mạng xứ Trung đã tổ chức cuộc bình chọn nhằm chọn ra những 'tiểu hoa lưu lượng mới' của màn ảnh nhỏ. Trong đó, 4 cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Triệu Lộ Tư, Bạch Lộc, Cúc Tịnh Y, Viên Băng Nghiên.

31/05/2022 22:35

Sau khi danh sách 'tiểu hoa lưu lượng mới' được công bố, cộng đồng mạng đã xảy ra một cuộc tranh cãi. Nhiều người cho rằng, cả 4 nữ diễn viên này chưa thật sự nổi bật để đứng lên hàng tiểu hoa so với các đồng nghiệp đi trước.

Triệu Lộ Tư

Nội dung chú thích ảnh

Triệu Lộ Tư trong Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Sau khi Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đạt được những thành tích ấn tượng, Triệu Lộ Tư nổi lên là nữ diễn viên được nhiều đạo diễn săn đón 'chọn mặt gửi vàng'. Sở hữu ngoại hình cuốn hút, vẻ đẹp ngọt ngào, cô liên tục nắm trong tay những kịch bản chất lượng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Triệu Lộ Tư bị chê diễn xuất một màu trong Trường Ca Hành và Thả Thí Thiên Hạ

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Triệu Lộ Tư diễn xuất chưa thực sự ấn tượng, độ nổi tiếng của cô hoàn toàn là do 'cọ nhiệt' với dàn diễn viên đỉnh lưu trong những phim mà cô tham gia. Gần đây nhất là Trường Ca Hành (đóng cùng Địch Lệ Nhiệt Ba) và Thả Thí Thiên Hạ (đóng cùng Dương Dương), Triệu Lộ Tư nhận phải vô vàn lời chê bởi diễn xuất một màu không có tiến bộ.

Bạch Lộc

Nội dung chú thích ảnh

Bạch Lộc

Nữ diễn viên sinh năm 1994 nổi lên từ Chiêu Dao, Trường Quân Đội Liệt Hỏa đóng cùng Hứa Khải. Sau đó, Bạch Lộc dính một ít lùm xùm khi biên kịch Vu Chính có ý định xào couple của cô với Hứa Khải, nhận về không ít antifan. Tuy nhiên, sau chuyện đó thì người ta thấy Bạch Lộc chăm chỉ đóng phim, cố gắng dồn hết tâm sức cho vai diễn. Đối với việc lựa chọn kịch bản, trước sau Bạch Lộc vẫn kiên trì với thái độ 'tất cả tùy duyên', nhưng may mắn là, mỗi vai diễn Bạch Lộc thể hiện đều rất khác biệt, thậm chí đã giúp cô nâng cao khả năng diễn xuất.

Nội dung chú thích ảnh

Tạo hình Bạch Lộc trong Châu Sinh Như Cố

Gần đây nhất là Châu Sinh Như Cố đóng cùng Nhậm Gia Luân, cảnh khóc của 'gà cưng nhà Vu Chính' đã khiến cô trở thành hiện tượng khi đó vì quá chân thật và sâu sắc. Vai diễn này đã khiến cho Bạch Lộc không những có thể nâng cao khả năng, mà còn tự tin có thể thử sức trong các thể loại, vai diễn khác nhau.

Cúc Tịnh Y

Nội dung chú thích ảnh

Nhan sắc 'mỹ nữ 4000 năm có một' Cúc Tịnh Y trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ

Nổi tiếng với danh hiệu 'mỹ nữ 4000 năm có một', nhan sắc xinh đẹp trong trẻo cũng giúp Cúc Tịnh Y nhận được sự vô vàn yêu mến. Tuy nhiên, bản thân cô lại chưa ghi được dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất.

Vốn dĩ xuất thân từ idol, sau mới lấn chân dần sang lĩnh vực diễn xuất. Nhưng trong suốt 6 năm qua, Cúc Tịnh Y chưa từng đạt được thành tựu đáng chú ý nào, thậm chí, còn bị khán giả xem là 'bình hoa di động' khi các vai diễn của cô đều chung một kiểu tạo hình. Từ Vân Tịch Truyện, Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Như Ý Phương Phi và gần đây nhất là Mộ Nam Chi, nhiều người còn thẳng thắn nhận định bản thân không thấy được sự cố gắng cũng như sự nghiêm túc của cô dành cho sự nghiệp diễn xuất, đồng thời cho rằng Cúc Tịnh Y không có chút tố chất làm diễn viên.

'

Nội dung chú thích ảnh

Quận chúa Khương Bảo Ninh (Cúc Tịnh Y) trong Mộ Nam Chi

Viên Băng Nghiên

Nội dung chú thích ảnh

Poster phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Từng là cái tên xa lạ đối với khán giả nhưng sau khi Lưu Ly Mỹ Nhân Sát hợp tác cùng Thành Nghị lên sóng, bộ phim đã giúp mỹ nhân họ Viên nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Cô liên tục nhận được tài nguyên từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, độ quốc dân của Viên Băng Nghiên dần lắng xuống khi các tác phẩm tiếp theo không có nhiều ấn tượng. Thậm chí, cộng đồng mạng còn mỉa mai khi cô cố tình trang điểm bắt chước với đàn chị Triệu Lệ Dĩnh để trở nên nổi tiếng hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Viên Băng Nghiên bị chê bai vì cố tình 'cọ nhiệt' Triệu Lệ Dĩnh

Vậy theo bạn nữ diễn viên xứng đáng góp mặt vào danh sách trên?

Theo Xuân Phú/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều