Vì sao Jisoo được phong danh hiệu 'nữ hoàng melodrama mới' của Hàn Quốc, nối nghiệp Song Hye Kyo, Son Ye Jin?

Mặc dù lần đầu đảm nhận vai nữ chính và số kinh nghiệm diễn xuất trước đó gần như bằng 0, nhưng Jisoo đã làm tốt hơn mong đợi rất nhiều.

25/01/2022 18:51

Bộ phim Snowdrop (Hoa tuyết điểm) dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng giờ đây cũng đã đến gần hồi kết. Chỉ còn 1 tuần nữa, bộ phim sẽ khép lại với nhiều thành tích ấn tượng. Mặc dù rating không gọi là cao nhưng với những con số đạt được trên các nền tảng phát sóng số như Disney+, Jisoo, Jung Hae In và các diễn viên chính phụ của phim đều có thể cảm thấy tự hào, mãn nguyện.

Nội dung chú thích ảnh

Trong đó, người khiến truyền thông và công chúng thay đổi suy nghĩ là Jisoo.

Vốn có xuất thân là thần tượng, chưa từng có drama nào diễn chính trước đó, Jisoo khi đứng giữa một dàn diễn viên thực lực như Jung Hae In, Yoo In Na, Kim Hye Yoon, Jang Seung Jo, Park Sung Woong... khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

'Cô ấy thật sự tốt như thế sao?' là câu hỏi của phần đông khán giả khi Snowdrop xác nhận dàn diễn viên của phim.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Jisoo có nhiều cảnh phối hợp với các diễn viên thực lực, gạo cội nhưng cô không bị lấn át.

Bước qua những tranh cãi và nghi ngờ, Jisoo chứng minh năng lực diễn xuất không hề tầm thường của mình qua từng phân đoạn khó khăn để lột tả những tầng cảm xúc khác nhau trong nội tâm nhân vật.

Eun Youngro - vai diễn mà Jisoo đảm nhận ban đầu là một cô gái có tính cách lạc quan, tích cực. Tính cách này giống với Jisoo ngoài đời nên không khó để cô thể hiện.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, sau khi trở thành con tin và rơi vào tay Lim Soo Ho (Jung Hae In), Youngro dần dần thay đổi thành 1 người khác.

Từ đầu, cô phản kháng quyết liệt, không ngại hy sinh cả bản thân mình để cứu mọi người nhằm chuộc lỗi, đến sau này khi bị người yêu gọi là 'tấm chắn thí mạng' và bao nhiêu kế hoạch đều sụp đổ, Youngro trở nên tuyệt vọng, đôi mắt trống rỗng vô hồn.

Nội dung chú thích ảnh

Khi chưa biết yêu và đau vì yêu là gì, đôi mắt vô cùng trong sáng, hồn nhiên.

Nội dung chú thích ảnh

Khi bắt đầu biết nhớ nhung, tương tư ai đó...

Nội dung chú thích ảnh

Ánh mắt thể hiện sự sợ hãi và tổn thương vì người yêu phản bội rất rõ...

Nội dung chú thích ảnh

Khi bất lực, bi thương...

Nội dung chú thích ảnh

Và khi oán hận cùng cực.

Cho đến khi Soo Ho quyết tâm bắt tay với Lee Kang Moo (Jang Seung Jo) để cứu mọi người, trong ánh mắt Youngro dần xuất hiện tia hy vọng. Từng giai đoạn trưởng thành trong cảm xúc đều được Jisoo thể hiện khá tốt. Đây là vai diễn chính đầu tay của cô, nhưng cô không bị 'khớp' trước phân đoạn nào, như vậy đã là rất tốt.

Dựa trên những gì đã thể hiện qua Snowdrop, Jisoo được truyền thông Hàn đánh giá tiềm năng cho ngôi vị 'nữ hoàng mới của dòng phim melodrama'.

Trước đây, Choi Ji Woo, Soo Ae, Son Ye Jin hay Song Hye Kyo là những người giành được danh hiệu này. Tuy nhiên, họ đều thuộc lứa diễn viên 30s, 40s, còn Jisoo lại là đại diện nổi bật trong lứa diễn viên tuổi 20s của dòng phim làm nên thương hiệu cho màn ảnh Hàn Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Melodrama là những phim xoáy sâu vào sự phát triển trong tâm lý nhân vật, thường rơi vào thể loại phim tình cảm tâm lý

Nội dung chú thích ảnh

Jisoo là mỹ nhân ở độ tuổi 20s hiếm hoi được gọi tên là ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu 'nữ hoàng mới của melodrama Hàn'.

Khuyết điểm lớn nhất Jisoo cần phải cải thiện chính là đài từ chưa được ổn định. Đôi chỗ vẫn còn bị gượng gạo và cách phát âm thì chưa đúng với tâm lý của nhân vật. Tuy nhiên, đài từ không phải một điều khó để cải thiện. Tin rằng với năng lực diễn xuất cùng sự chăm chỉ, cầu tiến của Jisoo thì khuyết điểm này sẽ dần trở nên tốt hơn trong tương lai.

Nội dung chú thích ảnh

Từ tác phẩm đầu tay đã được công nhận năng lực, con đường diễn xuất của Jisoo sau này sẽ càng rộng mở, nhiều cơ hội tiến đến với cô hơn.

Theo Quy Quy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều