#Phim Mùa hoa tìm lại

Việt Bắc: Nhân vật nói lắp xuất hiện trong 'Mùa hoa tìm lại' chính là để khán giả thấy sốt ruột

Việt Bắc không buồn phiền khi đọc những bình luận của khán giả, anh còn cho rằng mình đã thành công với vai diễn lần này.

15/06/2021 15:17

*** Xem tất cả các thông tin về phim Mùa hoa tìm lại TẠI ĐÂY

Mùa hoa tìm lại là bộ phim truyền hình nối sóng ngay sau Hướng dương ngược nắng, một tác phẩm có thể nói đã làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ và nhận được sự yêu thích đặc biệt của khán giả trong suốt gần 5 tháng. Áp lực với Mùa hoa tìm lại càng không ít khi bộ phim lấy đề tài về nông thôn, thường ít hấp dẫn hơn so với dòng phim gia đình hiện đại. Thêm vào đó, dàn diễn viên chính đều là những gương mặt không quá nổi bật, ngoại trừ Thanh Hương thì Duy Hưng, Hương Giang, Mạnh Hưng, Duy Khoa... trước đó chỉ nhận những vai phụ. Tuy nhiên, sau 9 tập phát sóng, Mùa hoa tìm lại đã bất ngờ tạo được sức hút và nhận được sự chú ý của khán giả bởi nội dung gần gũi, chân thực cùng lối diễn xuất tự nhiên từ dàn diễn viên. 

Trong số những lời khen dành cho phim, thì một bộ phận khán giả có nhiều ý kiến chỉ trích và không hài lòng với nhân vật nói lắp do nam diễn viên Việt Bắc thể hiện. Việt Bắc là gương mặt đã rất quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn có màu sắc, lối diễn hài của anh cũng được nhìn nhận là rất duyên, đặc biệt là sau vai Cân trong Cô gái nhà người ta hay Những ngày không quên. Tuy nhiên, đến Mùa hoa tìm lại, nhân vật của anh lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có người thích và ngược lại có người lại rất chỉ trích. 

Trước một làn sóng nhiều ý kiến bình luận tiêu cực về mình, khi liên hệ phỏng vấn với Việt Bắc, tôi khá ngạc nhiên khi anh lại đón nhận việc này một cách lạc quan dù bị xúc phạm hay chỉ trích thậm tệ và nặng nề. Có lẽ nếu chuyện này xảy ra với một diễn viên trẻ thì chắc chắn việc đối diện không hề dễ dàng, thậm chí có thể suy sụp tinh thần, nhưng Việt Bắc với dạn dày kinh nghiệm trong nghề, thì với anh đó là chuyện anh lường trước được và anh biết mình đang 'làm dâu trăm họ' nên không thể làm hài lòng với tất cả mọi người. 

Đạo diễn yêu cầu tôi diễn lố

Việt Bắc: Nhân vật nói lắp xuất hiện trong 'Mùa hoa tìm lại' chính là để khán giả thấy sốt ruột 0

Sau khi Mùa hoa tìm lại được phát sóng, khán giả đặc biệt chú ý tới nhân vật của anh bởi tật nói lắp. Anh có đọc phản hồi về nhân vật lần này của mình và cảm giác ra sao? 

Khi tôi đọc phản hồi của khán giả về nhân vật lần này thì thú thật tôi phải nói một câu là 'làm dâu trăm họ', đúng nghĩa là như thế với tôi trong trường hợp này. Có nhiều khán giả yêu mến và hâm mộ tôi từ trước, nhưng khi xem nhân vật nói lắp trong Mùa hoa tìm lại, họ cũng cảm thấy nóng ruột và sốt ruột, chắc cũng vì họ cầu toàn quá. Họ nói với tôi là không thích nhân vật này. Nhưng ngược lại cũng có nhiều khán giả vào bình luận và khen tôi diễn vai nào cũng ổn và ấn tượng. 

Thực ra, khi nhân vật nói lắp được khán giả chú ý thì đối với tôi đó cũng là một thành công vì mục đích chính của nhân vật này cũng là để khán giả thấy sốt ruột. Có nhiều người nhắn tin, điện thoại động viên tôi vì thấy tôi phá đi hình ảnh từ trước tới giờ. Tôi thì rất vô tư và vui vẻ, cũng không sợ mất hình ảnh vì nhân vật này. Dù nhân vật này là ở tuyến phụ thôi nhưng tôi lại rất thích.

Có nhiều diễn viên đã đóng vai nói lắp và anh không phải ngoại lệ. Nhưng anh nghĩ vì sao khán giả lại chỉ trích mình như vậy? 

Nói lắp để diễn thì đúng là có từ lâu rồi và cũng rất nhiều người đã diễn trước tôi. Tôi cũng có nghiên cứu nói lắp thì thường có 4 hay 5 kiểu khác nhau nên cũng muốn tạo ra điều gì mới mẻ. Nhân vật nói lắp của tôi trong Mùa hoa tìm lại có kiểu nói lắp nhưng lại rặn ra từng từ, không chỉ lắp một từ mà thậm chí lắp cả một câu dài. 

Hơn thế nữa, vì được đạo diễn yêu cầu diễn lố hơn nên tôi càng nhấn mạnh hơn khi nói lắp khiến người nghe thấy rất khó chịu hay sốt ruột. Thực tế thì việc diễn như vậy hợp với diễn hài hay diễn sitcom hơn vì phim truyền hình thường sẽ giảm nhẹ hay tiết chế hơn. Nhưng khi được đạo diễn yêu cầu thì tôi cũng thoả sức diễn theo, thêm vào đó kết hợp với nhân vật của Anh Đức thì chúng tôi diễn với nhau rất hợp cạ. 

Tôi lường trước việc bị chỉ trích

Việt Bắc: Nhân vật nói lắp xuất hiện trong 'Mùa hoa tìm lại' chính là để khán giả thấy sốt ruột 1

Ban đầu, nhân vật của anh là một chi tiết gây hài cho phim, nhưng càng về sau khán giả cho rằng những phân đoạn có anh xuất hiện thì gây khó chịu và mất thời gian. Anh có lường trước được việc bị khán giả chê bai nhiều như vậy?

Tôi cũng đã lường trước được khi nhận vai diễn này. Nhưng tôi nghĩ nghề mình là 'làm dâu trăm họ', tôi không thể đi giải thích với từng người một, nếu làm thế thì không biết bao giờ mới xong. 

Tôi nghĩ tuyến nhân vật của tôi và Anh Đức cũng giúp cho không khí phim bớt căng thẳng hơn. Tôi chỉ tập trung vào vai diễn của mình, dù chính hay phụ không quan trọng, chỉ hy vọng có thể tạo ra điểm nhấn cho phim, giúp khán giả có món ăn tinh thần thoải mái. 

Vừa diễn vừa nói lắp gây khó khăn gì cho anh? 

Vừa nói lắp mà vừa diễn thì rất là mệt, nếu nói lắp một từ thì đỡ nhưng đây là nhiều từ lắp một lần nữa. Tôi đã nghiên cứu trước đó và tập cũng nhiều nên không gặp khó khăn. Duy chỉ có việc chúng tôi phải mặc quần áo trái mùa khi diễn, thời điểm đóng phim vào mùa Hè nhưng chúng tôi phải mặc quần áo mùa Đông. Trời thì nắng mà cứ phải diễn nói lắp rặn từng từ nên chắc công lực diễn lên đến 80-90%. Nói xong câu thoại nào là mồ hôi chảy ròng đến đó. 

Vì sao anh tiếp tục nhận một vai về nông thôn?

Tôi xem VFC như ngôi nhà của mình và các anh chị em trong ê-kíp làm phim như những người thân trong gia đình. Cứ khi có lời mời là tôi sẵn sàng tham gia vì tôi rất vui khi được làm vai, được gặp anh em. Nghề diễn là nghề tuy vất vả, thất thường nhưng vui vì được sáng tạo nghệ thuật, hơn nữa cả ê-kíp đã tạo thành một tập thể gắn kết, anh em đạo diễn, quay phim tôi đều rất thân thiết. Về vai diễn nông thôn thì tôi cũng là chàng trai xuất thân từ nông thôn, tôi thấy mình hợp với chất liệu quê hương, dân dã. 

Khán giả mong muốn ở những tập tiếp theo, những phân cảnh có anh sẽ giảm bớt và điều chỉnh. Anh nghĩ sao về điều này?

Chắc chắn ở những tập tiếp theo thì sẽ tôi sẽ không diễn lố như thế nữa. 3 phút diễn nói lắp ở tập trước là theo ý đồ của đạo diễn, sự nói lắp của nhân vật sẽ khiến khán giả cảm thấy chán đến mức không buồn nghe. Nhưng các cảnh sau đó tôi diễn nhẹ nhàng hơn. 

Anh có muốn nói điều gì với khán giả? 

Tôi muốn nói một điều là để có được ngày hôm nay thì tôi phải cảm ơn khán giả rất nhiều. Mọi người đã luôn luôn tin tưởng, sát sao, theo dõi và ủng hộ cho Việt Bắc và mong khán giả vẫn giữ cho Việt Bắc tình yêu như thế. Cảm ơn mọi người đã yêu thương Việt Bắc. 

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn! 

Theo Chu Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều