Vụ nổ súng trên phim trường gây chết người của Alec Baldwin: Đã hoàn thành báo cáo pháp y

Chỉ còn một vài công đoạn trong quá trình xử lý nữa trước khi cảnh sát đưa ra quyết định buộc tội cuối cùng đối với nam diễn viên Alec Baldwin.

13/08/2022 17:35

Gần 10 tháng kể từ sự cố xả súng gây chết người trên phim trường Rust, văn phòng cảnh sát trưởng Santa Fe đã nhận được báo cáo pháp y đầy đủ từ phía FBI. Hiện những giấy tờ này tiếp tục được chuyển tới Văn phòng điều tra Y tế New Mexico (OMI) để xem xét.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Rolling Stone)

Hiện tại, Sở Cảnh sát hạt Suffolk ở New York (Mỹ) vẫn đang tích cực điều tra và hỗ trợ trong việc xử lý hồ sơ điện thoại của nam diễn viên Alec Baldwin - người đã vô tình nổ súng trên phim trường khiến đạo diễn Halyna Hutchins tử vong. 

Với việc báo cáo pháp y đã hoàn thành, hiện cảnh sát chỉ cần xử lý nốt phần hồ sơ điện thoại của Alec Baldwin, sau đó sẽ gửi tới luật sư quận để đưa ra quyết định buộc tội cuối cùng. Trước đó, nam diễn viên đã bày tỏ hi vọng không cần phải đối mặt với bất kì cáo buộc hình sự nào liên quan tới sự cố nổ súng ngoài ý muốn này.

'Tôi thật sự mong rằng khi sự thật được công bố, chúng tôi sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, sự việc này đã thay đổi cuộc đời tôi. Và ý tôi không phải là việc thông thường rằng tôi có liên quan tới sự qua đời của một ai đó', Alec Baldwin chia sẻ, 'Ý tôi là, tôi đã tham gia vào một tình huống mà có một người bị giết. Điều đó thay đổi cuộc đời tôi về chức năng của vũ khí thật trong phim điện ảnh'.

Trong thời gian đợi những phán quyết cuối cùng của tòa án, nam diễn viên 64 tuổi vẫn được phép làm việc trở lại.

Nhắc lại sự cố vào ngày 21/10/2021, nhà quay phim 42 tuổi Halyna Hutchins đã bị bắn chết tại phim trường New Mexico của bộ phim xấu số Rust. Baldwin chính là người đã cầm khẩu súng xả đạn, bắn chết cô và làm đạo diễn Joel Souza bị thương. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là nam diễn viên không hề biết khẩu súng này có đạn. Điều này dấy lên câu hỏi về việc ai là người sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự cố kinh hoàng này.

Theo Hà Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều