'Vua bọ cạp' Dwayne Johnson cam kết ngừng sử dụng súng thật khi đóng phim

Sau cái chết thương tâm của nhà quay phim Halyna Hutchins trong bộ phim 'Rust' của Alec Baldwin, Johnson cam kết ngừng sử dụng súng thật trong tất cả các dự án của mình.

05/11/2021 10:08

google_Tiin.vn

Bộ phim mới của Dwayne Johnson cho Netflix, Red Notice, có sự tham gia của ba trong số những nhân vật nổi tiếng nhất hành tinh - Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot - và là một trong nhiều bộ phim Hollywood sử dụng súng vì cốt truyện hành động.

Thông Notice sẽ ra mắt trên dịch vụ phát trực tuyến vào ngày 12/11 và phim tuân theo các biện pháp an toàn rất cẩn thận trên phim trường, như hầu hết các sản phẩm đều làm. Nhưng sau cái chết thương tâm của nhà quay phim Halyna Hutchins trong bộ phim Rust của Alec Baldwin, Johnson cam kết ngừng sử dụng súng thật trong tất cả các dự án do công ty Seven Bucks Productions của anh sản xuất.

'Trước hết, tôi rất đau lòng' - Johnson nói với Variety tại buổi ra mắt Red Notice vào tối thứ Tư (4/11, giờ địa phương) ở Los Angeles - 'Chúng ta đã mất một mạng sống. Trái tim tôi hướng về gia đình cô ấy và mọi người trên phim trường. Tôi cũng biết Alec trong một thời gian rất dài'. 

'Vua bọ cạp' Dwayne Johnson cam kết ngừng sử dụng súng thật khi đóng phim 0

Johnson, người phải thực hiện nhiều cảnh quay với súng trong Red Notice nói rằng anh sẽ chỉ sử dụng súng cao su trên phim trường của mình và sẽ thực hiện quy tắc đó với bất kỳ studio nào anh đang làm việc cùng.

'Tôi không thể nói thay cho bất kỳ ai khác nhưng tôi có thể nói với bạn, không thiếu sự rõ ràng ở đây, rằng bất kỳ bộ phim nào mà chúng tôi đang tiến hành với Seven Bucks Productions - bất kỳ bộ phim nào, bất kỳ chương trình truyền hình nào hoặc bất kỳ thứ gì chúng tôi làm hoặc sản xuất - chúng tôi sẽ không sử dụng súng thật' - Johnson nói với Variety.

'Chúng tôi sẽ chuyển sang sử dụng súng cao su và chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này sau khi hoàn thành. Chúng tôi sẽ không lo lắng về tiền, chúng tôi sẽ không lo lắng về chi phí của nó'.

Johnson kể lại rằng sau khi có tin tức xác nhận rằng Hutchins đã chết trên phim trường Rust, anh đã nói chuyện điện thoại với nhóm của mình trong vòng vài giờ để thảo luận về những thay đổi mà công ty của anh cần thực hiện để đảm bảo an toàn hoàn toàn trong tương lai.

Johnson và Ryan Reynold trong một cảnh quay.

Johnson và Ryan Reynold trong một cảnh quay.

Johnson nói: 'Tôi yêu thích công việc kinh doanh điện ảnh. Có những giao thức và biện pháp an toàn mà chúng tôi luôn thực hiện trong lĩnh vực kinh doanh điện ảnh và chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc, những bộ này là những bộ an toàn và chúng tôi tự hào về điều đó. Nhưng tai nạn xảy ra. Và khi điều gì đó như thế này xảy ra với mức độ nghiêm trọng như thế này, sự đau lòng này, tôi nghĩ điều thận trọng nhất và điều thông minh nhất cần làm là chỉ dừng lại một giây và thực sự kiểm tra lại cách bạn sẽ tiến về phía trước và cách chúng ta làm việc cùng nhau'.

'Bất kỳ bộ phim nào chúng tôi làm mà Seven Bucks thực hiện với bất kỳ hãng phim nào, quy tắc là chúng tôi sẽ không sử dụng súng thật'.

Johnson không chỉ là một trong những người nổi tiếng nhất thế giới, mà còn là một trong những nhân vật được kính trọng và yêu mến nhất trong giới kinh doanh, người gánh vác rất nhiều trọng lượng và mang về cho phòng vé số tiền khổng lồ. Nói cách khác, sự tán thành của Johnson về việc chấm dứt việc sử dụng súng thật có thể mở ra hiệu ứng domino trong việc đưa ra quyết định an toàn trong các tác phẩm của Hollywood.

>> Xem thêm: 

Theo A (Theo Variety)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều