Vụ Alec Baldwin nổ súng bắn chết người trên trường quay, trợ lý đạo diễn không biết súng lắp đạn thật

Trợ lý đạo diễn không biết khẩu súng đạo cụ đã được nạp đạn thật, theo lệnh khám xét được đệ trình lên tòa án Santa Fe về vụ việc Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay.

23/10/2021 14:35

(Ảnh: New York Post)

(Ảnh: New York Post)

Theo thông tin mới nhất được ghi trong hồ sơ về sự việc kinh hoàng và thảm khốc xảy ra ngày hôm qua (22/10) tại trường quay của phim Rust, nam diễn viên Alec Baldwin đã được một trợ lý đạo diễn giao một vũ khí đã được nạp đạn. Người này cho biết nó an toàn để sử dụng - trước giây phút diễn viên 63 tuổi bắn chết một quay phim, gây thương tích nặng cho đạo diễn kiêm biên kịch phim. Cụ thể, nhà quay phim Halyna Hutchins bị bắn vào ngực, đạo diễn Joel Souza, người đứng sau cô, bị thương.

Cũng theo ghi chép trong hồ sơ được đệ trình lên tòa án Santa Fe, trợ lý đạo diễn không biết khẩu súng đạo cụ đã được nạp đạn thật. Bộ trang phục nhuốm máu của Baldwin cùng khẩu súng ông sử dụng khi quay phim Rust đã được lấy làm bằng chứng.

Văn phòng cảnh sát cũng nói thêm rằng vào thời điểm diễn ra sự việc, Baldwin đang quay và người ta không rõ có bao nhiêu viên đạn được bắn ra lúc đó.

Phát ngôn viên cảnh sát Juan Rios cho biết các thám tử đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc để thu thập bằng chứng và thông tin. Ít nhất cho đến ngày hôm qua, đã không có cáo buộc ngay lập tức nào được đưa ra nên Baldwin vẫn được phép đi lại.

'Anh ấy là một người tự do' - cảnh sát Rios nói.

Súng được sử dụng để làm phim đôi khi là vũ khí thực sự có thể bắn ra đạn hoặc viên trắng - là thuốc súng tạo ra ánh sáng chớp và tiếng nổ nhưng không có đạn chết người. Tuy nhiên, trong một khoảng cách ở cự ly gần nó vẫn phun ra khí nóng và giấy hoặc lớp bọc nhựa từ nòng súng có thể gây chết người. Đó là trường hợp cái chết của một diễn viên vào năm 1984.

Trong một tai nạn khác trên trường quay vào năm 1993, nam diễn viên Brandon Lee đã thiệt mạng sau khi một viên đạn được bắn ra từ súng đạo cụ và các vụ xả súng tương tự đã xảy ra liên quan đến vũ khí sân khấu nhưng được nạp đạn thật.

Steven Hall, một đạo diễn hình ảnh kỳ cựu ở Anh, cho biết quy trình an toàn súng trên phim trường ở Hoa Kỳ đã được cải thiện kể từ đó. Nhưng anh cho biết một trong những vị trí rủi ro nhất chính là ở phía sau máy quay vì trong cảnh quay của diễn viên - khi người này xuất hiện chĩa súng vào khán giả - thì người đối diện hứng chịu cảnh này ở đây là ống kính máy quay với sự điều khiển của người quay phim ở sau nó.

Quay phim Hutchins, 42 tuổi, được đưa tới bệnh viện ngay sau khi sự việc xảy ra nhưng cô đã chết khi đến bệnh viện. Souza, 48 tuổi, người bị thương ở vùng xương đòn, đã được xe cấp cứu đưa đến trung tâm y tế.

Theo A (Theo Hollywood Reporter)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều