4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy - Đại diện kênh Youtube 2banh.vn khẳng định rằng: Cộng đồng chơi xe độ tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn nếu độ không đúng cách, đặc biệt là những người chơi mới.

10/11/2021 16:34

Huỳnh Hoàng Huy là gương mặt đại diện quảng cáo cho đơn vị truyền thông xe máy 2banh.vn với kênh Youtube gần 300.000 người đăng ký. Các video của anh giới thiệu về xe độ, xe mới nhận về hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác. Anh cho biết điều làm anh hạnh phúc nhất là vừa được theo đuổi đam mê, vừa phụ giúp được gia đình và không phụ sự kì vọng của người thân.

4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 0 

Đối với những bạn trẻ mới bước vào nghệ thuật làm đẹp cho chiếc xe, Huỳnh Hoàng Huy đưa ra một vài lưu ý để cuộc chơi sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến cá nhân và xã hội.

Xác định trường phái độ xe

 Ở Việt Nam, dân chơi xe sẽ chia ra 2 trường phái độ xe là độ kiểng và độ máy. Người chơi nên xác định mình muốn làm đẹp cho xe vẻ bề ngoài bằng những món đồ chơi kiểng hay yêu thích tốc độ qua nâng cấp độ cơ mạnh hơn.

Đối với độ kiểng thì thẩm mỹ tùy thuộc từng người thông qua giá trị những món đồ chơi trên xe, vừa làm đẹp vừa hỗ trợ hiệu năng cho người lái như: thay đổi màu sắc, hệ thống phanh, giảm xóc... Việc thay đổi này với người khác có thể lại làm cho xe xấu đi, nếu có nhu cầu sang nhượng thì sẽ mất giá trị so với xe zin.

Còn đối với độ máy, nâng cấp động cơ thường thì sẽ can thiệp vào máy móc, sử dụng phụ tùng khác để xe chạy nhanh hơn, tiếng máy phát ra mạnh mẽ hơn.

Độ máy thì tốc độ sẽ cải thiện đáng kể, phù hợp cho anh em thích cảm giác mạnh, tuy nhiên động cơ có công suất lớn hơn zin thì dễ hỏng vặt nếu không biết cách chạy, phải thường xuyên rã máy ra để kiểm tra bảo dưỡng lại sau một thời gian sử dụng nhất định, chi phí bảo dưỡng cũng cao hơn rất nhiều.

Không dùng hàng kém chất lượng để độ xe

Nguyên nhân khiến người mới chơi xe mua hàng kém chất lượng bắt nguồn từ giá cả. Hàng kém chất lượng có thiết kế đẹp, giá tốt hơn chính hãng rất nhiều nhưng để lại nguy cơ không hề nhỏ.

  4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 1

Nếu muốn sử dụng hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sự dụng “hàng mã” thì các bạn phải nhận định được món nào sử dụng “hàng mã” an toàn hoặc không an toàn. Chẳng hạn như kính xe, gác chân, bình dầu, ốc xe thì có thể dùng hàng kém chất lượng vì nó không ảnh hưởng đến độ an toàn khi xe di chuyển.

Tuy nhiên, như hệ thống phanh, mâm xe, phuộc thì người chơi cần phải dùng hàng chất lượng vì nó trực tiếp đến sự an toàn khi chúng ta di chuyển.

 Tham gia các buổi offline về xe để nâng cao kiến thức

Chơi xe cũng như đi học, kiến thức về độ xe không có giới hạn, thay vì chỉ chơi một mình thì nên có cộng đồng sẽ tốt hơn. Mỗi người sẽ có thế mạnh, kinh nghiệm khác nhau để chia sẻ cũng như góp ý để mọi thành viên hoàn hiện hơn bản độ của mình.

  4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 2

4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 3

Chính vì vậy, hãy tham gia các buổi offline vì cuộc chơi sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu có bạn bè chơi chung hoặc ủng hộ.

Chơi xe độ một cách văn hóa

Youtuber Huỳnh Hoàng Huy cũng khuyên người chơi xe độ hãy chơi một cách có văn hóa bằng việc hạn nẹt pô, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe ngoài đường.... Ở thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường đua chính quy như: trường đua Đại Nam, trường đua 2K... để các bạn tự do thể hiện kĩ năng của mình.

4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 4 

Trước đây, người chơi ở Việt Nam thường học hỏi kinh nghiệm độ xe từ các nước bạn, tuy nhiên vài năm trở lại đây các dân chơi xe độ tại Việt Nam đã có những màu sắc riêng cho mình. Huỳnh Hoàng Huy khẳng định độ xe là nghệ thuật làm đẹp cho chiếc xe chứ không phải là một tệ nạn xã hội như định kiến của người người.

4 lời khuyên từ Youtuber quảng cáo xe độ tại Việt Nam 5

Chia sẻ thêm về thú vui độ xe với Youtuber Huỳnh Hoàng Huy tại

https://www.facebook.com/huynhhoanghuyyoutuber

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục