4 thói quen phá hủy pin điện thoại thông minh của bạn

Có một số thói quen không tốt của người dùng khiến pin nhanh chóng bị hỏng. Hãy đảm bảo rằng bạn không có những thói quen này.

24/05/2022 06:43

Ảnh: Shutterstock

Pin điện thoại thông minh ngày càng kém theo thời gian là điều không thể tránh khỏi. Có những hệ thống để làm chậm quá trình hết mức có thể, nhưng một số thứ sẽ đẩy nhanh quá trình đó và thậm chí khiến pin điện thoại hỏng ngay lập tức. Dưới đây là một số thói quen cần tránh để giữ cho tuổi thọ pin được lâu hơn.

Sử dụng dây sạc rẻ tiền hoặc bị hỏng

Một trong những điều tồi tệ và nguy hiểm nhất mà bạn có thể làm là sử dụng dây sạc rẻ tiền hoặc không tương thích với điện thoại của mình. Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện về một chiếc điện thoại tự nhiên bốc cháy, đó thường là lỗi của dây cáp sạc.

Tốt nhất bạn nên sử dụng các phụ kiện sạc từ nhà sản xuất điện thoại của bạn hoặc các thương hiệu đáng tin cậy. Tránh những phụ kiện giá siêu rẻ. Người dùng iPhone có thể tìm nhãn dán 'Sản xuất cho iPhone' để cảm thấy an toàn. Tất cả những điều này cũng áp dụng cho bộ sạc không dây.

Để pin xuống mức 0%

Chu kỳ sạc là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ của pin. Chu kỳ sạc và xả liên tục từ từ làm suy giảm sức khỏe của pin. Thậm chí, pin điện thoại của bạn còn tồi tệ hơn khi điện thoại của bạn thường xuyên bắt đầu sạc từ pin 0%.

Tốt nhất là bạn nên sạc điện thoại của mình từ 20-80% càng nhiều càng tốt. Một số điện thoại có các tính năng để giúp bạn làm điều này. Chu kỳ sạc ngắn hơn sẽ tốt hơn cho pin, vì vậy, hãy cố gắng không để pin xuống dưới 20%.

Luôn cắm sạc

Luôn cắm sạc điện thoại ở mức 100% cũng tệ như để điện thoại về 0% pin. Sạc điện thoại qua đêm không hẳn là không tốt nhưng bạn không nên sạc nhiều hơn mức cần thiết.

Khi pin đạt mức sạc 100%, nó sẽ tự bảo vệ bằng cách ngừng sạc. Tuy nhiên, ngay sau khi nó giảm xuống 99%, nó sẽ sạc lại 100%. Chu kỳ nhỏ này lặp đi lặp lại và nó không tốt cho pin.

Để điện thoại trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

Hầu hết các thiết bị điện tử không ưa nhiệt. Điều này đặc biệt đúng đối với pin, bao gồm cả pin trong điện thoại của bạn. Nhiệt độ quá cao có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Đó là một lý do khác tại sao không phải lúc nào cũng cắm điện thoại vào nguồn điện.

Nhiệt cũng có thể đến từ các nguồn khác. Chơi các trò chơi đòi hỏi nhiều pin, để điện thoại trong xe hơi nóng hoặc để nó dưới ánh nắng mặt trời ở bãi biển. Tất cả những điều này có thể làm nóng điện thoại của bạn và làm hỏng pin.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, bạn có thể không phải lo lắng về việc làm hỏng pin điện thoại thông minh của mình. Hãy dùng với các phụ kiện sạc có thương hiệu, không làm cạn kiệt pin và giữ thiết bị ở nhiệt độ thoải mái, bạn sẽ sử dụng kéo dài được thời lượng sử dụng pin cho thiết bị của mình.

Theo Ngọc Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục