6 lý do khiến mọi người yêu thích các sản phẩm của Apple đến vậy

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều người yêu thích Apple đến vậy chưa? Đây là một số lý do hàng đầu cho điều đó.

07/06/2023 19:30

google_Tiin.vn

6. Sản phẩm của Apple rất dễ sử dụng

Một điều thu hút nhiều người đến với Apple và khiến họ quay trở lại là các sản phẩm của Apple dễ sử dụng. iPhone đã bị chỉ trích vì không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh hoặc tính linh hoạt cao như các thiết bị Android. Nhưng những gì iOS thiếu về tính năng, nó bù đắp bằng sự dễ sử dụng.

Hầu như tất cả các sản phẩm và phần mềm của Apple đều được thiết kế theo cách mà hầu hết mọi người đều có thể hiểu nhanh chóng. Ngay cả phần mềm cấp độ chuyên nghiệp của Apple như Final Cut Pro X và Logic Pro X cũng được thiết kế để cung cấp cho các nhà lãnh đạo ngành sự linh hoạt mà họ cần, đồng thời không gây choáng ngợp cho người dùng nghiệp dư và người dùng lần đầu.

Apple thích nói rằng các sản phẩm của họ 'chỉ hoạt động' và phần lớn điều đó đúng.

5. Sản phẩm của Apple có phong cách

Apple đã tự khẳng định mình là một nhà sản xuất phần cứng cao cấp. Một phần là do các sản phẩm của Apple thường đặt tiêu chuẩn khi nói đến thiết kế sản phẩm. Vào thời điểm thị trường điện thoại di động bị thống trị bởi những chiếc điện thoại vỏ nhựa, iPhone nguyên bản đã gây chú ý với thiết kế đẹp mắt làm từ nhôm và kính.

Mặc dù Apple thường bị chỉ trích vì thực hiện những thay đổi thiết kế mà nhiều người chưa sẵn sàng, nhưng thường thì Apple đã đúng. Các nhà phê bình cũng như người dùng phàn nàn khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone 7 gây tranh cãi, nhưng chỉ vài năm sau, hầu hết các điện thoại hiện đại cũng đã loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Mặc dù một số nhà phê bình có thể gọi thiết kế của Apple là 'hình thức hơn chức năng', nhưng bạn không thể phủ nhận rằng Apple có phong cách.

4. Sản phẩm của Apple tồn tại lâu hơn

Không nghi ngờ gì về việc iPhone và MacBook đắt tiền, nhưng chúng được chế tạo để tồn tại lâu dài. Nhiều người thậm chí còn coi MacBook là một khoản đầu tư cho thập kỷ tới. Bạn sẽ không tìm thấy nhiều người sử dụng thiết bị Windows của họ trong 10 năm trở lên.

Và mặc dù Apple phát hành iPhone mới mỗi năm, nhưng hầu hết mọi người không cảm thấy cần phải liên tục nâng cấp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đang sử dụng iPhone và các sản phẩm khác của Apple mà họ đã mua từ nhiều năm trước.

Bởi vì các sản phẩm của Apple rất phổ biến, điều đó cũng có thể giúp họ dễ dàng tìm thấy các bộ phận thay thế cần thiết hơn nếu chúng bị hỏng. Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone đã vài năm tuổi, nếu bạn làm nứt màn hình, bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện thoại nào và lắp một màn hình mới ngay trong ngày hôm đó. Bạn không thể nói điều đó cho mọi điện thoại Android.

3. Apple phát hành các bản cập nhật phần mềm hàng năm

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người yêu thích các sản phẩm Apple của họ là vì chúng thực sự có thể trở nên tốt hơn theo thời gian. Mỗi năm Apple tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone truy cập miễn phí các tính năng và bản cập nhật mới.

Apple cũng rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ iPhone trong thời gian dài. iPhone 6s ra mắt vào năm 2015 chạy iOS 9 và liên tục nhận được các bản cập nhật phần mềm cho đến năm 2021 với iOS 15. Đó là bảy năm dài hỗ trợ. So sánh điều đó với Android, hệ sinh thái mà ngay cả các thiết bị hàng đầu thường chỉ được hỗ trợ cho một vài bản nâng cấp.

Cũng giống như iPhone và iOS, người dùng Mac cũng được nâng cấp macOS đầy đủ mỗi năm. Bạn không chỉ nhận được các tinh chỉnh hệ điều hành mới, thay đổi trực quan và cập nhật bảo mật mà còn có thể thường xuyên tìm thấy các tính năng hoàn toàn mới đi kèm.

Ngày nay, Microsoft cũng bắt kịp xu hướng nâng cấp phần mềm miễn phí, Windows 10 và Windows 11 được tung ra dưới dạng nâng cấp miễn phí cho một số người dùng Windows. Điều đó đang được nói, một phiên bản Windows mới chỉ ra mắt vài năm một lần và bạn có thể có hoặc không thể tải miễn phí.

2. Hệ sinh thái Apple tạo ra những tính năng đáng kinh ngạc

Một yếu tố thực sự tách biệt Apple khỏi phần còn lại của thị trường là các sản phẩm của Apple phối hợp với nhau tốt như thế nào. iPhone và MacBook không chỉ là điện thoại và máy tính, chúng là phần mở rộng của nhau. Và ý tưởng về khả năng kết nối đó có thể được nhìn thấy trên toàn bộ dòng sản phẩm của Apple.

Mỗi khi chụp ảnh trên iPhone, bạn sẽ nhanh chóng thấy ảnh đó được đồng bộ hóa trong ứng dụng Ảnh trên các thiết bị Apple khác của mình. iMessage và FaceTime giúp bạn dễ dàng duy trì kết nối và thực tế là chúng hoạt động cho dù bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Mac, khiến chúng thậm chí còn dễ sử dụng hơn.

Do mức độ kết nối của hệ sinh thái Apple, bạn có thể có quyền truy cập vào các tính năng mà bạn sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Continuity Camera trong macOS Ventura cho phép bạn sử dụng camera trên iPhone làm webcam không dây cho máy Mac mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Và tính năng Sidecar của Apple thậm chí còn cho phép bạn biến iPad thành màn hình thứ hai cho máy Mac của mình, hoàn toàn không dây.

Mặc dù hệ sinh thái Apple tạo ra một số tính năng đáng kinh ngạc, nhưng nó đã nhận phải rất nhiều lời chỉ trích. Nếu bạn là người dùng Apple trong vài năm, có thể bạn đã xây dựng một thư viện nội dung, ứng dụng và đăng ký trả phí trên các thiết bị Apple của mình. Mặc dù bạn có quyền truy cập dễ dàng vào tất cả nội dung của mình miễn là bạn đang sử dụng thiết bị Apple, nhưng nếu bạn quyết định chuyển sang Android hoặc Windows, bạn có thể mất hoàn toàn quyền truy cập vào nội dung của mình.

1. Sản phẩm của Apple có giá trị bán lại lớn

Các sản phẩm của Apple không được biết đến với giá rẻ, nhưng chúng thực sự có thể là một khoản đầu tư tốt. Mặc dù bạn có thể sẵn sàng nói lời tạm biệt với chiếc iPhone mà bạn đã mua cách đây vài năm nhưng một người khác có thể sẵn sàng nói lời chào với nó. iPhone và MacBook được biết đến với khả năng giữ giá tốt hơn nhiều so với điện thoại Android hoặc máy tính xách tay Windows tương đương.

Ngay cả những sản phẩm cũ của Apple vẫn có thể đáng tiền. Tin tức rằng Apple cuối cùng đã ngừng sản xuất iPod đã khiến giá cả trên thị trường đã qua sử dụng tăng vọt. Nếu bạn có một chiếc iPod thế hệ đầu tiên hoặc một chiếc iPhone nguyên bản còn mới nguyên, bạn có thể đang sở hữu hàng nghìn USD.

Thậm chí ngày càng có nhiều nhà sưu tập sản phẩm cổ điển của Apple. Máy tính Apple hàng chục năm tuổi có thể kiếm được hàng ngàn USD khi đấu giá.

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục