Apple Watch Series 8 có những thay đổi gì đáng chú ý?

Trong bản tin Power On mới nhất, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho rằng, Apple Watch Series 8 ra mắt vào cuối năm nay sẽ sở hữu tính năng cảm biến đo nhiệt độ cơ thể.

06/07/2022 08:25

Theo đó, Apple Watch Series 8 và một phiên bản mới siêu bền sẽ được trang bị tính năng đo thân nhiệt người đeo.

'Tính năng đo thân nhiệt sẽ không cung cấp cho bạn kết quả cụ thể như với nhiệt kế nhưng có thể cho bạn biết mình có bị sốt hay không. Từ đó có thể khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc sử dụng nhiệt kế chuyên dụng' - Mark Gurman cho biết.

Việc có một cảm biến mới được tích hợp trên Apple Watch Series 8 là một điều thú vị. Tuy nhiên, cần lưu ý là hầu hết chúng phải được FDA chấp thuận. Tương tự như cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, cảm biến đo thân nhiệt có thể cung cấp cho người dùng về những gì đang xảy ra với cơ thể và đưa ra lời khuyên bạn nên gặp bác sĩ.

Ngoài ứng dụng ECG đã được FDA chấp thuận, Apple không thể quảng cáo rằng, Apple Watch thực sự có thể đo lượng oxy trong máu người dùng. Điều này có thể xảy ra với cảm biến đo nhiệt độ cơ thể mới.

Cảm biến thân nhiệt có thể xuất hiện trên Apple Watch Series (Ảnh: 9to5mac)

Trong khi đó, theo nguồn tin từ hai chuyên gia phân tích Ross Young và Jeff Pu, Apple đang làm việc trên một mẫu Apple Watch Series 8 với kích thước màn hình lớn hơn. Cụ thể, nhiều khả năng Apple Watch Series 8 sẽ có 3 phiên bản với các kích thước màn hình khác nhau, trong đó, phiên bản lớn nhất được cho là sẽ có kích thước màn hình lên tới 1,99 inch.

Hiện tại, mẫu Apple Watch Series 7 gồm hai phiên bản 45 mm (màn hình 1,901 inch) và 41 mm (màn hình 1,691 inch). Nếu thông tin trên là chính xác thì Apple Watch Series 8 bản lớn nhất sẽ có kích thước màn hình lớn hơn 5% so với phiên bản 45 mm của Series 7.

Một số thông tin nguồn tin cho rằng, đồng hồ thông minh mới của Apple sẽ sở hữu thiết kế cạnh viền phẳng thay vì bo cong như hiện tại. Năm ngoái, nhiều nguồn tin từng cho rằng, Apple Watch Series 7 sẽ có thiết kế mới vuông vức và cứng cáp hơn. Tuy nhiên, sản phẩm lại hoàn toàn không có thay đổi gì về ngoại hình khi trình làng.

Theo PhoneArena, Apple đang gặp khó khăn trong việc phát triển chip cho dòng sản phẩm Apple Watch Series 8. Do đó, con chip mới trên Apple Watch Series 8 nhiều khả năng sẽ không có nhiều cải tiến so với các phiên bản trước.

Theo P.L/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục