'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ

Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến khi đem lại nhiều lợi ích như: miễn tốt nghiệp THPT môn tiếng  Anh, xét tuyển thẳng Đại học, đem lại ưu thế cho các bạn trẻ khi xin học bổng du học, việc làm... Tự học và luyện thi IELTS online không hề khó, với một website đã được nhiều 'sĩ tử' sử dụng và giới thiệu.

22/09/2021 13:11

Trân Mai (Vlogger 'Go with Mai'), Cựu Thủ khoa Đại học Ngoại thương TPHCM

Từng là cựu thủ khoa Đại học Ngoại thương trước khi đi du học, đạt học bổng toàn phần Lawson, thi đỗ Đại học Keio danh tiếng tại Nhật, hành trình học tiếng Anh của Mai được nhiều bạn trẻ quan tâm

Từng là cựu thủ khoa Đại học Ngoại thương trước khi đi du học, đạt học bổng toàn phần Lawson, thi đỗ Đại học Keio danh tiếng tại Nhật, hành trình học tiếng Anh của Mai được nhiều bạn trẻ quan tâm

Nhận thấy những lợi ích của chứng chỉ IELTS, Trân Mai quyết tâm lên kế hoạch ôn thi để đạt band điểm 6.5 - 7.5. Xuất phát là người học tiếng Nhật, từng mất gốc tiếng Anh, lộ trình học của Mai càng khiến nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt các bạn đang muốn tự luyện thi IELTS tại nhà từ cơ bản.

Sau khi kiểm tra trình độ tiếng Anh khi bắt đầu, Mai xác định mình còn yếu kỹ năng Speaking và Writing. Do dịch COVID-19, Mai tìm nơi học online, mà phải được chữa các bài Nói và Viết để sớm tiến bộ. Cuối cùng, cô bạn chọn học ở nền tảng luyện thi tiếng Anh PREP. Từ những bài giảng phân tích đề, đến phát triển ý tưởng, cách sử dụng câu từ... Mai chia sẻ mình đã cải thiện rất nhiều. Đặc biệt qua khóa chấm chữa bài Speaking - Writing. 

'Như phần Nói, mình hay dùng mấy từ cơ bản như 'really', hay 'very'. Mình dùng nhiều thì không tốt, nên phải học nhiều từ khác để tăng điểm. Các thầy cô đã nhận xét theo từng tiêu chí. Ở từng giây, các thầy cô cũng chữa và  mình sai ở phần nào' - Mai chia sẻ khi nâng cao kỹ năng Speaking.

Mai chia sẻ cách cô bạn ghi chép lại các bài giảng của thầy cô trên nền tảng PREP

Mai chia sẻ cách cô bạn ghi chép lại các bài giảng của thầy cô trên nền tảng PREP

Còn kỹ năng Writing, cô bạn bộc bạch: 'Có lần thầy bảo mình chưa dùng nhiều từ liên kết. Mình nhớ và sửa điểm yếu này, nên bài tập sau mình ý thức và sửa lại. Có sự tương tác với giáo viên thế này, như được chăm sóc đặc biệt hơn là các khóa học online chỉ có videos không thôi'. Hành trình tự học IELTS online vẫn đang được Mai chia sẻ thường xuyên trên kênh Youtube của mình.

Hà Trang (Meichan) - Cựu học sinh chuyên Anh đi du học Hàn Quốc

Bí kíp làm sao để đỗ kỳ thi chuyên Anh, cho đến cách cô bạn luyện thi IELTS lại khi đi du học Hàn Quốc được nhiều học sinh được Meichan chia sẻ: đó là LUYỆN ĐỀ và CHẤM CHỮA, SỬA LỖI

Bí kíp làm sao để đỗ kỳ thi chuyên Anh, cho đến cách cô bạn luyện thi IELTS lại khi đi du học Hàn Quốc được nhiều học sinh được Meichan chia sẻ: đó là LUYỆN ĐỀ và CHẤM CHỮA, SỬA LỖI

Những lần học tiếng Anh của Meichan đều là ôn thi, vậy nên cô bạn đã có những trải nghiệm cá nhân trong cách nâng cao điểm thi của mình. Từng sai lầm khi cứ làm đề mãi mà không tăng điểm, Meichan rút ra kinh nghiệm: cần phải có người sửa và chỉ ra lỗi sai của mình. 

'Bài Viết của mình được bôi vàng, trỏ chuột vào còn hiện ra nhận xét rất kỹ và dài này. Phần nào không góp giá trị cho câu, mình nên thay bằng từ khác, rồi gợi ý thay từ luôn. Trước mình không nhận ra, nhưng phải được sửa thế này mới biết là mình còn thiếu gì mà tiến bộ.' 

Hà Trang không ngần ngại 'khoe' bài Speaking được chấm 8.0 của mình, được thầy cô chấm chữa chi tiết. Nhiều người 'trầm trồ' khi cô bạn nói tiếng Anh quá hay, phát âm chuẩn.

Mỹ Linh - Nữ sinh đạt overall IELTS 8.0 (Writing 7.0) trong lần thi đầu tiên

Tự học IELTS ở nhà, giống nhiều bạn trẻ khác, Mỹ Linh không thể tự chấm điểm, đánh giá các bài tập Viết và Nói của mình. Linh chọn khóa chấm chữa Writing chất lượng cao của Prep. Thay vì phải gửi qua email và chờ bài chấm nhiều ngày, các bài tập Nói - Viết của Linh được sửa và nhận xét ngay lập tức bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, sau đó cũng nhanh chóng được chấm và sửa lỗi bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm (IELTS 8.0). Sự kết hợp giữa công nghệ AI và và các thầy cô chấm bài giỏi đem lại hiệu quả tốt hơn cả lớp học truyền thống (offline).

Mỹ Linh chia sẻ: 'Em thấy Writing - kỹ năng viết tiến bộ khá rõ ràng. Em học mẫu (sample) của thầy Tú, học từ những bài viết thầy cô chữa. Mọi người rất nhiệt tình, em rất cảm kích. Thật sự được khai sáng sau quá trình học, được chấm, chữa. Lần thi đầu tiên mà em đã được 7.0 Viết'

'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ 3

Khác biệt so với các web bán khóa học thông thường, PREP cung cấp đầy đủ các công cụ để học viên luyện thi đạt kết quả cao nhất. Với lộ trình chi tiết từ A-Z dựa theo nhu cầu, học viên chỉ cần truy cập và học duy nhất trên một nền tảng, tối ưu thời gian và chi phí. Chương trình học của PREP từng giúp 600+ học viên đạt 7.0 - 8.5 IELTS được xây dựng bởi Thạc sĩ Tú Phạm (9.0 Speaking, 8.5 IELTS) cùng tâm huyết của đội ngũ giáo viên. Không chỉ có hệ thống video bài giảng trực quan, dễ dàng học theo, PREP còn cung cấp rất nhiều bài tập, đề thi thử nhằm giúp các học viên chuẩn bị tốt hơn nữa cho IELTS.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục