‘Còn ngại là còn nghèo’ và câu chuyện vượt khó của CEO Vi Ngọc Lan

Vi Ngọc Lan tên thật là Vũ Thị Lan, sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng kinh tế Uông Bí, Quảng Ninh. Ngay từ bé, cô đã phải làm nhiều công việc khác nhau từ bán hàng rong, bán thịt lợn,... để phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập.

22/09/2023 13:39

google_Tiin.vn

Vi Ngọc Lan - CEO của Dalali Media 

Trải qua những ngày tháng khó khăn đó, Vi Ngọc Lan đã tôi luyện được một ý chí vươn lên khỏi nghịch cảnh và ấp ủ khát khao kiếm tiền, làm giàu để thay đổi cuộc đời. 

Công việc làm mẫu ảnh đầu đời của Vi Ngọc Lan

Vi Ngọc Lan vốn đam mê điện ảnh, cô ước mơ sớm được thành danh với những sân khấu lớn. Năm 18 tuổi, sau khi trúng tuyển ĐH Sân khấu Điện ảnh, cô lên Hà Nội với hành trang vỏn vẹn 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, cuộc sống nhiều khó khăn khiến cô phải từ bỏ ước mơ nghệ thuật.

Cô đã bắt đầu khởi nghiệp vô số lần với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Từ mở quán ốc vỉa hè, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển,... Nhưng may mắn chưa mỉm cười, cô đã thất bại 8 lần liên tiếp và kéo theo đó là một khoản nợ không nhỏ.

Vi Ngọc Lan - Hoa khôi Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Để trả nợ và trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình, cô đã quyết định dấn thân vào kinh doanh một lần nữa. Nhờ vào sự nhạy bén khi nhận ra tiềm năng phát triển bùng nổ của TikTok, Vi Ngọc Lan bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này và đạt được thành công nhất định. 

Sau khi thành công với công việc kinh doanh, thấu hiểu được những khó khăn của những người kinh doanh trên nền tảng TikTok, Vi Ngọc Lan quyết định thành lập công ty Dalali Media để chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức của mình đến cho những nhà bán hàng khác.

Cô không chỉ chia sẻ tư duy, phương pháp kinh doanh mà còn hỗ trợ họ cải thiện những kỹ năng bán hàng như livestream, sáng tạo nội dung,.... Bằng sự tận tâm, cô đã truyền cảm hứng và giúp đỡ nhiều người kinh doanh thành công trên nền tảng này. 

Vi Ngọc Lan trong một buổi chia sẻ về cách kinh doanh trên TikTok

Vi Ngọc Lan từng chia sẻ: "Còn chơi TikTok là còn nghèo, còn ngại là còn nghèo". Cô muốn nhấn mạnh rằng, nếu chúng ta chỉ biết đến TikTok để giải trí mà không biết cách tận dụng nó vào kinh doanh, chúng ta sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn để đổi đời.

Từng trải qua những năm tháng nghèo khó, Vi Ngọc Lan thấu cảm hơn ai hết những cay đắng và vất vả trong cuộc sống. Cô và công ty đã tài trợ nhiều khóa chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn, muốn thay đổi cuộc sống. Qua đó giúp họ bán hàng, kiếm tiền, gia tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Không dừng lại ở đó, Vi Ngọc Lan còn thường xuyên khởi động các chiến dịch từ thiện vì cộng đồng, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, Dalali Media đã tổ chức thành công chiến dịch từ thiện “Livestream 1 đơn”, gây quỹ hỗ trợ thay tim cho hai em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình “Trái tim cho em”. Nhờ đó, tình thương không chỉ lan tỏa rộng rãi trong xã hội mà còn mang đến hy vọng trong tương lai cho những cuộc đời mới.

Vi Ngọc Lan hạnh phúc bên gia đình sau nhiều năm cố gắng

Con đường phía trước của mỗi người có thể có nhiều thuận lợi, khó khăn và ngã rẽ không ai có thể lường trước được. Tuy nhiên chỉ cần kiên định theo con đường đã chọn, rồi may mắn và thành công sẽ mỉm cười với bất cứ ai đang nỗ lực và cố gắng. Câu chuyện về Vi Ngọc Lan là minh chứng cho tinh thần quả cảm và lòng kiên định. Không gì có thể ngăn cản được bước tiến của một con người khi họ có đủ sự quyết tâm và biết cách nắm bắt cơ hội.

Theo Thanh Mai/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục