Doanh nhân Thái Anh Tuyết: Tôi vẫn đeo đuổi cả hoa lan và bất động sản

Dù chỉ mới hơn một năm xây dựng và phát triển mô hình trồng lan đột biến, nhưng chị Thái Anh Tuyết đã gặt hái được không ít thành công đáng nể trong nghề.

04/03/2021 08:54

Làm quen công việc kinh doanh từ nhỏ

Vốn là người con của vùng quê lúa Thái Bình, Thái Anh Tuyết theo ba mẹ vào nam sinh sống lập nghiệp từ nhỏ. Sinh trưởng trên mảnh đất Bình Dương, cô gái 8x đã thể hiện tố chất kinh doanh của mình qua rất nhiều công việc khác nhau để giúp kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Chia sẻ về khoảng thời gian trải nghiệm các mô hình kinh doanh lớn nhỏ, chị Tuyết tâm sự: ‘Vốn là con nhà nông nên từ 8-9 tuổi, tôi đã biết mang rau đi vòng quanh xóm để bán kiếm tiền, lớn lên một chút thì tôi tập tành đi làm thuê.'

Năm 20 tuổi hiểu được như thế nào là ‘phi thương bất phú', chị Tuyết bắt đầu chuyển qua buôn bán các mặt hàng quần áo, túi xách, tiếp theo là mở cửa hàng mỹ phẩm. Sau khi lập gia đình, chị cùng ông xã bước vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kéo dài được hơn 10 năm.

Doanh nhân Thái Anh Tuyết: Tôi vẫn đeo đuổi cả hoa lan và bất động sản 0

Năm 2017, chị Tuyết được một người bạn giới thiệu về lĩnh vực trồng hoa lan, nhưng không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu do công việc kinh doanh bất động sản rất bận rộn vào thời điểm đó.

‘Mãi đến tháng 4 năm 2020, trong lúc vô tình đi uống cà phê họp lớp và gặp được một người quen cũ, anh đã giới thiệu với tôi về dòng lan đột biến và những hiệu quả kinh tế của chúng. Từ lần đó, tôi mới thực sự nghiêm túc tìm hiểu ngay về những thứ liên quan đến loài lan đột biến này. Đến ngày đầu tháng 5 năm 2020 tôi chính thức bắt tay vào vào công việc. Hiện tại tôi vẫn đang cố gắng theo đuổi, phát triển cả 2 ngành bất động sản và lan đột biến', chị Tuyết cho hay.

Doanh nhân Thái Anh Tuyết: Tôi vẫn đeo đuổi cả hoa lan và bất động sản 1

Thành công nhờ khả năng quyết đoán

Sau khi tìm hiểu thị trường và các chủng loại cây giống được một tuần, Thái Anh Tuyết đã quyết định đầu tư để mua các giống lan Bảo Duy và Vô Thường. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập lan của chị đã có hơn 40 dòng lan khác nhau.

Theo chị Tuyết, điều khó khăn nhất khi mới tập tành thú chơi này là việc phân biệt các giống cây khác nhau, bởi nhìn bằng mắt thường thì cây nào cũng giống cây nào. Phải mất một khoảng thời gian để tìm hiểu và học hỏi, chị mới có thể nhận biết và phân biệt những chủng loại cây khác nhau một cách chuyên nghiệp.

Không những vậy, việc chăm sóc những giống cây này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất cũng là một điều khiến chị trăn trở. Từng loại cây sẽ đòi hỏi những yêu cầu chăm sóc khác nhau đòi hỏi người chơi phải không ngừng tìm tòi, cố gắng.

Doanh nhân Thái Anh Tuyết: Tôi vẫn đeo đuổi cả hoa lan và bất động sản 2

‘Thời gian đầu, tôi cũng gặp chút ít thất bại trong quá trình gầy dựng vườn lan của mình khi mua phải những giống cây không có tên tuổi và không được người trong nghề đánh giá cao, hoặc những cây khá kén người chơi', Thái Anh Tuyết cho biết thêm.

Sau chưa đầy nửa năm bắt đầu kinh doanh, vườn lan của chị Tuyết tính đến thời điểm hiện tại có diện tích hơn 250m vuông và gần 500 chậu hoa lan. Với thành quả này, chị Tuyết không chỉ thỏa mãn niềm đam và tình yêu mãnh liệt dành hoa lan mà làm kinh tế hiệu quả.

Ước mơ của Thái Anh Tuyết là được chia sẻ, đồng hành giúp thật nhiều anh chị em thành công với việc nuôi trồng lan. ‘Không quan trọng bạn phải có nhiều tiền mới chơi được lan đột biến. Điều quan trọng là bạn có ước mơ và khao khát thực hiện ước mơ ấy, tôi sẽ giúp bạn', chị chia sẻ.

Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trồng lan với Thái Anh Tuyết tại: https://www.facebook.com/tuyet.hung.792/
Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục