Dòng xe máy điện có khả năng chịu nước đầu tiên của Indonesia

GESITS - dòng xe máy điện có khả năng chịu nước đầu tiên của Indonesia đang có chuyến chạy thử nghiệm trên đường phố.

07/06/2023 10:33

google_Tiin.vn

Việc triển khai loại xe máy điện này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi tại Indonesia - một quốc gia thường xuyên phải hứng chịu lũ lụt.

Trên mẫu xe tiên phong này, hệ thống truyền động được đặt ở giữa xe, giúp xe không bị hư hại khi di chuyển trong nước.

Bà Nuri Zein - Người sử dụng xe máy điện GESITS tại Indonesia: 'Tôi cho rằng việc sở hữu một chiếc xe máy có khả năng thích ứng trong mọi điều kiện là rất quan trọng. Ngay cả khi trời mưa lũ, ngập lụt chúng ta cũng không cần phải lo lắng về việc sẽ phải dắt xe vì xe bị chết máy'.

Nhà máy sản xuất dòng xe điện GESITS tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã làm việc với một số tổ chức để phát triển công nghệ mới giúp xe có thể chạy trong điều kiện ngập lụt. Một trong số đó là Đại học kỹ thuật RWTH Aachen của Đức, họ đã giúp sản xuất ra hệ thống truyền động và pin cho xe.

Ông Muhammad Samyarto - Giám đốc Nhà máy sản xuất xe WIMA, Jakarta, Indonesia: 'Thách thức lớn nhất trong sản xuất tất cả các loại xe máy điện chắc chắn là pin xe điện. Pin có thể cho phép chúng tôi tăng tốc độ sạc hoặc mở rộng phạm vi hoạt động'.

Dung lượng pin hạn chế đồng nghĩa với việc phạm vi hoạt động của xe sẽ bị hạn chế. Hiện nay, với mỗi lần sạc đầy, người dùng có thể lái xe 50 km với loại xe dùng 1 pin và 100 km với hệ thống pin kép. Các cơ sở sạc pin hoặc trạm đổi pin xe điện hiện đã được thiết lập tại nhiều địa điểm khác nhau ở Indonesia.

Theo Thế giới hôm nay/VTV News
Tin cùng chuyên mục