Gấp rút đăng ký thuê bao điện thoại chính chủ

Ngày 1/4, gần 1,8 triệu thuê bao đã bị khóa một chiều vì chưa chuẩn hóa thông tin. Các điểm giao dịch của các nhà mạng vẫn có khách hàng đến cập nhật thông tin thuê bao.

01/04/2023 23:21

google_Tiin.vn

Theo quy định của Bộ Thông tin - Truyền thông, nếu SIM điện thoại nào đã kích hoạt mà chưa đăng ký chính chủ sẽ bị khoá 1 chiều gọi đi, đến 15/4 sẽ bị khoá cả 2 chiều. Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin - truyền thông) ngày đầu áp dụng, đã có cả triệu thuê bao bị khoá chiều gọi đi.

Ngày cuối tuần, nhiều người mới có thời gian đến trực tiếp các điểm giao dịch để được giải đáp thông tin về quy định chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Mấy ngày nay, các nhà mạng đã tăng cường nhân lực tại các điểm giao dịch để trực tiếp giải đáp công nghệ và hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao.

Để chuẩn hoá thông tin, khách hàng dùng điện thoại thông minh có thể tự thao tác trên các ứng dụng điện thoại của nhà mạng hoặc dùng tin nhắn có cú pháp "TTTB" gửi 1414. Những người lớn tuổi không rành về công nghệ nên ra điểm giao dịch để làm trực tiếp cho yên tâm.

Các thuê bao bị khoá chỉ là những thuê bao chưa đăng ký thông tin người dùng. Số khách hàng như vậy đến trực tiếp các điểm giao dịch ngày 1/4 không nhiều mà phần lớn là những khách hàng đến để hoàn thiện thông tin và làm các dịch vụ khác.

Ngoài việc nhắn tin nhắc nhở khách hàng cập nhật, chuẩn hoá thông tin thuê bao, mấy ngày nay, các nhà mạng cũng đã nhắn tin cảnh báo khách hàng không cung cấp mã bảo mật nào qua điện thoại cho các đối tượng gọi điện mạo danh cơ quan quản lý nhà nước hoặc nhà mạng.

Khách hàng chỉ nên thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn và cuộc gọi từ các kênh chính thức của các nhà mạng, có hiển thị tên thuê bao.

Theo Cẩm Nhung, Đức Thắng/VTV News
Tin cùng chuyên mục