Google giới thiệu phiên bản Android TV mới

Google vừa công bố Android TV 13, đây là phiên bản Android TV mới nhất và sẽ sớm nhận được bản cập nhật ổn định trong thời gian tới.

06/12/2022 18:44

google_Tiin.vn

Phiên bản này đã được thử nghiệm trong nhiều tháng nay, khác với smartphone, việc tham gia thử nghiệm Android TV khó hơn rất nhiều và gần như là không thể với người dùng phổ thông, bởi nhiều yêu cầu khắt khe về phần cứng. Trên thực tế, phiên bản beta thứ hai của Android TV 13 còn bị hạn chế đến mức mà chỉ các thiết bị được chọn mới có thể chạy được hệ điều hành này.

Hiện tại, Android TV 13 đã hết giai đoạn beta nhưng bản cập nhật ổn định vẫn chưa được phát hành công khai. Các nhà sản xuất TV có thể sẽ bắt đầu triển khai Android TV 13 trên các thiết bị của họ, sau khi Google công bố mã nguồn trong vài tuần tới. Ngoài ra, hiện cũng chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến ngày Android TV 13 được phát hành chính thức.

Trong phiên bản Android TV mới nhất, Google đã tập trung vào việc phát triển thêm các tính năng mới, thay vì nâng cấp giao diện người dùng. Về bản chất, Google vẫn đang cung cấp cho các nhà phát triển các API và công cụ trợ năng bổ sung, giúp họ có thể phát triển ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Nói về những cập nhật mới, Android TV 13 hiện cho phép người dùng thay đổi tần số quét màn hình và độ phân giải mặc định. Bên cạnh đó, người dùng có thể tuỳ chỉnh thêm nhiều bố cục bàn phím mới, chức năng mô tả âm thanh thời gian thực và các cải tiến API thuộc trình quản lý âm thanh. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Theo Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục