Khắc phục 5 nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh chảy nước

Cục nóng máy lạnh chảy nước có nghiêm trọng hay không? Liệu người dùng có thể tự xử lý tình trạng này ngay tại nhà không? Tìm ngay câu trả lời trong bài viết này nhé!

27/01/2022 15:31

1. Cục nóng máy lạnh chảy nước do vận hành bình thường của máy

Khi máy lạnh hoạt động, khí lạnh trong ống dẫn gas được nối với cục nóng làm ngưng tụ không khí xung quanh vỏ ống và nhỏ thành giọt nước xuống nền. Đây là hiện tượng bình thường của máy lạnh. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể liên hệ trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra nhé.

2. Ống xả nước bị nứt, vỡ khiến cục nóng chảy nước

Trong quá trình làm lạnh, độ ẩm được tách ra khỏi không khí, rơi xuống dàn lạnh và nhỏ vào máng hứng nước. Nước sẽ theo dòng chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước. Vì thế, đường ống thoát nước bị nứt, vỡ sẽ khiến nước bên trong bị tràn ra ngoài. Từ đó gây nên hiện tượng cục nóng máy lạnh chảy nước.

Nội dung chú thích ảnh

Ống thoát nước bị nứt, vỡ là nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh chảy nước

Để khắc phục, bạn cần thay mới đường ống thoát nước nhanh chóng.

3. Do lâu ngày không vệ sinh máy lạnh

Thông thường, máy lạnh cần được vệ sinh tổng thể định kỳ 3 – 6 tháng tùy vào tần suất sử dụng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, máy lạnh dễ bị bám bụi. Từ đó gây giảm hiệu quả làm lạnh, đồng thời tiêu hao nhiều điện năng. Không chỉ vậy, tấm lưới lọc – nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất là nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy nước ở cục nóng. Ống thoát nước bị tắc nghẽn do không được vệ sinh cũng là nguyên nhân mang đến tình trạng phiền toái này.

Nội dung chú thích ảnh

Máy lạnh cần được vệ sinh tổng thể định kỳ 3 – 6 tháng/ lần

Để khắc phục hiện tượng cục nóng máy lạnh chảy nước do lâu ngày không vệ sinh máy lạnh, bạn cần tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc bằng vòi xịt. Đồng thời kiểm tra đường ống xả và vệ sinh, loại bỏ tác nhân gây tắc nghẽn nước. Bên cạnh đó, đừng quên lập lịch vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ nhằm đảm bảo hệ thống luôn vận hành hiệu suất.

4. Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh thiếu gas gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Từ đó khiến hệ thống giảm đi hiệu suất làm lạnh. Khi đá tan chảy làm nước tràn từ máng hứng ra bên ngoài.

Trường hợp này, bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên đến để nhà để kiểm tra máy lạnh và nạp gas ngay lập tức.

5. Do lỗi trong quá trình lắp đặt

Lắp đặt không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến cục nóng bị chảy nước. Có thể kể đến các lỗi thường gặp như đặt ống nước không có độ dốc, đường ống quá dài hoặc không có lỗ thông gió khiến cho nước không thể thoát hết ra ngoài. Nước ứ đọng sẽ gây nên hiện tượng rỉ nước ở cục nóng.

Để khắc phục, bạn hãy thử kiểm tra các trường hợp trên và điều chỉnh lại cho phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này hoặc tình trạng không được khắc phục, hãy gọi ngay cho thợ sửa máy lạnh để khắc phục kịp thời.

VinCool là địa chỉ sửa chữa và vệ sinh máy lạnh tại TP.HCM với chi nhánh trên khắp các quận, huyện. VinCool cam kết giúp khách hàng khắc phục nhanh chóng và triệt để các lỗi hư hỏng của máy lạnh trong quá trình sử dụng với chính sách bảo hành miễn phí trong khoảng thời gian từ 3 – 12 tháng.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ VINCOOL

  • Trụ sở chính: 8 Đường Tân Chánh Hiệp 26, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM
  • Hotline: 0768.234.739 – 0768.248.739
  • Website: https://dienlanhvincool.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dienlanhvincool.vn
  • Thời gian làm việc: Từ 7h đến 19h – Thứ 2 đến chủ nhật (24/7). Kể cả ngày lễ
Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục