Khi robot trí tuệ nhân tạo làm Tổng giám đốc

Một công ty ở Ba Lan đã bổ nhiệm 'thử nghiệm' Tổng giám đốc là robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới.

21/09/2023 15:12

google_Tiin.vn

Robot CEO Mika: 'Xin chào. Tôi là Mika. Một công nghệ vẫn còn trong quá trình thử nghiệm ban đầu. Thật tuyệt vời được tương tác với bạn'.

Tổng giám đốc robot này đang chỉ đạo công ty trong nhiều lĩnh vực từ truyền thông tới lên chiến lược tăng trưởng. Với công ty này, sếp là AI chính là một bước tiến lớn, từ việc chỉ sử dụng Mika trong việc xác định khách hàng tiềm năng.

Mika cho biết, trong cương vị Tổng giám đốc, cô mang lại những lợi ích mà con người không tạo ra được.

'Quá trình ra quyết định của tôi dựa trên phân tích dữ liệu sâu rộng và đáp ứng các mục tiêu chiến lược của công ty. Quá trình này không chịu tác động của thiên kiến cá nhân, đảm bảo những sự lựa chọn khách quan và mang tính chiến lược vì các lợi ích cao nhất của công ty' - Robot CEO Mika chia sẻ.

Nhưng liệu Mika có hoạt động như một Tổng giám đốc thật sự hay chỉ là một chiêu quảng cáo cho công ty?

Ông Marek Szoldrowski từ Công ty Dictador, Ba Lan cho rằng: 'Cô ấy chắc chắn là Tổng giám đốc thực sự. Khả năng làm việc dựa trên dữ liệu và những thứ khác mà cô ấy làm được tạo nên đặc điểm lớn và là ưu thế lớn của công ty'.

'Là Tổng giám đốc robot, tôi thực sự không nghỉ cuối tuần. Tôi lúc nào cũng làm việc, 24/7, sẵn sàng ra các quyết định và tạo ra một số phép thuật của AI' - CEO Mika chia sẻ.

Một số người có thể lo ngại AI chiếm công việc của con người. Nhưng ông Szoldrowski cho rằng, các nhà lãnh đạo không cần lo bị AI thay thế bởi những quyết định lớn vẫn nằm trong tay con người. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua sự hiện diện của AI vì nó mang lại tương lai xán lạn và năng động cho thế giới.

Theo Vân Ánh/VTV News
Tin cùng chuyên mục