Kính thực tế ảo Apple Vision Pro có giá dự kiến tại Việt Nam 90 triệu đồng: Không kỳ vọng doanh số

“Nhà táo” công bố mức giá Apple Vision Pro lên tới 3.499 USD. Một số nhà bán lẻ tại Việt Nam cũng dự kiến bán sản phẩm này với giá lên tới gần 90 triệu đồng.

06/06/2023 16:53

google_Tiin.vn

Vào rạng sáng nay, Apple đã ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, như Macbook Air thế hệ mới sử dụng màn hình 15 inches, Mac Studio thế hệ mới. Đặc biệt, “nhà táo” còn chính thức ra mắt kính thực tế ảo Apple Vision Pro.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi cửa hàng CellphoneS cho biết: Sản phẩm được chờ đợi nhất của “nhà táo” là mẫu Macbook Air thế hệ mới, sử dụng chipset Apple M2 và lần đầu tiên được trang bị màn hình lớn lên tới 15.3 inches.

Giá bán dự kiến của một số sản phẩm mới của Apple. (Ảnh: CPS)

MacBook Air 15 inch chính là chiếc MacBook Air đầu tiên trong lịch sử có một màn hình kích thước lớn, sau khai Apple ra mắt MacBook Air 11 inch và MacBook Air 13 inch trong quá khứ. 

Ông Huy phân tích: Nhờ việc được trang bị chipset M2, Macbook Air thế hệ mới có hiệu năng tương đồng với dòng Macbook Pro M2 trước đó. Bên cạnh đó, nhờ có màn hình lớn hơn sẽ hỗ trợ tốt đối với khách hàng phổ thông, không quá chuyên sâu về đồ họa.

“Với người dùng phổ thông, Macbook Pro 16 khá nặng và dư thừa về mặt hiệu năng. Do đó, mẫu Macbook Air 15 phù hợp với đối tượng khách hàng này”, ông Huy nói.

Theo công bố của Apple, mẫu Macbook Air này có giá 1.299 USD. Còn tại Việt Nam, các đơn vị bán lẻ dự báo mẫu Macbook Air 15 có giá tương đương với Macbook Pro 13 M2 lúc ra mắt và cao hơn hiện tại 1,5 triệu đồng. Mức giá rơi vào khoảng 32,99 triệu đồng/máy.

Sản phẩm thứ 2 được ra mắt vào rạng sáng nay là Mac Studio. Theo công bố của Apple, mẫu Mac Studio năm nay giữ nguyên giá so với thế hệ tiền nhiệm, khoảng 1.999 USD và tại Việt Nam có thể là 54,99 triệu đồng.

Mẫu Mac Studio nâng cấp duy nhất là về chipset M2, tăng số lượng GPU/CPU  và hỗ trợ ram lên tới 192GB so với 124GB ở thế hệ trước.

“Dự kiến sản phẩm vẫn được khách hàng đón nhận do M1 studio trước đó vẫn có tốc độ bán ra đều đặn tại Việt Nam”, ông Huy cho biết.

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro có giá dự kiến tại Việt Nam 90 triệu đồng. (Ảnh: Apple)

Điều bất ngờ lớn nhất trong buổi ra mắt sản phẩm vào rạng sáng nay là mẫu kính thực tế ảo tăng cường Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo, theo Apple là một cách hoàn toàn mới để con người tương tác với nhau và với thế giới nội dung số.

Tuy nhiên, sản phẩm này của Apple có giá bán không hề rẻ. “Nhà táo” công bố mức giá Apple Vision Pro lên tới 3.499 USD. Một số nhà bán lẻ tại Việt Nam cũng dự kiến bán sản phẩm này với giá lên tới gần 90 triệu đồng. Với mức giá cao như trên, các nhà bán lẻ không kỳ vọng quá nhiều vào doanh số của Apple Vision Pro.

Theo Việt Vũ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục