Lộ diện 9 tác phẩm xuất sắc vào chung kết cuộc thi phim ngắn 'Việt Nam của tôi' 

Sau gần 6 tháng phát động, Netflix vừa công bố danh sách 9 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi sản xuất phim ngắn 'Việt Nam của tôi'. 

11/05/2022 17:16

Cuộc thi 'Việt Nam của tôi' được Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam tiếp sức, Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch ủng hộ. Thông qua đó, Netflix khuyến khích các nhà làm phim từ các cộng đồng ít được biết đến có thể kể những câu chuyện của Việt Nam thông qua lăng kính của họ. 

Nội dung chú thích ảnh

9 tác phẩm lọt vào chung kết đều là những tác phẩm đặc sắc, giới thiệu nét độc đáo đại diện cho các cộng đồng tại Việt Nam

Cuộc thi mở cổng đăng ký từ tháng 12/2021, thu hút hơn 200 tác phẩm dự thi từ các nhà làm phim trên khắp Việt Nam. Ban giám khảo cuộc thi, những người trực tiếp chọn ra 9 phim xuất sắc, gồm đại diện từ Bộ VH-TT-DL, các đạo diễn, chuyên gia nổi tiếng trong ngành làm phim nước nhà.

9 tác phẩm vào vòng chung kết cuộc thi gồm: Con tàu của Theseus (Nguyễn Thanh Giang), Vẹt con (Nguyễn Trần Ái Nhi), Bắp ế (Trần Lý Trí Tân), Khu rừng của Páo (Nguyễn Phạm Thành Đạt), Đứng giữa lằn ranh (Phan Ngọc Thanh Ngân), Miệng đời (Ngô Tùng Bảo), Into the sea (Quản Phương Thanh), Ăn ốc nói… bò (Đỗ Thu Hiền) và Mong manh (Nguyễn Trung Nghĩa).

Mỗi dự án sẽ được trao tặng kinh phí sản xuất phim trị giá 230,000,000 VND (10.000 USD). 

Nội dung chú thích ảnh

Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh 

Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, đại diện Bộ VH-TT&DL và Cục Điện ảnh cho biết bà đánh giá cao các dự án tham gia cuộc thi. 'Tôi nhìn thấy trong các dự án vẻ đẹp lao động sáng tạo, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp của các tác giả. Sự phát hiện một cách tinh tế về đời sống, về con người Việt Nam ngày nay, về phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam sinh sống tại Việt Nam, tại nước ngoài, về những người yếu thế trong xã hội, về thiên nhiên, môi trường… của các tác giả tham dự cuộc thi chứng tỏ tình yêu đất nước, con người Việt Nam của các tác giả rất nhiều. Thực sự cảm động với lao động cống hiến của các anh chị' – bà Lý Phương Dung cho hay. 

Bà Amy Sawitta Lefevre, Trưởng bộ phận Đối ngoại của Netflix tại khu vực APAC cho biết: 'Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong rằng có thể hỗ trợ, chứng kiến tầm nhìn sáng tạo của nhiều nhà làm phim hoài bão từ mọi tầng lớp trong xã hội và trải nghiệm nét đẹp của văn hoá di sản, cũng như cảnh quan tuyệt vời tại Việt Nam thông qua góc nhìn của họ'.

Được biết, các tác phẩm thắng giải sẽ được công bố vào lúc 20h ngày 23/5/2022.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục